Cách tìm Backlinks của đối thủ

Cách tìm Backlinks của đối thủ

Khi tìm cách cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền trong bất kỳ ngành nào, cách tìm Backlinks của đối thủ thực tế là vẫn chỉ có hai yếu tố xếp hạng chính mà các công cụ tìm kiếm như Google ưu tiên, nội dung tuyệt vời và hồ sơ backlink mạnh.

Cách tìm Backlinks của đối thủ

Cả hai khía cạnh này của một chiến dịch SEO. Đều không nhất thiết được coi là “khó” để thực hiện. Tuy nhiên, dường như có rất nhiều sự nhầm lẫn khi nói đến cách xác định cách tốt nhất để thực hiện hai chiến thuật này, đặc biệt là xây dựng liên kết.

Xem thêm:

Xây dựng liên kết không chết?

Báo cáo các yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm của Moz đã chứng minh rằng. Hai yếu tố ảnh hưởng nhất mà Google đang sử dụng để xếp hạng các trang web. Theo cách họ làm có liên quan trực tiếp đến các liên kết ngược .

Thực hiện một tìm kiếm đơn giản trên google cho một thuật ngữ như “nghiên cứu điển hình về xây dựng liên kết” . Sẽ cung cấp nhiều ví dụ gần đây về tác động. Của các liên kết ngược đối với các trang web đang được xem xét.

Xây dựng liên kết không chết?
Cách tìm Backlinks của đối thủ

Nhiều công ty chi hàng nghìn đô la mỗi tháng để trả tiền cho các dịch vụ xây dựng liên kết hoặc mua các liên kết ngược. Điều đó không có nghĩa rằng đây là phương pháp mua lại liên kết. Tốt nhất hoặc an toàn nhất, nhưng thực tế là nó đang diễn ra tự nó nói lên rất nhiều điều.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào nút bằng. Trình theo dõi xếp hạng của SEO PowerSuite (tải xuống phiên bản miễn phí tại đây ). Chỉ cần tạo một dự án cho trang web của bạn, chỉ định URL của trang web và 5-10 từ khóa mục tiêu của bạn. Chuyển sang tab Độ khó của Từ khóa ở phần dưới của màn hình Trình theo dõi Xếp hạng và nhấn Cập nhật .

Ngoài SEO, xây dựng liên kết giúp ích như thế nào?

Các liên kết ngược không chỉ đóng một vai trò to lớn khi xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm. Chúng còn có giá trị bên ngoài những lợi ích đến từ thứ hạng không phải trả tiền. Các liên kết ngược có thể mang lại lưu lượng truy cập có giá trị. Được nhắm mục tiêu cao từ các trang web giới thiệu.

Liên kết ngược rất tốt cho việc xây dựng thương hiệu theo nghĩa. Là chúng làm cho đối tượng mục tiêu của bạn quen với việc nhìn thấy thương hiệu của bạn được liên kết. Với các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang tìm kiếm.

Các liên kết ngược tạo ấn tượng rằng bạn là người có thẩm quyền trong ngành nhất định của bạn.

Vì vậy, những gì liên kết ngược là tốt nhất để theo đuổi?

Có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn khi trả lời câu hỏi lấy backlinks tốt nhất ở đâu; nhưng rõ ràng nhất và có tác động, trớ trêu thay lại bị bỏ qua nhiều nhất, lại là các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh .

Nói một cách đơn giản, ngoài nội dung và chức năng của các trang web xếp hạng cao nhất. Trong ngành mà bạn có thể đang cố gắng cạnh tranh, các liên kết ngược thường là yếu tố phân biệt giữa xếp hạng.

Trong trường hợp đó, có được cùng các liên kết ngược không chỉ trang web. Xếp hạng số 1 mà tất cả 10 trang web hàng đầu đều có, có thể dẫn đến cải thiện xếp hạng nhanh chóng cho trang web của bạn (nghĩa là từ ngày này sang ngày khác).

