SEMrush cho người mới bắt đầu

SEMrush cho người mới bắt đầu
SEMrush cho người mới bắt đầu

Là hành trình tiếp thị kỹ thuật số, thì có lẽ bạn đã nghe nói về SEMrush. Nếu bạn đang ở trên trang này, thì có thể bạn đang tìm kiếm trợ giúp để bắt đầu.

Mục đích của bài viết này là giúp bạn làm quen với SEMrush và tất cả những gì nó cung cấp cho bạn với tư cách là một nhà tiếp thị kỹ thuật số hoặc chủ doanh nghiệp làm việc về tiếp thị kỹ thuật số. Sau khi hoàn thành hướng dẫn này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về SEMrush có thể được sử dụng để làm gì và tại sao bạn nên biến nó thành một phần không thể thiếu trong bộ công cụ của mình.

Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản SEMrush, hãy sử dụng liên kết của chúng tôi để nhận bản dùng thử miễn phí 14 ngày trước khi chuyển sang tài khoản trả phí.

Lưu ý: Credo là một chi nhánh của SEMrush. Nếu bạn đăng ký một tài khoản trả phí, chúng tôi có thể được bồi thường bằng tiền. Credo thanh toán cho tài khoản SEMrush của riêng chúng tôi và luôn có.

SEMrush cho người mới bắt đầu

Chúng tôi cũng đã viết các bài đăng sau đây mà bạn nên xem sau khi hoàn thành:

Tóm Tắt Nội Dung Bài Viết

SEMrush lịch sử

SEMrush bắt đầu vào năm 2008 tại Moscow Nga và trong những năm kể từ đó đã trở thành một công ty lớn, và có thể là người dẫn đầu, cho các công cụ được sử dụng bởi các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số và SEO trên toàn thế giới.

SEMrush bắt đầu bước vào lĩnh vực này với tiện ích mở rộng Firefox và Chrome miễn phí phổ biến có tên là SEOquake , mà tôi đã viết về nó nhiều lần và được sử dụng liên tục như một SEO mới trong năm 2009-2011. SEOquake hoạt động trực tiếp trong SERPs và được cung cấp bở từ khóa và số liệu của SEMrush:

SEMrush lịch sử

Hiện là một đội ngũ quốc tế tại nhiều văn phòng với trụ sở chính ở Châu Âu ở Moscow và trụ sở chính của Hoa Kỳ ở Philadelphia, SEMrush có rất nhiều điều để cung cấp cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số trên toàn thế giới.

Nếu bạn chỉ mới làm quen với bộ công cụ hoặc đang cân nhắc đăng ký, thì đây là hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của bạn.

SEMrush là gì?

SEMrush là một trong những bộ công cụ hàng đầu bao gồm mọi thứ từ SEO, đến Truyền thông xã hội và nghiên cứu thị trường.

SEMrush là gì?

Nền tảng này được sử dụng bởi hơn 6 triệu người dùng ngay bây giờ. Điều này bao gồm mọi thứ từ các blogger đến các thương hiệu và các công ty SEO. Khi nói đến kinh doanh kỹ thuật số, một bộ công cụ như SEMrush là hoàn toàn cần thiết cho tất cả mọi người!

Để lập kế hoạch từ khóa, bạn phải biết rằng SEMrush có cơ sở dữ liệu từ khóa lớn nhất để giúp bạn nghiên cứu từ khóa của mình. Bạn có thể tìm thấy hơn 20 tỷ từ khóa để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của mình!

Các tính năng SEMrush có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền trên trang web của mình

 • Trước hết, bạn có thể tìm thấy các từ khóa có lợi nhuận cao trong nhiều danh mục và ngành nghề khác nhau. Đừng quên rằng SEMrush có 20 tỷ từ khóa trong cơ sở dữ liệu của họ.
 • Bạn cũng có thể theo dõi từ khóa của mình, vị trí của chúng, hiệu suất của chúng.
 • Chạy kiểm tra trang web kỹ thuật, điều này sẽ cung cấp phản hồi về bất kỳ vấn đề nào xung quanh trang web của bạn cùng với các mẹo để khắc phục chúng.
 • Với SEMrush, bạn có thể theo dõi các liên kết ngược của mình một cách dễ dàng, để theo dõi những liên kết mới và những liên kết ngược bị mất. Điều này rất quan trọng đối với cơ quan quản lý miền của bạn cũng như đối với chiến lược liên kết ngược.
 • Bạn có thể truy cập công cụ để nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của mình. SEMrush cũng cung cấp so sánh tên miền. Điều này giúp theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn.

Xem thêm  SEMrush để phân tích đối thủ cạnh tranh

SEMrush có nhiều công cụ hơn để sử dụng cho chiến lược SEO và tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn, nhưng nó cũng có các công cụ dành cho Truyền thông xã hội, tiếp thị nội dung và hơn thế nữa! SEMrush dành cho người viết blog là cần thiết để phát triển nhanh chóng và lớn mạnh.

Tại sao nên sử dụng SEMrush?

Tại sao nên sử dụng SEMrush?

Ưu điểm của việc sử dụng SEMrush

 • Công cụ SEO toàn diện nhất được hơn 6 triệu người sử dụng, cho phép bạn truy cập vào dữ liệu của hơn 800 triệu từ khóa.
 • Cung cấp cho bạn kiểm tra trang web để khắc phục sự cố trên trang web của bạn
 • Phân tích đối thủ dễ dàng
 • So sánh miền của bạn với miền của đối thủ cạnh tranh
 • Phân tích liên kết ngược chi tiết
 • Công cụ giám sát thương hiệu để theo dõi danh tiếng thương hiệu của bạn trực tuyến

Nhược điểm của việc sử dụng SEMrush

 • SEMrush không thực sự có chi phí thấp, nhưng gói tổng thể các tính năng và công cụ là hoàn toàn xứng đáng!
 • Sẽ mất một thời gian để sử dụng công cụ một cách hiệu quả. Đặc biệt nếu trang web của bạn đã có một nội dung lớn. Như tôi đã nói, bản dùng thử 30 ngày với SEMrush là điều bắt buộc phải có, nhưng nó sẽ không đủ cho thành công ảo.

