Blog là gì ? hướng dẫn về blog

Blog là một loại nội dung giúp chúng ta thể hiện và ghi lại ý kiến, kinh nghiệm và sự quan tâm của chúng ta trên web. Trong các bài đăng trên blog, một nhà văn hoặc một nhóm nhà văn chia sẻ quan điểm của họ về một chủ đề cụ thể. Một số blog dễ đọc nhất là tạp chí trực tuyến .

Các bài viết liên quan:

Blog là gì?

Blog hay weblog là một trang web cung cấp thông tin trực tuyến , hay chúng ta có thể nói là nhật ký trực tuyến thường xuyên đăng tải nội dung mới. Nói chung, Blog chứa một bài báo thông tin ngắn được gọi là ” bài đăng trên blog “. Các bài đăng trên Blog thường bao gồm văn bản, ảnh, video, GIF động và nhiều phương tiện khác. Một bài đăng trên Blog có thể được truy cập công khai hoặc được sử dụng cho mục đích riêng tư, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào chủ sở hữu blog.

Trước khi tìm hiểu chuyên sâu về Blog, chúng ta hãy hiểu các thuật ngữ sau liên quan đến blog:

Viết blog là gì?

Viết blog là kỹ năng viết nội dung trên blog bằng các công cụ internet. Nó cung cấp cách dễ dàng nhất để giữ cho khán giả của chúng tôi luôn cập nhật và xây dựng lòng tin với họ.

Một blogger là gì?

Blogger là người tạo, xuất bản và duy trì blog cho mục đích sử dụng cá nhân và công cộng. Thứ hạng của một blog hoàn toàn phụ thuộc vào blogger.

Tại sao chúng tôi sử dụng Blog?

Ngày nay, mọi người đều đọc các bài đăng trên blog, cho dù đó là blog tin tức chính thức liên quan đến phương tiện truyền thông tin tức truyền thống, dựa trên chủ đề , liên quan đến sở thích và dựa trên giải trí .

Dưới đây là một số công dụng thiết yếu của các bài đăng trên blog –

 • Blog giúp chúng tôi bắt đầu một công việc kinh doanh trực tuyến mới và nếu chúng tôi đã có một công việc kinh doanh, thì blog sẽ giúp chúng tôi tiếp cận đối tượng mục tiêu.
 • Nó làm tăng kinh nghiệm của chúng tôi trong các kỹ thuật Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO), giúp chúng tôi phát triển doanh nghiệp của mình trực tuyến.
 • Nó giúp chúng tôi nâng cao vị thế kinh doanh của mình trong ngành.
 • Nó giúp chúng tôi tăng mức độ tương tác của khách hàng và lưu lượng truy cập không phải trả tiền trên trang web của chúng tôi.
 • Các bài đăng trên blog hiệu quả, có liên quan, có giá trị và thông tin sẽ giúp chúng tôi kiếm được nhiều tiền.
 • Đây là một nền tảng tuyệt vời để chúng tôi xây dựng thương hiệu và quảng cáo sản phẩm.
 • Nó giúp chúng tôi thu thập phản hồi từ người đọc và cải thiện kỹ năng viết cũng như cách trình bày kiến ​​thức của chúng tôi trước khán giả.

Lịch sử viết blog

Các bài đăng trên blog hiện là một trong những phần quan trọng nhất của thế giới kỹ thuật số. Mọi người đều quan tâm đến việc đọc và viết blog dựa trên những câu chuyện thành công của mọi người, các chủ đề truyền thông, giải trí và các sự kiện hiện tại. Blog đã nói về một hành trình dài để đạt được thành công.

Lịch sử ngắn gọn về sự thành công của một bài đăng trên blog được thảo luận dưới đây:

Giai đoạn đầu của Blog (1994-1997)

Vào tháng 1 năm 1994, Justin Hall đã tạo ra blog đầu tiên có tên links.net . Đó là một đánh giá về các ví dụ HTML đi qua các liên kết trực tuyến khác nhau.