Làm thế nào để có được các liên kết ngược của đối thủ

Xác định đối thủ cạnh tranh của bạn trong Tìm kiếm không phải trả tiền.

Khi nói đến SEO, đôi khi chủ sở hữu trang web nghĩ rằng đối thủ cạnh tranh. Là một số thương hiệu lớn nhất trong ngành của họ, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. 

Làm thế nào để có được các liên kết ngược của đối thủ
Cách tìm Backlinks của đối thủ

Ví dụ: hãy nghĩ về một từ khóa như “đồ uống thể thao”. Sẽ rất dễ dàng để giả định rằng các đối thủ cạnh tranh SEO hàng đầu sẽ là các đối thủ truyền thống trong thị trường ngách. Gatorade, Powerade, VitaminWater, Red Bull, v.v. Tuy nhiên, không có thương hiệu nào trong số đó xếp hạng trong top 10. Cho từ khóa đó và Gatorade là công ty duy nhất của 4 người được đề cập ở trên đứng trong top 20.

Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng có được các liên kết ngược có tác động nhất. Để giúp xếp hạng trên trang một cho một cụm từ, bạn cần xác định các đối thủ cạnh tranh thực sự của mình trong công cụ tìm kiếm. Chứ không phải các thương hiệu lớn nhất trong ngành của bạn.

Xác định các liên kết ngược mà đối thủ cạnh tranh SEO của bạn có.

Tạo một dự án mới trong SEO SpyGlass và nhập URL trang web của riêng bạn . Đánh dấu chọn bên cạnh  bật tùy chọn chuyên gia để định cấu hình. Cài đặt bổ sung cho việc kiểm tra hồ sơ liên kết của bạn.

 Đảm bảo rằng SEO PowerSuite Link Explorer được chọn làm nguồn liên kết ngược ưa thích của bạn và nhấp vào Tiếp theo .Chọn nguồn dữ liệu liên kết ngược

SEO SpyGlass bây giờ sẽ tìm kiếm thông qua cơ sở dữ liệu. Cho tất cả các liên kết ngược mà miền nhất định có; điều này dựa trên tên miền bạn đã nhập ở trên. Khi SEO SpyGlass hoàn thành việc xây dựng kho lưu trữ liên kết ngược. Sẽ thấy một bản tóm tắt về các, liên kết ngược mà trang web của bạn, hiện ra các miền liên kết và liên kết ngược

Xác định các trang web có khả năng liên kết đến trang web của bạn.

Bây giờ bạn đã sử dụng SEO SpyGlass để tạo báo cáo liên kết ngược cho trang web của mình và chỉ định cạnh tranh SEO chính của mình. Bạn có thể tìm thấy các tên miền có khả năng liên kết đến trang web của mình bằng cách xác định những tên miền đã liên kết với ít nhất 2 đối thủ cạnh tranh của bạn.

Xác định các trang web có khả năng liên kết đến trang web của bạn.

Làm điều này sẽ cho phép bạn bắt đầu liên hệ với các trang web liên kết rõ ràng. Với nhiều đối thủ cạnh tranh của bạn, điều này làm tăng khả năng các trang web đó. Sẵn sàng tạo các liên kết ngược mới cho trang web của bạn vì nó có liên quan đến cùng một ngành.

Hỏi về việc lấy Backlink đến trang web của bạn.

Trong ví dụ của chúng tôi, bây giờ chúng tôi có hơn một nghìn trang web. Chúng tôi đã xác định là cơ hội liên kết ngược muốn liên hệ do thực tế là mỗi trang web liên kết đến ít nhất 2 trong số các đối thủ cạnh tranh. Chúng tôi đã xác định. Bây giờ chúng tôi sẽ cần lấy thông tin liên hệ để liên hệ với các trang web. Về việc lấy liên kết cho trang web của chúng tôi.