Hướng dẫn sử dụng SEMrush

Cơ sở dữ liệu từ khóa

Tiện ích của công cụ SEMrush xoay quanh nó, có tổng cộng hơn 5,3 tỷ từ khóa theo trang này với 1,1 tỷ chỉ riêng ở Hoa Kỳ.

Cơ sở dữ liệu từ khóa

Cơ sở dữ liệu này được sử dụng nhiều, bao gồm:

 1. Nghiên cứu , quan sát , cạnh tranh
 2. Theo dõi quảng cáo
 3. Phân tích khoảng cách

Hầu hết các từ khóa của họ cập nhật ít nhất hàng tuần, mặc dù đôi khi một từ khóa sẽ không cập nhật trong một tháng hoặc hơn.

Bảng điều khiển

Trải nghiệm SEMrush của bạn bắt đầu xung quanh trang tổng quan của bạn, nơi bạn có thể theo dõi các trang web mà bạn đang làm việc (hoặc đối thủ cạnh tranh của bạn) và xem nhanh khi đăng nhập:

Bảng điều khiển

Sâu hơn nữa xuống trang, bạn có thể thêm các tiện ích con khác để cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các chiến dịch của mình từ chế độ xem này, sau đó điều hướng đến các khu vực cụ thể đó:

Dự án

SEMrush đã làm rất tốt trong vài năm qua khi vượt ra ngoài việc chỉ là một từ khóa và bắt đầu đối đầu với các đối thủ cạnh tranh của họ bằng Dự án nơi bạn có thể thu thập dữ liệu trang web của mình, theo dõi các liên kết ngược và đề cập thương hiệu, v.v.

Dự án từ đó bạn có thể thiết lập các công cụ khác nhau. Như bạn có thể thấy, tôi đã thiết lập một số tài khoản thử nghiệm trùng lặp:

Dự án
 • Từ đây, bạn có thể thực hiện và thiết lập các công cụ khác nhau mà bạn muốn sử dụng.
 • Các dự án tuyệt vời vì chúng sẽ / có thể:Theo dõi trang web của bạn để tìm các lỗi kỹ thuật
 • Theo dõi các đề cập và liên kết thương hiệu để giúp bạn hiểu sự hiện diện của mình trực tuyến.
 • Theo dõi các từ khóa của bạn mà bạn yêu cầu họ theo dõi.
 • Giúp bạn thực hiện nghiên cứu cho SEO và PPC cho trang web của bạn.

Nghiên cứu từ khóa

Công dụng chính của SEMrush đối với SEO trong một thời gian dài là nghiên cứu để xác định các từ khóa mà trang web của bạn đang xếp hạng, sau đó giúp bạn xác định các từ khóa mà bạn có thể cải thiện thứ hạng của mình thông qua nhiều phương tiện như:

 • Nội dung hôm nay
 • Liên kết nhiều hơn / tốt hơn;
 • Nhắm mục tiêu theo từ khóa trên trang tốt hơn.

Nghiên cứu trên SEMrush hoạt động theo những cách sau.

Đầu tiên, đối với chính trang web của bạn:

Nghiên cứu từ khóa

Thứ hai, thông qua Tổng quan về Từ khóa cho một từ khóa cụ thể cũng liên kết bạn với các từ khóa có liên quan:

Nghiên cứu từ khóa

Và thứ ba, thông qua Công cụ ma thuật từ khóa vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm tính đến tháng 9 năm 2018:

Nghiên cứu từ khóa

Kiểm tra hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để nghiên cứu từ khóa với SEMrush .

Nghiên cứu liên kết ngược

Nếu có một điều mà người làm SEO thích nói đến, đó là các liên kết. Các liên kết thúc đẩy SEO, và do đó những người làm SEO có xu hướng tập trung vào các liên kết rất nhiều. Chúng quan trọng và giúp bạn xếp hạng, vậy tại sao không?

SEMrush cung cấp một số công cụ để giúp bạn nghiên cứu từ khóa, đó là:

 • Báo cáo backlink trong các dự án
 • Công cụ phân tích liên kết ngược hàng loạt

Xem thêm  Hướng dẫn SEMRush hoàn chỉnh

Xem thêm  SEMrush để nghiên cứu từ khóa

Nếu bạn có một dự án được thiết lập trong SEMrush (như được mô tả ở trên), thì bạn có thể sử dụng công cụ Xây dựng Liên kết của họ để:

1) Xem tổng quan về các liên kết của bạn, bao gồm cả việc giám sát chúng để bạn biết khi nào chúng được báo cáo là Mất bởi SEMrush để bạn có thể lấy lại chúng:

Nghiên cứu liên kết ngược

Bạn cũng có thể xem tất cả các triển vọng liên kết của mình dựa trên các đối thủ cạnh tranh và được tham chiếu chéo với các liên kết Google Search Console của bạn:

Nghiên cứu liên kết ngược

Sau đó, bạn có thể xem các liên kết mà bạn đã chọn trên trang Triển vọng và thêm vào trang Đang tiến hành của mình để xem việc tiếp cận đang diễn ra như thế nào (đây là một công cụ rất thú vị mà tôi mới biết đến gần đây):

Và cuối cùng, bạn có thể  theo dõi các liên kết của mình và tìm hiểu những liên kết nào mà SEMrush cho rằng có thể bị hỏng (tuy nhiên, hãy cẩn thận với trang web chỉ trả lại mã trạng thái Không khả dụng cho trình thu thập thông tin của SEMrush khi liên kết vẫn còn hoạt động):

Nghiên cứu liên kết ngược

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của mình, đang làm gì để nâng thứ hạng của bạn. SEMrush có thể giúp bạn khám phá các từ khóa xếp hạng. Liên kết ngược, chiến lược quảng cáo Google Ads của họ và hơn thế nữa.

