Kiểm tra liên kết ngược(backlink)

Cách kiểm tra các Backlink của trang web

Trong bài viết này (Cách Kiểm tra Backlink của Trang web), chúng tôi sẽ kiểm tra loại Backlink nào đang đến trang web của bạn với trọng tâm cụ thể là Backlink từ những nơi bạn không muốn có Backlink và nếu bạn không quen thuộc những gì Backlink tốt cho SEO. 

Khi trang web của bạn nhận được một Backlink từ một trang web khác trong mắt Google, điều đó được coi là một phiếu đồng ý cho trang web của bạn, vì vậy bạn càng có nhiều Backlink thì bạn càng có nhiều phiếu đồng ý.

Bạn càng có nhiều Google tin rằng trang web của bạn có uy tín. Tuy nhiên, không phải tất cả các Backlink đều được tạo ra như nhau, có những Backlink rất tốt và có những Link xấu và chúng là những Backlink rất xấu.

Các bài viết liên quan:

Cố gắng duy trì mặt tốt của thang đo đó và tránh xa mặt xấu. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang nhận được các Backlink từ các trang web tập trung vào thị trường và chủ đề của bạn, 

vì vậy nếu bạn có một trang web xe hơi, bạn không muốn có các Backlink từ một trang web hoa vì Google sẽ bị nhầm lẫn.

Google backlink checker, cách kiểm tra backlinks trong google search, ahrefs, cách kiểm tra backlink trong google search console, tạo backlink, 1000 backlink miễn phí, cách kiểm tra backlink của đối thủ, ahrefs backlink checker

Tại sao chúng tôi kiểm tra các Backlink của mình:

Đi để kiểm tra các Backlink, một Link được gọi là Open site Explorer và chúng sẽ có các cấu hình Backlink tương tự khi bạn tìm kiếm miền của mình. 

Majestic SEO có các gói trả phí nhưng đối với SEO hoành tráng, bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí và bạn có quyền truy cập vào nhiều thứ hơn nếu bạn không tạo tài khoản, vì vậy, tôi khuyên bạn nên tạo một tài khoản miễn phí. 

Bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí và bạn nhận được nhiều thông tin hơn, vì vậy tôi dán nó vào URL của mình mà không có HTTP phía trước vì sẽ có một số Link mà nó tìm thấy có HTTP phía trước nếu bạn có chứng chỉ SSL mà họ sẽ tìm Link với HTTPS. 

Họ sẽ tìm các Link có WWW hoặc không có WWW, bạn chỉ muốn đảm bảo rằng bạn không có bất kỳ miền phụ nào hoặc HTTP để bạn có thể tìm thấy nhiều Link nhất có thể.

Vì vậy, bạn nhập tên miền của bạn, nhấp vào để tìm kiếm và đăng nhập vào tài khoản miễn phí mà tôi có cho bản demo nhỏ này, vì vậy đây sẽ là nhiều thông tin hơn bạn sẽ thấy nếu bạn không đăng nhập bằng tài khoản miễn phí, vì vậy tại đây nó cho thấy chúng ta có bao nhiêu Backlink bên ngoài mà chúng tôi có bao nhiêu miền khác nhau mà những Backlink đó đến từ nhiều miền hơn.

Đối với toàn bộ số lượng Backlink, bạn phải có gói trả phí nhưng bạn có thể nhận được khá ít chỉ với gói miễn phí. 

Xác minh ý nghĩa trang web của bạn nếu bạn đặt một đoạn mã HTML nhỏ trên trang web của mình để chứng minh đó là của bạn, bạn có thể nhận được nhiều thông tin hơn nữa.

Công cụ từ chối của Google:

Công cụ từ chối của Google, bạn phải đăng nhập vào tài khoản Google của mình và nó sẽ phải là web của bạn nên cũng phải được xác minh trong Công cụ quản trị trang web của 

Google nhưng nếu bạn truy cập công cụ từ chối của Google, bạn chọn trang web của mình từ lần đầu tiên này.