Chuyển sang mô-đun Triển vọng , sẽ nhận thấy một nút màu xanh lá cây ở trên cùng bên trái cho biết Thêm ; bấm vào nút đó.  Một cửa sổ mới sẽ bật lên. Sao chép / dán tất cả các miền liên kết ngược bạn đã chọn ở trong SEO SpyGlass vào ô trống. Tạo một dự án mới để tìm các email liên hệ để yêu cầu backlink.

LinkAssistant sau đó sẽ cố gắng tìm địa chỉ email liên hệ cho từng tên miền một. Sau khi hoàn tất, phần mềm sẽ cho phép bạn chọn miền bạn muốn giữ lại và thêm vào không gian làm việc Liên kết Triển vọng của LinkAssistant. Thực hiện các lựa chọn của bạn và nhấp vào Hoàn tất .

Các bài liên quan:

Nâng cấp khả năng xây dựng liên kết của bạn bằng các kỹ thuật nâng cao

Chiến thắng các liên kết ngược

Đối thủ cạnh tranh là một cách chắc chắn để bắt đầu phát triển hồ sơ liên kết ngược . Đối với việc xây dựng liên kết nâng cao, có một số kỹ thuật khác được chứng minh. Có hiệu quả ngày này hay ngày khác và có thể được kết hợp vào chiến lược liên kết của bạn.

Quản trị viên web nên đề phòng các liên kết bị hỏng vì có cách xây dựng liên kết bị hỏng tuyệt vời này. Bạn tìm thấy nhiều cơ hội liên kết ngược hơn thông qua việc kiểm tra các trang web của đối thủ cạnh tranh để tìm các trang 404 được liên kết.

Nâng cấp khả năng xây dựng liên kết của bạn bằng các kỹ thuật nâng cao
Cách tìm Backlinks của đối thủ

Đôi khi bạn có thể đánh cắp các liên kết bằng kỹ thuật xây dựng liên kết nhà chọc trời : tìm các trang xếp hạng hàng đầu trong thị trường ngách của bạn, tạo một bản sao tốt hơn. Yêu cầu quản trị viên của các trang web liên kết đánh bạn bằng một liên kết ngược vì nội dung của bạn tốt hơn rất nhiều. một trang phổ biến riêng lẻ mà bạn đã chọn làm mục tiêu hình chữ nhật đứng của mình, hãy chạy trang đó thông qua trình kiểm tra liên kết ngược trực tuyến miễn phí để xem xét tất cả các liên kết ngược của nó.

Kiểm tra các hình phạt liên kết

mặc dù ngày nay hiếm trường hợp bạn có thể bị phạt Penguin. Nhưng tính năng kiểm tra backlink xấu rất hữu ích khi mua một miền mới . Bạn có thể đặt để nhận cảnh báo khi bạn có quá nhiều liên kết xuất hiện. Cùng một lúc từ một tên miền. Điều này có thể cho thấy đây là những liên kết có chất lượng thấp hoặc trả phí. Có thể khiến Google đáng ngờ và dẫn đến hình phạt liên kết.

Ngay cả khi bạn tự tin ở những vị trí đầu tiên của mình. Trong trang kết quả tìm kiếm của Google, hãy theo dõi các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh. Theo lịch sử để biết liệu họ có lượng liên kết ngược đáng kể gần đây hay không, nếu không. Một ngày nào đó bạn có nguy cơ bị tụt lại phía sau đối thủ cạnh tranh.

Nhìn vào dữ liệu lịch sử backlink.

Theo dõi các đề cập đến thương hiệu của đối thủ cạnh tranh để tấn công chiến lược tiếp thị. Hoặc để điều chỉnh SEO quản lý danh tiếng . Chống lại sự cạnh tranh trong ngành của bạn. Với mục đích này, hãy sử dụng công cụ lắng nghe xã hội trực tuyến Awario . Thiết lập cảnh báo để theo dõi vị trí thương hiệu , đối thủ cạnh tranh của bạn được đề cập trên web và trên phương tiện truyền thông xã hội.

Các đề cập được liên kết và không được liên kết về một thương hiệu.

Call Now Button