Để khám phá các từ khóa xếp hạng của họ, chỉ cần nhập trang web của họ vào SEMrush và nhấn Enter để xem lưu lượng truy cập của họ:

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Phân tích khoảng cách từ khóa để xem những từ khóa bạn. Có điểm chung với đối thủ cạnh tranh của mình. Điều này cũng giúp bạn hiểu những từ khóa mà họ xếp hạng mà bạn không xếp hạng!

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Bạn cũng có thể sử dụng. Phân tích Khoảng cách Backlink để có được danh sách đầy đủ các trang web. Liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn và bạn. Hoặc nơi bạn có cơ hội nhận được các liên kết mới mà đối thủ cạnh tranh của bạn cũng có thể giúp họ xếp hạng:

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

SEMrush để nghiên cứu từ khóa

SEMrush để nghiên cứu từ khóa bạn có biết rằng SEMrush. có cơ sở dữ liệu hơn 5,8 tỷ từ khóa trên toàn thế giới, với 780 triệu từ khóa chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ và 647 triệu ở Brazil?

Cơ sở dữ liệu từ khóa này là một tài nguyên có giá trị khi. Thực hiện nghiên cứu từ khóa cho doanh nghiệp hoặc khách hàng của mình.

SEMrush để nghiên cứu từ khóa

Trong mục viết này, chúng tôi sẽ nói về việc sử dụng SEMrush để nghiên cứu từ khóa, bao gồm:

 • Xác định các từ khóa mà bạn xếp hạng nhưng không thúc đẩy lưu lượng truy cập có ý nghĩa
 • Xác định các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh. Xếp hạng nhưng bạn không xếp hạng hoặc thúc đẩy lưu lượng truy cập;
 • Lưu trữ các từ khóa trong SEMrush để theo dõi sự cải thiện thứ hạng của chúng liên tục.

Xem thêm:

Xác định các cơ hội từ khóa hiện có trên trang web của bạn

Một trong những cách yêu thích của tôi để sử dụng SEMrush . Tìm cơ hội xếp hạng không phải trả tiền của riêng tôi trên trang web của riêng tôi hoặc cho khách hàng.

Thông thường, những chiến thắng lớn nhất. Có thể có trên một trang web không dành cho một từ khóa cụ thể, mà cho một nhóm từ khóa. Với các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Những ngày này làm công việc tốt hơn nhiều trong việc xác định các chủ đề . Vị trí trang web có liên quan đến một chủ đề cụ thể. Một URL duy nhất có thể xếp hạng cho nhiều truy vấn khối lượng lớn.

Xác định các cơ hội từ khóa hiện có trên trang web của bạn

Đây là cách tốt nhất mà tôi biết để xác định các từ khóa đã xếp hạng. Nhưng không thúc đẩy bạn lưu lượng truy cập. Bằng cách xác định chúng. Có thể xây dựng chiến lược của mình để xếp hạng tốt hơn cho chúng. Thường là một số kết hợp của:SEO kỹ thuật – khắc phục sự cố trang web của bạn.

Khi tôi làm điều này trên Credo, lưu lượng truy cập vào các trang . Đã tăng gấp đôi trong khoảng một tháng và kể từ thời điểm đó đã tăng gấp 4 lần, vì vậy bạn biết điều này hoạt động:

Cách xác định những từ khóa này

Để xác định các từ khóa này, hãy truy cập SEMrush và nhập tên miền của bạn:

Cách xác định những từ khóa này

Sau đó, nhấp vào nút Không phải trả tiền để chuyển đến chế độ xem chỉ không phải trả tiền:

Cách xác định những từ khóa này

Trên trang này, bạn sẽ thấy các từ khóa của mình được sắp xếp theo thứ hạng cao nhất. Mặc dù những điều đó là tốt để biết. Nhưng bạn sẽ không nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ chúng . Có thể nhận được các đoạn trích nổi bật hoặc hộp trả lời, v.v.). Bạn không thể cải thiện thứ hạng của họ.

Xem thêm  Plugin và công cụ SEO WordPress

Thay vào đó, hãy xác định các từ khóa đang xếp hạng 5+ . Do đó là những ứng cử viên để cải thiện thứ hạng và thúc đẩy (nhiều hơn) lưu lượng truy cập. Để làm điều này, nên lọc xuống những thứ này bằng cách sử dụng các bộ lọc được cung cấp trên trang:

Cách xác định những từ khóa này

Điều này được thực sự thú vị khi bạn mở rộng này đến từ khóa trên trang 2. Bởi vì bạn này cho thấy các từ khóa mà chắc chắn không được,. Có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập và doanh thu có ý nghĩa cho doanh nghiệp của mình. Tôi có một số cơ hội lớn:

Cách xác định những từ khóa này

Từ đây, tôi khuyên bạn nên tải xuống các từ khóa bằng cách sử dụng tùy chọn xuất Excel / CSV của SEMrush để lưu lại sau này.

Mở rộng từ khóa tiềm năng

Bây giờ bạn đã có danh sách từ khóa gốc mà bạn đã xếp hạng theo SEMrush. Đã đến lúc mở rộng từ khóa để bạn có thể xác định xem liệu bạn có thể xây dựng kiến ​​trúc thông tin tốt hơn. Nhắm mục tiêu các từ khóa mới phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không cùng một chủ đề.

Chúng tôi sẽ đi sâu hơn vào cơ sở dữ liệu . Bằng cách nhấp vào một từ khóa cụ thể. Điều này rất hiệu quả khi bạn có một chủ đề cụ thể . Tìm hiểu sâu hơn, chẳng hạn như thương mại điện tử.

