5 xu hướng sẽ ảnh hưởng đến thiết kế web trong năm 2019

5 xu hướng sẽ ảnh hưởng đến thiết kế web trong năm 2019

Vào năm 2019, ý tưởng rằng bạn cần phải trực tuyến đã được đưa ra. Phần lớn người tiêu dùng muốn xem một doanh nghiệp trực tuyến trước khi xem xét liên hệ với họ thông qua một con đường khác, có nghĩa là thực tế doanh nghiệp không thể phát triển nếu không có trang web. Hầu hết các doanh nghiệp đều biết điều này, nhưng điều mà nhiều người trong số họ không nhận ra là thiết kế trang web của họ hiện tại quan trọng như thế nào.

Người tiêu dùng ngày nay sẽ tương tác với nhiều trang web vào bất kỳ ngày nào. Họ đã xem tất cả và biết thiết kế web hiện đại trông như thế nào. Nếu trang web của bạn không hoạt động như mong đợi của họ hoặc không theo kịp với những gì hiện tại, họ sẽ phát hiện ra nó ngay lập tức và đưa ra ý kiến ​​về thương hiệu của bạn chỉ dựa trên điều đó.

Các bài viết liên quan:

Vì vậy, ngay cả khi bạn có trang web, điều quan trọng là phải chú ý đến xu hướng và cập nhật trang web của bạn để đáp ứng sở thích và nhu cầu mới của khán giả. Đầu năm mới thể hiện một khởi đầu mới, đây là thời điểm hoàn hảo để ghi lại những gì đang xảy ra trong quá trình phát triển web và chuẩn bị trang web của bạn cho năm tới.

Dưới đây là năm xu hướng thiết kế trang web hàng đầu để bạn theo dõi trong năm 2019.

Thiết kế đáp ứng

Chúng tôi biết, thiết kế này cũng nằm trong danh sách xu hướng thiết kế web của năm ngoái, nhưng thiết kế đáp ứng sẽ vẫn cực kỳ quan trọng trong năm 2019. Vào năm 2018, Google cuối cùng đã đi trước với lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động của họ và phát hành các bản cập nhật thuật toán lớn giúp thưởng cho các yếu tố như tốc độ tải cho các trang web di động. Nếu bạn vẫn mong đợi kết quả với một trang web chỉ dành cho máy tính để bàn hoặc dò tìm hai trang web riêng biệt, thì đây là năm bạn muốn thực hiện bước nhảy vọt sang thiết kế web đáp ứng.

Thiết kế đáp ứng sẽ là trang web được lựa chọn. Chúng có tính linh hoạt cho phép trang web của bạn trông nhất quán và dễ sử dụng trên mọi thiết bị. Nó cung cấp trải nghiệm xem tốt nhất, điều này rất quan trọng để khuyến khích khách truy cập ở lại trang web của bạn. Mặc dù Google chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố rõ ràng nào về loại trang web nào là tốt nhất, nhưng họ đã đưa ra quan điểm khuyến nghị thiết kế đáp ứng là thiết kế hoạt động hiệu quả nhất cho cả SEO và đáp ứng kỳ vọng của người tiêu dùng.

Hình ảnh anh hùng

Rất nhiều điều chúng ta đang thấy hiện tại ở các trung tâm thiết kế web xoay quanh việc thu hút sự chú ý của khán giả ngày càng mất tập trung. Các doanh nghiệp gặp thách thức trong việc tạo ra một trang web kích thích thị giác đồng thời xuất hiện sạch sẽ và gọn gàng. Đó là một điều tốt để đi bộ và hình ảnh anh hùng là nơi các nhà thiết kế web đang tìm ra giải pháp.

Hình ảnh chính có kích thước lớn, hình ảnh loại biểu ngữ tạo nên nền của trang web hoặc ít nhất là một phần của trang web. Bạn sẽ thấy hình ảnh anh hùng được sử dụng nhiều hơn làm tiêu đề lớn và như một yếu tố thống trị trên các trang web đơn lẻ. Trước đây, chúng ta đã thấy hình ảnh anh hùng được sử dụng trên các trang web, chẳng hạn như hình ảnh dành cho nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia hoặc nhà thiết kế đồ họa, nhưng vào năm 2019, chúng sẽ trở nên quan trọng đối với các trang web trong nhiều ngành khác nhau.