Cùng năm đó, Claudio Pinhanez (Quản lý cấp cao của IBM) bắt đầu viết các bài viết ngắn, được gọi là “Nhật ký mở”.

Vào tháng 12 năm 1997, Jorn Barger , người tạo ra trang web Robot Wisdom, đã giới thiệu thuật ngữ “weblog”. Thuật ngữ weblog là sự kết hợp của hai từ ” web “, được lấy từ World Wide Web (www) và ” log “, có nghĩa là tài liệu bằng văn bản .

Nhiều tài nguyên hơn cho các blogger (1998-2002)

Vào tháng 10 năm 1998, Nhật ký mở trở thành nền tảng blog phổ biến nhất. Nhật ký mở là mô hình thành viên cộng đồng đầu tiên cho phép người dùng của cộng đồng đưa ra đề xuất về công việc của các thành viên khác trong cộng đồng.

Năm 1999, một lập trình viên tên là Peter Merholz đã đổi tên ” Weblog ” thành ” blog “. Blogger, LiveJournal và Xanga cũng đã được ra mắt trong năm nay.

Vào năm 2000 , một số lượng lớn các nền tảng blog đã bắt đầu, bao gồm Boing Boing, Dooce, Gizmodo, Wonkette và Huffington Post .

Vào tháng 2 năm 2002 , công cụ tìm kiếm blog đầu tiên “Technorati” được đưa ra.

Mainstream được giới thiệu (2003-2006)

Năm 2003 , hai dịch vụ blog, TypePad (được sử dụng để lưu trữ blog cho các tổ chức truyền thông như BCC) và WordPress (được sử dụng để thiết kế và tùy chỉnh blog), đã được giới thiệu để tăng số lượng người viết blog.

Trong cùng năm, Pressflex LLC ra mắt Quảng cáo trên Blog . Sau đó, Google tung ra hai sản phẩm AdSense và AdWords . Các sản phẩm này cho phép chúng tôi tích hợp các blog của mình để quảng cáo dựa trên mức độ liên quan của sản phẩm.

Năm 2003 , một hoạt động viết blog trực tiếp ” live text ” đã được giới thiệu, thường được sử dụng cho các sự kiện thể thao.

Vào tháng 2 năm 2004 , blog video (còn gọi là vlog) được giới thiệu để trở nên phổ biến. Steve Garfield, một nhà quay phim, đã tuyên bố năm 2004 là ” năm của blog video “.

Vào tháng 12 năm 2004, Merriam-Webster tuyên bố “blog” là ” Lời của năm .”

Vào tháng 2 năm 2005 , YouTube ra mắt, mời khán giả tải video của họ lên.

Vào tháng 3 năm 2005 , một blogger tên là Garrett Graff đã cung cấp thông tin báo chí đầu tiên của Nhà Trắng cho blog Fishbowl DC của anh ấy để tăng thêm uy tín cho việc viết blog.

Huffington Post (HuffPost) cũng được thành lập vào năm 2005 . Đây là một trang web của Mỹ cung cấp tin tức, diễn đàn chính trị hoặc blog nhóm với nội dung nổi bật.

Blog trở thành một phần của văn hóa hiện đại (2006-2008)

Năm 2006, tiểu blog đã nổi lên với sự ra đời của Twitter . Twitter đã trở nên phổ biến do tính khả dụng của nó trên các phương tiện truyền thông xã hội. Twitter giúp chúng tôi chia sẻ các câu chuyện, tin tức và các loại nội dung khác ở định dạng nhỏ nhất (140 ký tự).

Năm 2007 , nền tảng tiểu blog chính thức đầu tiên, ” Tumblr ,” được ra mắt. Tumblr là một nền tảng blog cho phép chúng ta đăng nội dung bằng các đối tượng đa phương tiện.

