Các dự đoán hàng đầu Tại sao 2019 sẽ là một năm tuyệt vời cho SEO

Các dự đoán hàng đầu Tại sao 2019 sẽ là một năm tuyệt vời cho SEO

Hơn một nửa lưu lượng truy cập internet đến từ tìm kiếm không phải trả tiền. Đây không chỉ là một nửa lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm mà còn là một nửa lưu lượng truy cập từ tất cả các nguồn trên internet. Theo thống kê từ các chuyên gia, 77% người Việt Nam trực tuyến mỗi ngày và hơn một phần tư trong số họ thừa nhận là trực tuyến gần như liên tục. Điều này thể hiện tiềm năng cho các doanh nghiệp tiếp cận một lượng lớn khán giả chỉ thông qua tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – nhưng chỉ khi họ nhận thức được các xu hướng hiện tại đang thúc đẩy SEO hiện đại.

Bắt đầu một năm mới là thời điểm hoàn hảo để xem xét SEO đang thay đổi như thế nào. Khi bạn đang tính toán các con số cuối năm và suy nghĩ về tương lai của doanh nghiệp, bây giờ là cơ hội hoàn hảo để xem xét chiến lược SEO và xác định cách doanh nghiệp của bạn có thể thành công hơn nữa vào cùng thời điểm này trong năm tới.

Các bài viết liên quan:

Có một số lượng đáng kinh ngạc các doanh nghiệp cạnh tranh trực tuyến để thu hút sự chú ý từ các công cụ tìm kiếm và Google cập nhật thuật toán của mình hàng trăm lần một năm. Biết những điều này, sẽ không có gì ngạc nhiên khi các phương pháp hay nhất cho SEO thay đổi và thay đổi theo thời gian. Vào năm 2019, chúng ta sẽ thấy một số thay đổi lớn về cách các doanh nghiệp tiếp cận tiếp thị bằng công cụ tìm kiếm để tạo ra kết quả có thể đo lường cho năm tới.

Một cách tiếp cận mới để nghiên cứu từ khóa

Từ khóa là một thành phần thiết yếu của SEO, và nghiên cứu từ khóa là một thứ đã trải qua một quá trình chuyển đổi kể từ khi bắt đầu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Ban đầu, chiến lược từ khóa chỉ nhằm thu hút sự chú ý của các công cụ tìm kiếm và không hơn thế nữa. Vào năm 2019, nó phức tạp hơn nhiều.

Từ khóa đã trở nên nhiều hơn về việc thiết lập mức độ liên quan cho đối tượng của bạn. Các công cụ tìm kiếm đã trở nên tinh vi đến mức chúng sử dụng các từ khóa đuôi dài để xác định mục đích và mức độ giá trị mà trang web hoặc nội dung sẽ có người dùng đang bắt đầu truy vấn tìm kiếm. Đối với kinh doanh, điều này có nghĩa là đã đến lúc loại bỏ chiến lược từ khóa chỉ tập trung vào các con số để ủng hộ chiến lược có ý nghĩa đối với đối tượng của bạn.

Cấu trúc của các từ khóa cũng đang thay đổi. Tìm kiếm bằng giọng nói và sự bùng nổ của việc sử dụng thiết bị di động có nghĩa là các cụm từ khóa đã trở nên dài hơn và đại diện hơn cho các mẫu ngôn ngữ tự nhiên – điều đặc biệt quan trọng đối với SEO địa phương.

Chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động

“Chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động” là một từ thông dụng mà nhiều người trong ngành đang ngày càng chán nghe. Nó đã tồn tại trong tâm trí chúng ta quá lâu nên thật khó để tin rằng đó là bất cứ thứ gì có thể được coi là hợp xu hướng. Sự khác biệt giữa năm 2019 và những năm trước là đây sẽ là năm đầu tiên mà chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động của Google sẽ chính thức.

Trong trường hợp bạn chưa biết, chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động là cách Google ưu tiên các trang web dành cho thiết bị di động bằng cách lập chỉ mục chúng trước, trước các phiên bản dành cho máy tính để bàn. Điều này không có nghĩa là các phiên bản trang web dành cho máy tính để bàn sẽ không nhận được bất kỳ sự yêu thích nào, chúng sẽ chỉ nằm trong danh sách ưu tiên mà việc xếp hạng chỉ với một trang web dành cho máy tính để bàn là điều gần như không thể.