Bạn sẽ được đưa đến một trang như thế này. Đối với tôi, tôi đã chọn vì tôi xếp hạng 5:

Mở rộng từ khóa tiềm năng

Sau đó, nhấp vào Từ khóa có liên quan để xem tất cả chúng (trong trường hợp này là hơn 600!):

Mở rộng từ khóa tiềm năng

Tải xuống các từ khóa như được hiển thị ở trên và lặp lại cho các truy vấn chính khác. Bất kể những từ khóa đó có thể dành cho doanh nghiệp của bạn.

Xác định cơ hội từ khóa thông qua phân tích đối thủ cạnh tranh

Một cách tuyệt vời khác để khám phá các cơ hội từ khóa hoàn toàn mới cho trang web . Là thông qua phân tích đối thủ cạnh tranh. Cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các đối thủ cạnh tranh . Họ đang xếp hạng gì, cũng như quảng cáo mà họ hiện đang mua. Bản sao quảng cáo mà họ đang sử dụng và các từ khóa mà họ đang đặt giá thầu trong Google Ads.

Giả sử bạn là một thương hiệu giày thể thao nam sang trọng muốn thâm nhập vào thị trường Hoa Kỳ. Với đôi giày thể thao đế bằng da thoải mái có giá cả cạnh tranh. Bạn biết rằng Greats (Credo không có liên kết) là một thương hiệu nổi tiếng,. Vì vậy bạn muốn xem họ xếp hạng tốt như thế nào:

Xem thêm  SEMrush cho kỹ thuật SEO

Xác định cơ hội từ khóa thông qua phân tích đối thủ cạnh tranh

Như trước đây, hãy nhấp vào từ khóa không phải trả tiền hàng đầu . Để xem tất cả các từ khóa mà trang web xếp hạng tự nhiên:

Xác định cơ hội từ khóa thông qua phân tích đối thủ cạnh tranh

Bước tiếp theo này rất quan trọng nếu bạn đang điều tra đối thủ cạnh tranh. Có lượng lớn người theo dõi có thương hiệu, như Greats. Bạn cần xóa các từ khóa được gắn thương hiệu của họ khỏi báo cáo . Để bạn chỉ còn lại những từ khóa không được gắn thương hiệu.

Xác định cơ hội từ khóa thông qua phân tích đối thủ cạnh tranh

Làm điều này cho từng đối thủ cạnh tranh mà bạn muốn điều tra và tải xuống từ khóa của họ.

Sau đó, tạo một bảng tính có các trang tính sau:

 • Trang web của bạn
 • Đối thủ 1
 • Đối thủ 2
 • Đối thủ 3
 • Dữ liệu từ khóa
Xác định cơ hội từ khóa thông qua phân tích đối thủ cạnh tranh

Thực hiện theo các hướng dẫn trong trang tính đó, bạn có thể xác định vị trí mà đối thủ cạnh tranh của bạn xếp hạng nhưng bạn thì không.

Lưu trữ và giám sát từ khóa

SEMrush có khái niệm “Dự án” nơi bạn có thể theo dõi các trang web và một số thứ nhất định như cơ hội kỹ thuật, đề cập thương hiệu, xếp hạng từ khó.

Lưu trữ và giám sát từ khóa

Tại thời điểm hiện tại, không có cách nào trực tiếp. Để chọn một tập hợp các từ khóa và thêm chúng trực tiếp vào. Dự án của bạn. Vì vậy, có một cách giải quyết mà bạn có thể sử dụng.

Truy cập trang không phải trả tiền của trang web của bạn trên SEMrush. Lọc các từ khóa, sau đó nhấp vào Xuất và “Xuất tất cả”, hoặc nhiều.

Lưu trữ và giám sát từ khóa

Thao tác này sẽ tải xuống một tệp mà bạn có thể mở trong Excel hoặc Google Tài liệu:

Lưu trữ và giám sát từ khóa

Sau đó, sao chép các từ khóa và dán chúng vào công cụ theo dõi vị trí trong dự án của bạn:

Lưu trữ và giám sát từ khóa

Mặc dù sẽ rất tuyệt nếu có một quy trình liền mạch hơn . Từ danh sách bộ lọc từ khóa đến một dự án . Tôi thích quy trình này vì bạn có thể tải xuống danh sách của mình và làm sạch nó trong Excel. Sau đó tải lên và áp dụng các thẻ trên bộ từ khóa cụ thể đó.

Điều này phục vụ mục đích giữ cho dữ liệu của bạn được phân đoạn tốt . Có thể theo dõi các thay đổi xếp hạng trên các nhóm từ khóa khi bạn tiếp tục tối ưu hóa trang web của mình.

Lưu trữ và giám sát từ khóa

Công cụ Ma thuật Từ khoá

Cuối cùng, có một công cụ nữa hiện có trong bộ công cụ SEMrush để nghiên cứu từ khóa –  công cụ Keyword Magic . 

Để sử dụng công cụ Keyword Magic, hãy điều hướng đến công cụ ở thanh bên trái hoặc truy cập trực tiếp vào URL này khi đã đăng nhập:

Công cụ Ma thuật Từ khoá

Nhập từ khóa hạt giống của bạn (tôi đã sử dụng “phông chữ”) và bạn sẽ được đưa đến một trang chứa tất cả các từ khóa liên quan .

Xem thêm  Kiểm tra CRO thương mại điện tử

Công cụ Ma thuật Từ khoá

Từ đây, bạn có thể chọn tất cả (hoặc một số) và thêm vào Trình phân tích từ khóa. Tuy nhiên, có hai điều cần lưu ý ở đây:

 • Đây là một tấn dữ liệu và có thể là quá nhiều để có thể hành động tùy thuộc vào mức độ rộng của từ khóa gốc của bạn;
 • Bạn có thể gặp vấn đề với việc thêm quá nhiều từ khóa.