Viết blog Thời kỳ đen tối (2009-2011)

Vào năm 2011, khi thuật toán Google Panda được giới thiệu, nhiều blog đã bị Google từ chối do chất lượng nội dung thấp.

Viết blog hiện đại (2012 đến nay)

Vào tháng 8 năm 2012 , người đồng sáng lập Pyra Labs ” Evan Williams ” đã tạo ra nền tảng blog mới nhất, ” Phương tiện “. Hầu hết người dùng sử dụng Phương tiện để viết và xuất bản các câu chuyện, ý tưởng, nội dung thông tin và quan điểm của họ về các sự kiện hiện tại.

Vào năm 2013, LinkedIn đã được ra mắt. Nó cho phép những người mới và các chuyên gia chia sẻ ý kiến ​​của họ.

Vào năm 2016 , việc viết blog trở nên phổ biến hơn khi WordPress bắt đầu thêm phần mở rộng ” miền .blog ” vào URL blog của mình .

Ưu điểm của Blog

Có những ưu điểm sau của blog:

 1. Cải thiện SEO và lưu lượng truy cập web

Nội dung có giá trị, có liên quan và nhiều thông tin giúp chúng tôi cải thiện xếp hạng SEO và thu hút nhiều khán giả hơn đến blog của chúng tôi.

 1. Giúp chúng tôi tìm hiểu công nghệ mới

Viết và đọc các bài đăng trên blog giúp chúng ta hiểu và học công nghệ mới một cách nhanh chóng. Nếu chúng ta đã viết và đọc blog về một chủ đề cụ thể trong một thời gian dài, kiến ​​thức của chúng ta về một chủ đề cụ thể sẽ giúp chúng ta nghiên cứu chủ đề đó.

Blog cũng giúp chúng ta học các kỹ năng quay phim và chụp ảnh . Sử dụng blog, bạn cũng có thể học các ngôn ngữ lập trình và thiết kế web như HTML, PHP , MySQL , v.v.

 1. Giúp chúng tôi cải thiện kỹ năng viết

Viết các bài đăng trên blog giúp chúng ta cải thiện kỹ năng và phong cách viết của mình. Nó cũng cung cấp một cách để học các từ tiếng Anh mới, cách viết, cách sử dụng dấu câu và cấu trúc câu .

 1. Cải thiện kỹ năng trình bày của chúng tôi

Khi chúng tôi viết nội dung cho blog của mình, chúng tôi phải luôn cố gắng trình bày nội dung bằng một ngôn ngữ dễ hiểu và hay, dễ hiểu đối với khán giả của chúng tôi. Viết nội dung cho khán giả của chúng tôi bằng ngôn ngữ dễ hiểu của họ giúp chúng tôi cải thiện kỹ năng trình bày của mình cũng như cách chúng tôi trình bày nội dung của mình trước khán giả.

 1. Giúp người khác giáo dục

Như chúng ta đã biết, blog là nền tảng tốt nhất cho sinh viên cũng như các chuyên gia đang làm việc để học hỏi và nâng cao kiến ​​thức của họ. Nếu chúng tôi cung cấp một blog thông tin cho khán giả của mình, thì chúng tôi sẽ giúp họ tìm hiểu các công nghệ.

 1. Quảng bá doanh nghiệp

Các bài đăng trên blog giúp chúng tôi quảng bá các doanh nghiệp nhỏ cũng như lớn. Sử dụng các bài đăng trên blog, chúng tôi có thể quảng bá doanh nghiệp của mình trực tuyến và thu hút nhiều khách truy cập hơn vào trang web của chúng tôi.

 1. Giao tiếp với khán giả trên toàn thế giới

Giao tiếp với khán giả trên toàn thế giới là một trong những lợi thế lớn nhất của blog. Nó mang đến cơ hội gặp gỡ nhiều khách hàng hơn và xây dựng lòng tin với khán giả trên toàn thế giới thông qua nội dung chất lượng cao, phù hợp, có giá trị và hiệu quả.