Tò mò về sức hấp dẫn của hình ảnh anh hùng, đặc biệt là khi bạn được thông báo rằng các trang web của bạn càng sạch càng tốt? Con người yêu thích hình ảnh và nó đóng một phần quan trọng trong mối liên hệ cảm xúc mà chúng ta hình thành với thương hiệu. Để tận dụng tối đa hình ảnh anh hùng, bạn cần nhớ rằng chất lượng và tính độc đáo là chìa khóa. Đây không phải là nơi dành cho những bức ảnh có chất lượng thấp, không có tác dụng kể một câu chuyện cho thương hiệu của bạn.

Brutalism Với Thiết kế phẳng

Trong nhiều năm, một số lượng lớn các trang web đã ưa chuộng thiết kế phẳng – đó là thiết kế tối giản với các tính năng đơn giản. Thiết kế phẳng có thể trông tuyệt vời trên các thiết bị di động và nó giúp giảm bớt sự kích thích thị giác kỹ thuật số mà khán giả của bạn bị dồn dập. Vấn đề duy nhất với thiết kế phẳng là có quá nhiều trang web đang sử dụng nó nên sau một thời gian, tất cả chúng dường như hòa trộn với nhau. Cũng đúng là trong một số trường hợp, thiết kế phẳng có thể cảm thấy hơi nhàm chán – không phải là thứ bạn đang tìm kiếm khi muốn tạo ấn tượng lâu dài.

Chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến ​​thiết kế phẳng cho các trang web, mặc dù một số chuyên gia sẽ cho rằng thiết kế này đang giảm dần. Những gì chúng ta cũng sẽ thấy nhiều hơn là một cái gì đó trái ngược trực quan với thiết kế phẳng và đó là chủ nghĩa tàn bạo.

Nói một cách đơn giản nhất, chủ nghĩa tàn bạo là thiết kế web không làm việc quá sức để khiến bạn cảm thấy thoải mái. Sự tàn bạo giống như một phản ứng của thế hệ trẻ đối với một thế hệ cũ quá trầm lặng và dễ khuất phục. Phong cách thiết kế web này sử dụng các yếu tố như màu sắc tươi sáng hoặc tương phản rõ nét, kiểu chữ đậm và bố cục không trôi chảy. Chúng hoạt động vì chúng khác biệt, thu hút sự chú ý và thu hút khán giả nhỏ tuổi.

Ảnh động

Nếu có một điểm chung mà khán giả trên toàn thế giới có thì đó là khoảng thời gian chú ý của họ ngắn và chỉ ngày càng ngắn lại. Điều này đã làm cho các trang web ngày càng khó thu hút sự chú ý của họ. Ảnh động là một cách thu hút sự chú ý và khiến mọi người dừng lại và xem, điều này khiến chúng trở thành một yếu tố tuyệt vời cho thiết kế web.

Mặc dù hoạt ảnh là thiết kế web không có gì mới, nhưng mong đợi sẽ thấy nhiều hơn thế nữa vào năm 2019 khi các doanh nghiệp tìm cách thiết lập tính độc đáo của thương hiệu của họ và phá vỡ một số quy tắc thiết kế nghiêm ngặt đã giữ nhiều doanh nghiệp trong các trang web cắt cookie trong thời gian Vài năm vừa qua.

Một cú chạm của chuyên gia

Có một điều chắc chắn rằng, thiết kế web vào năm 2019 phức tạp hơn bất kỳ thời điểm nào trong quá khứ. Trong những năm gần đây, các nền tảng xây dựng web tự làm đã giúp các doanh nghiệp và doanh nhân nhỏ hơn dễ dàng tạo các trang web đẹp mà không cần đầu tư vào một nhà phát triển web. Vấn đề là các trang web này không phải lúc nào cũng được tối ưu hóa cho SEO và thường không dạy người dùng bất kỳ điều gì về cách khắc phục sự cố.

Trong tương lai, chúng tôi mong đợi sẽ thấy nhiều doanh nghiệp từ chối cơ hội với sự hiện diện web của họ và quyết định làm việc với một công ty thiết kế trang web chuyên nghiệp. Chọn đại lý thiết kế web không chỉ có khả năng thiết kế các tính năng theo xu hướng mà còn có thể giúp bạn chọn các tính năng sẽ có giá trị nhất cho thương hiệu của BẠN là điều quan trọng. Liên hệ với seobeginer để thảo luận về sức mạnh của các xu hướng thiết kế web này và cách chúng có thể tác động đến doanh nghiệp của bạn trực tuyến.

Call Now Button