Vì hai điều này, tôi muốn sử dụng tùy chọn “Theo số lượng từ khóa” của SEMrush ở phía bên trái để thu hẹp thành một danh mục cụ thể, sau đó chọn những danh mục tôi muốn và thêm chúng vào Trình phân tích từ khóa:

Công cụ Ma thuật Từ khoá

Trình phân tích Từ khoá

Công cụ Keyword Magic giúp bạn khám phá các từ khóa có liên quan đến ngữ nghĩa mà bạn có thể không làm được để bạn có thể mở rộng cấu trúc thông tin của mình phù hợp với trang web của bạn, chẳng hạn như trang web thương mại điện tử hoặc thị trường.

Trình phân tích Từ khoá là nơi bạn hiện có thể xem tất cả các từ khoá mà bạn đã lưu để bạn có thể so sánh và sắp xếp. Chúng được sắp xếp theo Khối lượng Tìm kiếm theo mặc định, nhưng tất nhiên bạn cần tính đến Độ khó của Từ khóa (mức độ khó để xếp hạng cho từ khóa một cách tự nhiên) và CPC trung bình để xác định khả năng xếp hạng của bạn.

Từ đây, bạn có thể lọc theo mong muốn của trái tim mình, sau đó xuất sang Excel (để phân tích thêm ở dạng tự do) hoặc gửi các từ khóa này đến các công cụ khác:

Trình phân tích Từ khoá

Các công cụ khác mà bạn có thể gửi đến là:

 • Theo dõi vị trí
 • Công cụ từ khóa PPC

Đối với những người trong chúng tôi không thực sự làm PPC, theo dõi vị trí là chính. Bạn cần một Dự án được thiết lập trước khi có thể sử dụng:

Trình phân tích Từ khoá

Rất tiếc, bạn không thể gắn thẻ từ khóa khi thực hiện việc này, vì vậy bạn sẽ phải thực hiện một số thao tác dọn dẹp lại trong phần Theo dõi dự án của mình.

Nhìn chung, công cụ Keyword Magic thật đáng kinh ngạc khi giúp bạn khám phá các từ khóa mới, tinh chỉnh chúng thành một danh sách đầy đủ và sau đó dễ dàng thêm vào dự án của bạn mà không cần thực hiện giải pháp Xuất> Excel> Nhập> Thẻ đã đề cập ở trên.

SEMrush để phân tích đối thủ cạnh tranh

Để thúc đẩy lưu lượng truy cập và người dùng đến trang web của họ. Những người cuối cùng mua sản phẩm. Dịch vụ của họ, bạn sẽ phải vật lộn để đạt được sức hút.

SEMrush để phân tích đối thủ cạnh tranh

Mặc dù bạn cũng có thể thực hiện ở các mức độ khác nhau bằng các công cụ khác được ngành công nghiệp chấp nhận như Moz và Ahrefs.

Bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu từ khóa / xếp hạng, các công cụ khoảng cách từ khóa và backlink và các dự án của họ.

Xem thêm:

Tại sao sử dụng SEMrush để phân tích tranh giành

Như chúng tôi đã giải thích trong hướng dẫn nghiên cứu từ khóa bằng SEMrush. Có cơ sở dữ liệu hơn 5,8 tỷ  từ khóa trên toàn thế giới. Với 780 triệu từ khóa chỉ riêng ở Hoa Kỳ. Họ cũng có hàng trăm triệu ở nhiều quốc gia. Hàng chục triệu ở những quốc gia khác (danh sách đầy đủ):

Tại sao sử dụng SEMrush để phân tích tranh giành

Bạn có thể tận dụng dữ liệu này. Bất kể bạn ở quốc gia nào, để tra cứu đối thủ cạnh tranh của mình để xem:

 • Chính xác các từ khóa mà họ đang xếp hạng trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền
 • Các tính năng của kết quả tìm kiếm. Mà họ đang kiếm được
 • Từ khóa họ đang đặt giá thầu trong Google Ads (trước đây là AdWords).

Mặc dù SEMrush chỉ là một công cụ và không làm công việc để bạn tận dụng kiến ​​thức . Nhưng dữ liệu của họ có thể được sử dụng để phát triển doanh nghiệp của bạn nếu bạn xây dựng chiến lược dựa trên kiến ​​thức thu được.

SEMrush phân tích bên cạnh 

Nếu khách hàng tiềm năng của bạn không ký thỏa thuận. Hoặc mua sản phẩm của bạn, thì đây là lý do tại sao họ có khả năng mua hàng của bạn.

Các đối thủ cạnh tranh kinh doanh trực tiếp. Có thể làm công việc SEO không tốt và do đó không xếp hạng, hoặc có thể họ xếp hạng tốt hơn bạn và điều đó đáng biết.

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng Ahrefs

Để xác định các đối thủ cạnh tranh tìm kiếm. Hãy truy cập trang tổng quan SEMrush và nhập tên miền của bạn:

SEMrush phân tích bên cạnh

Khi bạn truy cập trang tổng quan cho miền của mình, hãy cuộn xuống phần.

SEMrush phân tích bên cạnh

Nhấp vào tiêu đề đó để được đưa đến danh sách đầy đủ các đối thủ cạnh tranh tìm kiếm. Dựa trên các từ khóa bạn đã xếp hạng:

SEMrush phân tích bên cạnh

Từ đây, tôi khuyên bạn nên xác minh thủ công các trang web. Có liên quan nhất đến doanh nghiệp . Về cơ bản là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn.

SEMrush phân tích bên cạnh

Tải xuống tất cả dữ liệu của họ để lưu lại sau này trong Excel

Sử dụng bộ lọc của SEMrush (Lọc theo từ khóa) để thu hẹp danh sách. Chẳng hạn như bất kỳ từ khóa nào có “đánh giá” hoặc “tốt nhất”, sau đó xuất dữ liệu đó.