 1. Dễ dàng kết nối với phương tiện truyền thông xã hội

Hầu hết các công cụ tạo blog đều giúp chúng tôi kết nối và chia sẻ blog của mình với các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau như Facebook, LinkedIn, Twitter, Google Plus, Instagram, Pinterest , v.v.

 1. Rất dễ thiết lập

Blog rất dễ thiết lập. Chúng ta có thể thiết lập nó mà không cần phải có kiến ​​thức kỹ thuật tốt. Bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu viết một bài đăng trên blog bằng các công cụ như Blogger và Wordpress . Chúng ta có thể khởi động các công cụ này bất cứ lúc nào bằng cách thiết lập một tài khoản e-mail.

Nhược điểm của blog

Có những nhược điểm sau của blog:

 1. Phản ánh không tốt về thương hiệu của bạn

Nội dung viết kém, bài viết chất lượng thấp và lỗi chính tả có thể phản ánh xấu thương hiệu của chúng tôi. Vì vậy, hãy luôn đọc kỹ và kiểm tra chính tả trong nội dung trước khi xuất bản lên web.

 1. Đời sống xã hội

Nếu bạn là một blogger toàn thời gian, thì có thể có khả năng cuộc sống xã hội của bạn gần như bị phá hủy.

 1. Thời gian

Thời gian là bất lợi lớn nhất của bài viết trên blog. Một nội dung được tổ chức tốt và thuần túy trên blog cần một lượng lớn thời gian để viết. Không chỉ viết, mà việc chỉnh sửa và hiệu đính liên tục cũng mất rất nhiều thời gian để tạo ra nội dung chính xác và miễn phí đạo văn.

 1. Rủi ro về sức khỏe

Nếu chúng ta dành phần lớn thời gian để viết các bài đăng trên blog, thì có khả năng bạn bị thương do các vấn đề sức khỏe sau:

 • Mỏi mắt
 • Căng thẳng lưng
 • Căng vai

Làm thế nào để bắt đầu một blog

Có năm bước quan trọng sau đây, giúp chúng tôi bắt đầu một blog –

Chọn nền tảng viết blog tốt nhất

Chọn một nền tảng blog là bước đầu tiên để bắt đầu một blog. Nền tảng blog giúp chúng tôi hiển thị các từ của chúng tôi dưới dạng blog.

Có các nền tảng blog sau có sẵn trên thị trường, trong đó bạn có thể chọn bất kỳ nền tảng nào theo yêu cầu của mình –

 • org

WordPress.org là nền tảng blog phổ biến nhất kể từ năm 2003 . Đây là nền tảng thân thiện với công cụ tìm kiếm và mạng xã hội , cung cấp các tính năng tùy biến khác nhau cho các blogger. Nó chủ yếu được thiết kế cho các doanh nghiệp trực tuyến và cho phép chúng tôi xây dựng blog của mình trong thời gian ngắn hơn (trong vòng vài phút).

Ưu điểm của việc sử dụng WordPress là nó cung cấp một cộng đồng nhà phát triển lớn với nhiều tùy chọn hỗ trợ khác nhau.

 • Wix

Wix là nền tảng được lưu trữ tốt nhất cho các trang web nhỏ. Wix được đưa ra vào năm 2006 . Tính năng chính của Wix là các trang web và blog của nó được hỗ trợ bởi các thiết bị di động, cho phép người dùng làm việc dễ dàng thông qua điện thoại thông minh và máy tính bảng của họ.

Ưu điểm của Wix là cho phép chức năng kéo thả để thiết kế cấu trúc website chất lượng cao.

 • Drupal

Drupal là một nền tảng blog miễn phí dành cho các doanh nghiệp. Nó là một Hệ thống Quản lý Nội dung (CMS) hoàn chỉnh. Hạn chế chính của Drupal là nó không thân thiện lắm như WordPress hay Joomla.

Ưu điểm của Drupal là nó cho phép chúng ta truy cập vào rất nhiều dữ liệu, mô-đun và tính năng.