Khi bạn thấy họ nhấp vào các Link từ chối và nó cung cấp cho bạn một loạt cảnh báo rằng tính năng này nên được sử dụng thận trọng nếu sử dụng không đúng cách, tính năng này có thể gây hại cho hiệu suất trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google, 

công cụ này sẽ làm gì nếu bạn đặt một Link ở đây về cơ bản nó giảm giá những Link ảnh hưởng đến trang web của bạn, vì vậy nếu bạn đặt một Link xấu vào đây từ một trang web không liên quan, Google sẽ bỏ qua sức mạnh Link đó và đó là một điều tốt nếu đó là một Link xấu, lý do để đưa ra cảnh báo này là bạn cũng có thể nhập nhầm các Link tốt và điều đó có thể ảnh hưởng đáng kể đến xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn tùy thuộc vào mức độ tốt của Link mà bạn vừa xóa hoặc không được phép và lý do họ có tính năng này ngay từ đầu là có thứ gọi là SEO tiêu cực và đó là khi đối thủ cạnh tranh của bạn hoặc ai đó không thích bạn gửi hàng nghìn hoặc hàng chục nghìn Backlink đến trang web của bạn bằng các dịch vụ trả phí.

Hàng ngàn Link xấu thực sự tồi tệ và điều đó sẽ gây hại cho xếp hạng trên Google của bạn vì Google cho rằng bạn đang cố gắng thao túng kết quả tìm kiếm bằng cách lấy các Backlink giả mạo.

Làm thế nào để các Backlink hoạt động?

Một trang web có nhiều Backlink là một dấu hiệu tốt cho các công cụ tìm kiếm. Chúng đóng vai trò như đánh giá các trang web và thông báo cho người dùng và Google rằng nội dung đó đáng tin cậy và có giá trị. 

Các công ty cố gắng kiếm được các Backlink từ các trang web có thẩm quyền phù hợp để thể hiện giá trị của nội dung và trang web nói chung. 

Do đó, nó có thể xếp hạng cao hơn và có được khả năng hiển thị tốt hơn. Tuy nhiên, hãy kiểm tra nội dung trang web để đảm bảo rằng các Backlink có liên quan đến trang web của bạn.

Các công cụ tìm kiếm xếp hạng cao hơn cho các trang web có nhiều Backlink từ các nguồn uy tín vì chúng cho phép người dùng tìm thấy thông tin chất lượng cần thiết nhanh hơn và giải quyết vấn đề của họ. 

Các trang web có uy tín cũng đảm bảo độ tin cậy của trang web mà họ tham khảo và chấp thuận rằng trang web đó có giá trị.

6 Yếu tố Ảnh hưởng đến Chất lượng của Backlink

Bây giờ bạn đã biết về tầm quan trọng của các Backlink chất lượng cao đối với SEO, bạn có thể quan tâm đến các yếu tố xác định chất lượng của chúng. Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện xếp hạng và khả năng hiển thị trực tuyến, thu hút nhiều khách truy cập hơn và tăng lưu lượng truy cập, thì hãy xem danh sách các yếu tố của chúng tôi.