Làm điều này trên tất cả các đối thủ cạnh tranh,. Sẽ có rất nhiều dữ liệu để phân tích. Những gì bạn sẽ tìm kiếm cụ thể là:

 • Các từ khóa có khối lượng lớn cũng có CPC (giá mỗi nhấp chuột) cao. Vì điều đó có nghĩa là từ khóa đó có thể mang lại lợi nhuận khá cao. Để bạn xếp hạng tốt;
 • Xu hướng của từ khóa. Có thể đối thủ cạnh tranh lâu đời của bạn với nhiều lưu lượng truy cập đang sử dụng. “Tốt nhất” hoặc “Bài đánh giá” hoặc “2018” làm bổ ngữ.
 • Khoảng trống. Họ có đang ưu tiên một môn thể thao này chứ không phải môn thể thao khác? Có thể đó là cơ hội để bạn xếp hạng và bắt đầu đạt được lưu lượng truy cập . Sự công nhận thương hiệu trong thời gian ngắn hơn.

Tất cả các dữ liệu trên thế giới sẽ không tốt. Nếu bạn không biến nó thành thông tin chi tiết, nhưng khi bạn thực hiện và có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên. Dựa trên cơ hội thì bạn có thể làm rất tốt.

Các phân tích đối thủ cụ thể

Xác định đối thủ cạnh tranh bằng từ khóa

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang điều tra một ngành dọc mới. Hoặc chưa thực hiện bất kỳ SEO nào trên trang web . Và do đó bạn không xếp hạng cho bất kỳ thứ gì? Chiến lược trên sẽ không giúp được gì nhiều cho bạn.

Chúng ta cần xác định đối thủ cạnh tranh dựa trên từ khóa. Đây là cách bạn làm điều đó trong SEMrush.

Thay vì nhập một trang web như trước đây, tôi sẽ nhập một từ khóa cụ thể . Có thể muốn xếp hạng, trong ví dụ này là bài đánh giá về giày leo núi:

Xác định đối thủ cạnh tranh bằng từ khóa

Khi tôi cuộn xuống trang, SEMrush hiển thị cho tôi tất cả các trang xếp hạng cho từ khóa đó:

Xác định đối thủ cạnh tranh bằng từ khóa

Lặp lại điều này một vài lần và bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy. Các trang web giống nhau hết lần này đến lần khác. Thông qua việc theo dõi quá trình này với 5-10 từ khóa. Rằng những người chơi lớn trong lĩnh vực đánh giá giày leo núi là:

 • Đánh giá vỉ bánh răng
 • Viện bánh răng
 • EpicTV (cái này là bất ngờ)
 • Phòng thí nghiệm thiết bị ngoài trời

Xem thêm  SEMRush là gì

Sau đó, tôi có thể lấy tất cả các đối thủ cạnh tranh này . Đưa chúng vào quy trình được nêu ở đầu bài viết này.

Khoảng cách từ khóa để phân tích đối thủ cạnh tranh

Một trong những công cụ yêu thích của tôi trong bộ công cụ SEMrush là công cụ. Phân tích khoảng cách từ khóa của họ được tìm thấy gần cuối bên trái của bảng điều khiển:

Khoảng cách từ khóa để phân tích đối thủ cạnh tranh

Sử dụng công cụ này, bạn có thể đưa ra 3-4 đối thủ cạnh tranh. Đã phát hiện bằng cách sử dụng các chiến lược trên và bắt đầu hiểu mức độ trùng lặp . Cơ hội của bạn để tạo nội dung cạnh tranh hoặc vượt mặt , bằng cách nhắm mục tiêu các từ khóa mà họ hiện không có.

Trong chế độ xem ban đầu này, bạn sẽ thấy đối thủ cạnh tran. Xếp hạng tốt như thế nào đối với các từ khóa mà trang web của bạn xếp hạng:

Khoảng cách từ khóa để phân tích đối thủ cạnh tranh

Điều này có thể khá hữu ích

Nhưng còn khi trang web của bạn là nhỏ nhất trong nhóm và bạn đang tìm cách mở rộng danh sách từ khóa. Dựa trên những gì đối thủ cạnh tranh lớn nhất của bạn đang xếp hạng? Mặc dù bạn có thể chưa xếp hạng cho các cụm từ này. Có thể tùy thuộc vào cách bạn nghĩ chúng xếp hạng. Nhưng việc biết họ đang viết gì và cạnh tranh. Có thể giúp bạn lập kế hoạch kiến ​​trúc thông tin trang web của riêng mình.

Để làm điều này, hãy đặt trang web của đối thủ cạnh tranh lớn nhất . Vào cột đầu tiên và sau đó chuyển xuống từ đó. Bạn sẽ nhận được một báo cáo như thế này có tất cả các đối thủ cạnh tranh. Và những gì họ xếp hạng.

Điều này có thể khá hữu ích

Nếu bạn quan tâm đến điểm chung của hai thứ đầu tiên được xếp hạng. Hãy nhấp vào số bên dưới so sánh đó để chỉ xem những từ khóa đó:

Điều này có thể khá hữu ích

Sau đó, nếu bạn muốn đặt thứ hạng của riêng mình chống lại điều đó. Hãy tải xuống từ khóa và thứ hạng của trang web của riêng bạn. Sau đó, trong Excel, hãy tải xuống các đối thủ cạnh tranh. Và thêm một cột cho trang web của riêng bạn. Sau đó, sử dụng hàm VLOOKUP để đặt thứ hạng của riêng bạn so với các từ khóa.

Bằng cách này, bạn sẽ nhanh chóng xác định được các từ khóa . Mà đối thủ của bạn đã nhắm mục tiêu mà bạn chưa nhắm đến. Có danh sách của bạn để bắt đầu ưu tiên.

Xem thêm  Công cụ SEOquake

Phân tích khoảng cách backlink

Khi bạn đang thực hiện nghiên cứu đối thủ cạnh tranh SEO. Cũng cần phải tìm hiểu những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm để xếp hạng. Bạn có thể nghiên cứu các trang đích và từ khóa của họ.

Công cụ Phân tích khoảng cách liên kết ngược của SEMrush cho phép bạn xem đối thủ cạnh tranh . Có những liên kết nào, ai có liên kết từ trang web đó và bạn có thể nhanh chóng xác định các trang web. Có thể nhắm mục tiêu nhận liên kết.