 • Blogger

Blogger là một nền tảng viết blog miễn phí do Google cung cấp . Nó được Pyra Labs đưa ra vào năm 2003 . Nó cho phép người dùng không chuyên về kỹ thuật tạo blog của họ bằng cách mất rất ít thời gian.

Ưu điểm chính của blogger là nó cho phép chúng tôi thiết kế mẫu tùy chỉnh của riêng mình và tự động xuất bản nội dung mới trong Google Plus.

 • Tumblr

Tumblr là một nền tảng tiểu blog (còn được gọi là ghi nhật ký lộn xộn), rất dễ thiết lập và sử dụng. Nó cho phép chúng tôi tạo và đăng nội dung bằng văn bản, hình ảnh, video, video trực tiếp, GIF và liên kết của chúng tôi trên trang web.

Ưu điểm của việc sử dụng Tumblr là nó có một thành phần truyền thông xã hội tích hợp.

 • Ghost

Ghost là một nền tảng phần mềm mã nguồn mở được thành lập vào năm 2013. Nó cung cấp một bộ công cụ xuất bản hoàn toàn tập trung vào viết và viết blog. Nền tảng ma được xây dựng với Khuôn khổ ứng dụng Frontend, Cơ sở dữ liệu và Mẫu. Nó cho phép chúng tôi sản xuất và nhận nội dung bằng các nền tảng phương tiện khác nhau, bao gồm nội dung internet, các bài báo, v.v.

Ưu điểm chính của Ghost là nó cung cấp các công cụ chỉnh sửa khác nhau và cũng tích hợp với SEO cũng như các công cụ Xã hội.

 • Joomla

Joomla là một Hệ thống quản lý nội dung mã nguồn mở, hoàn chỉnh và miễn phí . Nó dễ sử dụng hơn Drupal . Nó không chỉ được sử dụng để tạo blog mà còn hữu ích để tạo các trang web linh hoạt cũng như phù hợp.

Nhược điểm của Joomla là hơi khó đối với người không rành về kỹ thuật vì nó đòi hỏi một số kiến ​​thức cơ bản về HTML và CSS .

Chọn một tên domain

Miền là một tên duy nhất hoặc địa chỉ duy nhất của blog của chúng tôi trên internet mà thông qua đó khán giả trực tuyến nói chung xác định blog hoặc trang web của chúng tôi. Luôn cố gắng chọn một tên độc đáo và có ý nghĩa cho miền, vì tên miền là ấn tượng đầu tiên để khán giả đưa họ đến trang web của chúng tôi. Tên miền mô tả ngay lập tức cho người dùng biết về blog.

Nếu bất kỳ người dùng trực tuyến nào biết tên miền của chúng tôi thì họ chỉ cần nhập tên miền đó trên thanh tìm kiếm của trình duyệt để truy cập blog của chúng tôi trong khi những người khác có thể tìm thấy blog của chúng tôi bằng cách sử dụng các công cụ tìm kiếm khác nhau như Google , Bing, Yahoo !, và hơn thế nữa.

Nhận một tài khoản web hosting

Sau khi bạn chọn miền và nền tảng blog, bây giờ hãy chọn các dịch vụ lưu trữ web đáng tin cậy cho blog của bạn. Hiệu suất và chức năng của blog của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web, vì vậy hãy đảm bảo rằng blog của bạn có 24 * 7 cho người đọc.

Cài đặt phần mềm viết blog và thiết lập một blog

Có các bước sau để thiết lập một blog –

Bước 1: Nhấp vào liên kết dưới đây để bắt đầu blog. Khi blogger.com xuất hiện trên màn hình, hãy tạo blog của bạn .

https://www.blogger.com/about/?r=1-null_user

Bước 2: Là một blogger được tích hợp với Google, vì vậy khi chúng ta nhấp vào tạo blog của bạn , cửa sổ sau sẽ xuất hiện trên màn hình trong đó tạo tài khoản của bạn để bắt đầu một blog.