Một trong những xu hướng chính trong năm là chúng ta sẽ thấy các doanh nghiệp đang cố gắng cuối cùng đã chuyển sang thiết kế đáp ứng để duy trì tính cập nhật, thu hút sở thích của khán giả và nhận được sự chú ý mà họ xứng đáng nhận được từ các công cụ tìm kiếm.

Tăng sự tập trung vào các đoạn trích nổi bật

Tất cả mục đích của Google là đóng góp vào trải nghiệm người dùng và còn cách nào tốt hơn để làm cho người dùng của họ hài lòng hơn là trả lời câu hỏi của họ trên trang một trong các kết quả tìm kiếm mà họ không thực sự cần nhấp vào một trang web?

Đoạn trích nổi bật là những khối xuất hiện phía trên kết quả tìm kiếm tiêu chuẩn. Chúng thường chứa một đoạn văn ngắn hoặc một danh sách có dấu đầu dòng cung cấp câu trả lời ngay lập tức cho truy vấn của người tìm kiếm. Nếu bạn thèm ăn bánh kếp bơ sữa và nhập món đó vào thanh tìm kiếm, bạn có thể có một công thức thực tế bật lên ở vị trí còn được gọi là vị trí số không.

Hiện tại, hơn 11% tổng số kết quả tìm kiếm có chứa một đoạn trích nổi bật. Lý do vị trí này được thèm muốn từ quan điểm SEO là nó ngay lập tức thu hút sự chú ý và do đó cũng chiếm phần lớn các nhấp chuột.

Bí quyết là các doanh nghiệp không thể chỉ giơ tay và nói: “Ở đây, tôi muốn trở thành một đoạn trích nổi bật”. Google tự mình lựa chọn những gì diễn ra ở những điểm này, nhưng có một số điều bạn có thể làm để tăng cơ hội của mình, chẳng hạn như tạo nội dung trong các danh sách có dấu đầu dòng hoặc trong các khối ngắn sẽ hoạt động hoàn hảo trong một đoạn mã. Phần lớn các đoạn trích nổi bật là từ các trang thường xếp hạng trên trang một cho tìm kiếm đó, vì vậy, việc tham gia vào SEM của bạn để kiếm được thứ hạng cao sẽ làm tăng cơ hội kiếm được một vị trí ở vị trí số không.

Nội dung sẽ không đi đâu cả

Nội dung, vốn là nền tảng chính của bất kỳ SEO tuyệt vời nào, sẽ không đi đến đâu cả. Trên thực tế, chúng ta sẽ thấy sự tập trung vào nội dung thậm chí còn đi sâu hơn. Bởi điều này, chúng tôi muốn nói rằng xu hướng hiện tại để nội dung mang nhiều ý nghĩa hơn đối với khán giả sẽ tiếp tục và trở nên quan trọng hơn vào năm 2019. Điều này bao gồm nội dung dạng dài hơn đi sâu vào các chủ đề, nhưng cũng tập trung vào các loại nội dung mà khán giả thích hấp dẫn.

Ví dụ: nội dung video sẽ tiếp tục duy trì sức mạnh, nhưng các doanh nghiệp sẽ bắt đầu sáng tạo hơn với cách họ sử dụng nội dung đó. Ví dụ: thay vì sử dụng các khối văn bản để kể một câu chuyện thương hiệu, các doanh nghiệp sẽ bắt đầu sử dụng video nền trên trang web của họ để truyền tải nhiều hơn những gì họ có thể chỉ bằng từ ngữ. Trong năm tới, video sẽ không chỉ là một yếu tố thiết kế web bổ sung cho nhiều doanh nghiệp

Bạn đã suy nghĩ về cách bạn sẽ điều chỉnh chiến lược SEO của mình trong năm tới như thế nào chưa? Chúng tôi muốn trao đổi với bạn về định hướng hiện tại của doanh nghiệp bạn và cách tiếp cận hiện đại đối với SEO có thể đưa bạn đến quỹ đạo thành công. Liên hệ với seobeginer và nói chuyện với chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số về các dịch vụ SEO của chúng tôi ngay hôm nay.

Call Now Button