Tìm công cụ Khoảng cách liên kết ngược trong thanh bên trái ngay bên dưới Khoảng cách từ khóa:

Phân tích khoảng cách backlink

Nhập đối thủ cạnh tranh của bạn và trang web của riêng. Các hộp dọc trên cùng để bạn có thể xác định nơi đối thủ cạnh tranh của bạn có các liên kết mà bạn không có:

Phân tích khoảng cách backlink

Tất nhiên, điều này chỉ cung cấp cho bạn danh sách các trang web. Liên kết đến đối thủ cạnh tranh , (và trang web của bạn) nhưng nó không cho bạn biết các chiến lược, mà họ đã sử dụng để có được các liên kết đó.

Để xác định các chiến thuật của họ. Hay nhấp chuột phải và mở trong tab mới, các trang web mà họ có nhiều liên kết nhất:

Phân tích khoảng cách backlink

Hiện ra như hình bên dưới

Phân tích khoảng cách backlink

Các URL và tìm liên kết

Để bắt đầu xác định các chiến lược mà mỗi đối thủ cạnh tranh đã và đang sử dụng.

Ví dụ, tôi biết rằng:

 • Một trong những đối thủ cạnh tranh của tôi đã thuê một công ty SEO. Trong quá khứ để xây dựng liên kết cho họ;
 • Một trong những đối thủ cạnh tranh của tôi đã chăm chỉ bình luận trên các diễn đàn;
 • Một trong những đối thủ cạnh tranh của tôi đã tận dụng các mối quan hệ. Trong ngành để được nhắc đến trên các trang web lớn.

Quay trở lại trang tổng quan về đối thủ cạnh tranh. Tôi khuyên bạn nên tải xuống càng nhiều dữ liệu càng tốt và ưu tiên các trang web mạnh hơn.

Các URL và tìm liên kết

Đây rồi, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trong SEMrush. Với kích thước cơ sở dữ liệu của họ và vô số công cụ mà họ đã xây dựng trong vài năm qua, bạn có thể có được cái nhìn sâu sắc đáng kinh ngạc về những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm và những gì bạn có thể làm để bắt kịp hoặc dẫn đầu thị trường.

SEMrush cho kỹ thuật SEO

SEMrush cho kỹ thuật SEO giống như nhiều đối thủ cạnh tranh. SEMrush có một khái niệm trong đó bạn có thể theo dõi một trang web (của bạn hoặc của đối thủ cạnh tranh) . Họ sẽ thường xuyên thu thập dữ liệu trang web của bạn và gửi email cho bạn với các đề xuất.

SEMrush cho kỹ thuật SEO

Trong một thời gian dài, tôi đã không sử dụng tính năng này. Nhưng điều đó có hại cho tôi vì chúng thực sự cung cấp những bài học kinh nghiệm, hiểu biết sâu sắc.

Tôi đã luôn sử dụng SEMrush để nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Nhưng khi tôi bắt đầu sử dụng “Dự án” của SEMrush, tiện ích của công cụ này đã tăng vọt.

Xem thêm:

Đây là cách sử dụng SEMrush cho kỹ thuật SEO.

Thiết lập một dự án

Đầu tiên, bạn cần thiết lập một Dự án cho trang web của mình. Tìm nó ở đây:

Thiết lập một dự án

Trên trang tiếp theo, chọn Thêm dự án mới:

Thiết lập một dự án

Nhập tên miền của trang web của bạn và đặt tên cho dự án của bạn:

Thiết lập một dự án

Bây giờ, bạn sẽ được đưa đến bảng điều khiển của dự án. Nơi bạn có thể thiết lập nhiều công cụ của chúng như bạn muốn. Hãy chọn công cụ Kiểm tra trang web:

Thiết lập một dự án

Tùy thuộc vào kích thước trang web của bạn, có thể điều chỉnh số lượng trang mà chúng thu thập thông tin.

Xem thêm  Hosting WordPress

Thiết lập một dự án

Hãy nhớ rằng bạn không cần phải thu thập dữ liệu toàn bộ trang web của mình mỗi tuần! Mặc dù khi bắt đầu tương tác với SEO, việc thu thập thông tin đầy đủ, có thể rất hữu ích.

Nếu trang web của bạn rất lớn (hàng chục nghìn trang trở lên). Thì việc thu thập thông tin đầy đủ. Có thể không có ý nghĩa như ở quy mô đó, SEO kỹ thuật của bạn chiến lược. Phải có khả năng mở rộng cao hơn, so với việc khắc phục các sự cố. Cụ thể như một số trang 404 hoặc các trang tải chậm.

Thiết lập Trình thu thập thông tin

Chẳng hạn như SEMrushBot hoặc GoogleBot.

Thiết lập Trình thu thập thông tin

Tôi chọn không để SEMrushBot tôn trọng robots.txt. Vì tôi muốn hiểu những URL nào bị robots.txt chặn trong trường hợp một thay đổi được thực hiện, một cái gì đó bị chặn ngoài ý muốn. Điều này có xảy ra và do đó cần theo dõi theo thời gian.

Tôi cũng muốn lên lịch trình thu thập thông tin của mình diễn ra hàng tuần. Nó sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh (điều này chưa bao giờ xảy ra. Nhưng trước đây tôi đã hạ các trang web, với nhiều trình thu thập thông tin , khác nhau do thu thập dữ liệu quá mạnh):

Thiết lập Trình thu thập thông tin

Bây giờ hãy nhấp vào Bắt đầu kiểm tra trang web và họ sẽ bắt đầu thu thập thông tin.

Giám sát kỹ thuật hàng tuần

Hàng tuần khi quá trình thu thập thông tin hoàn tất, bạn sẽ nhận được một email như sau:

Giám sát kỹ thuật hàng tuần

Khi họ hoàn thành nhiều lần thu thập thông tin hơn. Sẽ nhận được email với điểm số của mình, các trang được thu thập thông tin và cập nhật về mọi thứ đã thay đổi như thế nào trong tuần.