Bước 3: Trên màn hình hiện ra màn hình sau, nhập tên mà bạn muốn hiển thị và bấm vào Tiếp tục đến Blogger .

Bước 4: Sau khi bạn nhấp vào Tiếp tục đến Blogger, cửa sổ sau sẽ xuất hiện trên màn hình. Để tạo blog, hãy nhấp vào tạo blog mới .

Bước 5: Cửa sổ bật lên sau xuất hiện trên màn hình, trong đó nhập tiêu đề và địa chỉ blog , chọn chủ đề blog , sau đó nhấp vào Tạo blog ở cuối màn hình.

Ảnh chụp màn hình bên dưới cho thấy blog đó đã sẵn sàng để sử dụng.

 1. Thay đổi chủ đề

Sau khi tạo blog, bạn cũng có thể thay đổi chủ đề và bố cục của nó.

Để thay đổi chủ đề, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Bấm vào Chủ đề ở khung bên phải .

Bước 2: Cuộn cửa sổ xuống và chọn chủ đề blog theo yêu cầu của bạn.

Bước 3: Sau khi bạn chọn chủ đề, cửa sổ bật lên sau sẽ xuất hiện trên màn hình, trong đó nhấp vào Áp dụng cho blog ở cuối màn hình.

Ảnh chụp màn hình bên dưới cho thấy chủ đề blog đã thay đổi thành công.


Các công cụ viết blog

Các công cụ viết blog giúp chúng tôi làm cho bài đăng trên blog của mình hiệu quả và hữu ích hơn . Sử dụng các công cụ viết blog, chúng tôi có thể làm việc nhanh hơn, viết tốt hơn và tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn trên trang web của mình.

Dưới đây là danh sách các công cụ viết blog phổ biến nhất:

 1. Grammarly

Grammarly là công cụ viết blog quan trọng nhất. Nó là một công cụ miễn phí (trả phí để có nhiều chức năng hơn) và thân thiện với người dùng cho các blogger. Như tên cho thấy, nó là một công cụ kiểm tra ngữ pháp giúp chúng ta kiểm tra các lỗi ngữ pháp trong nội dung của chúng ta.

Có các thao tác sau được thực hiện bởi công cụ Grammarly:

 • Kiểm tra ngữ pháp
 • Giúp chúng tôi sử dụng các dấu câu thích hợp
 • Giúp chúng tôi viết blog không có lỗi
 • Cung cấp các từ gợi ý khác nhau thay thế cho văn bản chất lượng
 • Giúp chúng tôi sửa lỗi chính tả
 1. Evernote

Evernote có sẵn cho cả phiên bản miễn phí và trả phí. Nó cho phép chúng tôi đồng bộ và lưu các ghi chú đã ghi, ghi chú đã đánh máy và các ghi chú khác ở một nơi thuận tiện. Ưu điểm của Evernote là nó có sẵn cho nhiều nền tảng khác nhau như Windows , MacOS, Android , iOS , Browser và Unix.

 1. AtomicWriter

AtomicWriter là một công cụ viết blog tuyệt vời. Nó giúp chúng tôi xây dựng blog của mình. Nó là công cụ tốt nhất cho cả người viết mới bắt đầu cũng như người viết chuyên nghiệp. Nó sử dụng các công cụ Insights để theo dõi hiệu suất nội dung của chúng tôi.

ActomicWriter có sẵn ở các định dạng sau:

 • AtomicWriter Chrome Extension (Miễn phí)
 • AtomicWriter WordPress Plugin (Miễn phí)
 • Giao diện ứng dụng web AtomicWriter
 1. Google Analytics

Google Analytics là công cụ viết blog mạnh mẽ, có giá trị và linh hoạt nhất, được sử dụng chủ yếu để đo lưu lượng truy cập vào trang web của chúng tôi. Nó tích hợp với các sản phẩm khác nhau của Google như Google Ads, Data Studio và Search Console.