  1. Cơ quan quản lý miền. Các công cụ SEO như Ahrefs và Moz cung cấp cho các trang web quyền tên miền nhất định. Nó cho phép chủ sở hữu trang web đánh giá tiềm năng của trang web của họ từ 1 đến 100 và tìm hiểu mức độ uy tín của một trang web cụ thể. Nó bao gồm các Link, nội dung, kỹ thuật SEO và nhiều yếu tố khác. Cơ quan quản lý miền cũng bao gồm các yếu tố như số lượng Link đến và miền gốc. Trang web của bạn càng có nhiều Link đến có liên quan chất lượng cao, thì cơ quan quản lý miền, uy tín và xếp hạng của trang web của bạn càng tốt. Một số lượng lớn các Link đến chất lượng cao làm cho Wikipedia trở thành một trang web có thẩm quyền tên miền cao và xếp hạng hàng đầu.
  2. Trang web uy tín. Bên cạnh cơ quan quản lý tên miền, chất lượng của các Backlink cũng bị ảnh hưởng bởi độ uy tín của một trang web nhất định. Các trang web như vậy phải an toàn, thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền, tránh bị Google trừng phạt, đồng thời có điểm spam và tỷ lệ thoát thấp.
  3. Sự phù hợp. Một trang web chỉ nên đặt các Link có liên quan. Điều này là do Google quan tâm đến người dùng của mình và cố gắng chỉ cung cấp cho họ các kết quả chính xác có liên quan. Để tránh các vấn đề với công cụ tìm kiếm và luôn dẫn đầu đối thủ cạnh tranh của bạn, hãy bao gồm các Backlink liên quan đến thích hợp. Đảm bảo các Backlink của bạn trông tự nhiên trong nội dung của bạn và giúp khách hàng giải quyết vấn đề của họ.
  4. Các Link làm theo và không theo dõi. Hãy nhớ rằng, các Link làm theo rất hữu ích cho trang web của bạn vì chúng giúp ích cho SEO của bạn, đặc biệt là xếp hạng. Đồng thời, các Link không theo dõi không thể ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng của bạn nhưng chúng giúp mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn. Đó là lý do tại sao hãy đảm bảo rằng bạn có đủ các Link theo dõi và không theo dõi để cải thiện xếp hạng và tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn.
  5. Anchor text. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng anchor text không đóng một vai trò quan trọng, nhưng nó lại có. Nó xác định giá trị của Link được cung cấp và kết nối hai trang web khác nhau. Để cung cấp cho một Backlink giá trị tối đa, văn bản Link phải cụ thể, có liên quan và chứa các từ khóa thích hợp. Nhờ đó, các công cụ tìm kiếm có thể xác định nội dung của trang được Link.
  6. Vị trí của một Link. Vị trí của một backlink cũng rất quan trọng. Đảm bảo rằng Link đến của bạn không nằm ở chân trang hoặc trên thanh bên của trang web vì nó sẽ được coi là Link quảng cáo. Kết quả là, danh tiếng và thứ hạng trang web của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Bây giờ bạn đã biết về các yếu tố, hãy chuyển sang các chiến lược.

Bài viết liên quan:

Làm thế nào để Tìm và Kiểm tra Backlinks của bạn?

Nếu bạn muốn tìm các Backlink đến các trang web khác nhau, bạn có thể sử dụng Ahrefs.

  1. Đi tới Site Explorer.
  2. Dán vào miền của một trang web cụ thể.
  3. Dựa trên những gì bạn muốn khám phá, trong menu thả xuống, hãy chọn “* .domain / *” cho các trang web hoặc “URL chính xác”, nếu bạn muốn phân tích một trang web.
  4. Truy cập hồ sơ Backlinks để xem tất cả các Backlink của một trang web hoặc trang cần thiết và khám phá dữ liệu của nó. Trong hồ sơ Backlink, bạn sẽ thấy các Backlink mới bị mất, bị hỏng, văn bản Link, tên miền giới thiệu, được nhìn thấy lần đầu tiên và lưu lượng truy cập.

Bạn cũng có thể tận dụng các công cụ khác. Có rất nhiều công cụ SEO hữu ích khác như SE Ranking, BuzzSumo, Moz, Ubersuggest, Majestic SEO, v.v. 

Tận dụng chúng để phân tích các Backlink của đối thủ cạnh tranh, tìm kiếm sự phù hợp cho trang web của bạn và theo dõi tình hình hiện tại với các Backlink của bạn.

Tóm lại, Backlink là một phần không thể thiếu của bất kỳ trang web thành công nào. 

Chúng giúp hiển thị uy tín và thẩm quyền của trang web và nội dung của bạn. Hơn nữa, các Link trong nước giúp Google quyết định chất lượng của nội dung và xếp hạng nó cao hơn.

Call Now Button