Google Analytics được sử dụng để đo lường những điều sau:

 • Có bao nhiêu người dùng truy cập vào blog của bạn hàng ngày và hàng tháng?
 • Trang được truy cập nhiều nhất trên trang web của bạn là gì?
 • Có bao nhiêu người dùng trong nước và quốc tế quan tâm đến blog của bạn?
 1. Google Keyword Planner 

Google Keyword Planner là một công cụ viết blog miễn phí. Nó giúp chúng tôi tìm kiếm từ khóa dựa trên những từ mà chúng tôi đã sử dụng để mô tả cho trang web hoặc danh mục sản phẩm của chúng tôi. Lợi thế của việc sử dụng Google Keyword Planner là nó giúp chúng tôi tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của trang web lên đến 2, 82,762 lượt truy cập mỗi tháng.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google sử dụng ba phương pháp sau để tìm kiếm từ khóa:

 • Theo từ khóa có liên quan
 • Theo trang đích
 • Theo danh mục sản phẩm

Công cụ Hình ảnh và Đồ họa

Các công cụ Hình ảnh và Đồ họa giúp chúng tôi làm cho blog của mình hấp dẫn hơn bằng cách sử dụng các loại hình ảnh, phông chữ, mẫu, v.v.

Có các công cụ Hình ảnh và Đồ họa sau đây có sẵn cho blogger –

i. Adobe Photoshop

Nó là công cụ thiết kế đồ họa tốt nhất cho phép chúng tôi tạo ra những hình ảnh hấp dẫn làm cho blog của chúng tôi trở nên hấp dẫn hơn.

ii. Canva

Nó là công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến được sử dụng rộng rãi nhất. Nó là một công cụ sử dụng đơn giản cho phép chúng ta sử dụng các công cụ kéo và thả để tạo ra các đồ họa khác nhau. Tính năng chính của Canva là chia infographics thành các danh mục phụ như Kinh doanh, Giáo dục, Từ thiện và Dòng thời gian.

iii. Pixlr

Pixlr là một công cụ chỉnh sửa hình ảnh miễn phí dựa trên web, khá giống với Photoshop. Nó rất đơn giản và dễ sử dụng. Nó bao gồm các tính năng như công cụ, lớp, đường viền, phông chữ, hình dạng, v.v.

iv. PicMonkey

PicMonkey là một trong những công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ nhất. Nó liên tục bổ sung các tính năng, chức năng mới và các công cụ cộng tác khác nhau để thiết kế đồ họa blog, đồ họa truyền thông xã hội, thông báo, thẻ và bưu thiếp, chỉnh sửa hình ảnh, v.v.

Công cụ landing page

Dưới đây là danh sách các công cụ Trang đích:

 1. Unbounce

Unbounce là công cụ trang đích đầu tiên cung cấp cách dễ nhất để tạo trang đích. Đây là một trình chỉnh sửa kéo và thả cung cấp các tính năng khác nhau bao gồm hơn 100 mẫu hộp, tích hợp WordPress, thiết kế bản đồ, thử nghiệm A / B, v.v.

 1. Instapage

Instapage là công cụ hữu ích nhất cho các blogger. Nó dễ dàng tích hợp với Google Analytics, Facebook Advertising, v.v. Tính năng chính của Instapage là nó thu thập khách hàng tiềm năng bằng các biểu mẫu và gửi chúng đến Salesforce, Zapier, GetResponse, Mailchimp, v.v.

 1. Systeme.io

Systeme.io là một trong những công cụ tiếp thị tốt nhất, giúp chúng tôi tạo blog, xây dựng danh sách gửi thư, tạo kênh bán hàng, khóa học trực tuyến, v.v. Ưu điểm của Systeme.io là nó là một công cụ kéo và thả thân thiện với người dùng, có khả năng tạo blog và khả năng tạo phễu bán hàng tốt nhất.

Call Now Button