Xem thêm  Plugin SEO WordPress

Một vấn đề là trang web chậm, tìm cách khắc phục.

Giám sát kỹ thuật hàng tuần

Vào cuối ngày, tôi muốn có nhiều thông báo hơn là ít hơn, vì vậy nhìn chung những email này cung cấp rất nhiều giá trị và việc thu thập dữ liệu hàng tuần là điều đáng kinh ngạc để theo dõi các vấn đề.

Sử dụng thông tin Kiểm tra trang web

Đây là trang tổng quan của thu thập thông tin trang web (từ thu thập thông tin ở trên, tôi đã bắt đầu):

Sử dụng thông tin Kiểm tra trang web

Tôi có xu hướng bỏ qua Tổng điểm vì nó không cung cấp cho tôi cái nhìn sâu sắc. Về tổng thể trang web của tôi đang hoạt động như thế nào hoặc tại sao điểm lại như vậy.

Tổng điểm dường như là một trọng số chỉ số định hướng Lỗi. Cảnh báo và Thông báo và ấn định điểm.

Dọc theo đầu trang tổng quan, bạn sẽ thấy các tùy chọn điều hướng:

Sử dụng thông tin Kiểm tra trang web

Điều hướng qua từng phần

Mỗi phần đều có giá trị riêng để thêm vào. Mặc dù tôi thường sử dụng phần. Vấn đề trước để xem các vấn đề mà SEMrush đã phát hiện được ưu tiên theo số lượng:

Điều hướng qua từng phần

Bây giờ hãy nhấp vào từng vấn đề và xem liệu chúng có thực sự là vấn đề hay không. Nghĩa là điều gì bạn có thể sửa chữa hoặc điều gì đó bạn nên khắc phục.

Một điều mà tôi yêu thích về các báo cáo kỹ thuật của SEMrush. Tôi điều hành công việc kinh doanh của mình trong Trello. Do đó có thể dễ dàng tạo từng vấn đề dưới dạng Thẻ trong Bảng và Danh sách lựa chọn. Từ đó, bạn có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên cho chúng!

Điều hướng qua từng phần

Tuần qua tuần

Trước đó tôi đã nói về việc so sánh các lần thu thập dữ liệu giữa các tuần, vì vậy hãy để tôi cho bạn thấy rằng trong một Dự án khác mà tôi đã thiết lập trên SEMrush.

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng Ahrefs

Đây là Trang tổng quan nơi bạn có thể xem xu hướng tổng thể của các vấn đề:

Tuần qua tuần

So sánh Thu thập thông tin

So sánh Thu thập thông tin

Đây là cách nó trông như thế nào, nơi bạn cũng có thể so sánh với các lần thu thập thông tin cũ hơn để thực sự thấy tiến trình bạn đang đạt được hàng tháng hoặc hàng tuần, tùy thuộc vào tần suất bạn khắc phục sự cố trên trang web của mình:

So sánh Thu thập thông tin

Ba điều cần ghi nhớ

Đầu tiên, tôi thích chế độ xem này vì nó giúp tôi hiểu rõ các vấn đề đang được khắc phục ở đâu và chúng đang phát triển ở đâu. Điều này cho phép tôi xem tất cả các vấn đề và số lượng của chúng, trong bối cảnh của những vấn đề khác, cho phép tôi ưu tiên chúng dựa trên tác động chứ không chỉ phản ứng với mức tăng lớn nhất trong tuần.

Thứ hai, bạn không chỉ theo đuổi một con số. Mặc dù chúng ta nên tìm cách giảm thiểu nhiều vấn đề nhất có thể, nhưng ưu tiên chúng dựa trên tác động sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Thứ ba, và quan trọng nhất, đây có thể là một cách tuyệt vời để đưa ra một trường hợp kinh doanh vì thực tế là một vấn đề đang phát triển trên trang web của bạn và trở thành một vấn đề lớn.

Các công cụ hữu ích khác

Đây là những công cụ chính mà SEMrush cung cấp. Nhưng họ liên tục tạo ra các công cụ mới và phát hành chúng ở dạng Beta. Cho cơ sở người dùng của họ. Tôi cực kỳ ấn tượng với tốc độ thực thi và xây dựng các công cụ mới, trong khoảng năm qua.

Một số công cụ của họ mà tôi chưa đề cập là:

 • Nghiên cứu quảng cáo
 • Công cụ tạo khách hàng tiềm năng
 • Mẫu nội dung SEO
 • Trợ lý viết bài SEO
 • Quản lý danh sách địa phương

Nghiên cứu quảng cáo

SEMrush chủ yếu được biết đến như một công cụ SEO. Nhưng nó có thể rất tuyệt vời đối với chuyên gia tìm kiếm, có trả tiền cũng như với công cụ. Về cơ bản, công cụ này sau đó sử dụng chế độ xem tổng quan. Phân tích từ khóa để hiển thị cho bạn từ khóa, CPC trung bình. Đối thủ cạnh tranh và sau đó là hiển thị cho bạn các quảng cáo thực tế. Và quảng cáo cũng đang được hiển thị!

Xem thêm  Plugin và công cụ SEO WordPress

Nghiên cứu quảng cáo
Nghiên cứu quảng cáo

Công cụ tạo khách hàng tiềm năng

Công cụ Tạo khách hàng tiềm năng có thể nhúng của SEMrush. Là một cách tuyệt vời để các nhà tiếp thị kỹ thuật số (đại lý và nhà tư vấn), nhanh chóng, cung cấp cho khách truy cập trang web. Một cách để có được ảnh chụp nhanh về tình trạng SEO của họ. Điều này cũng giúp người làm SEO thu thập địa chỉ email để sử dụng cho việc bán hàng.

Thật đơn giản để thiết lập nhúng:

Và đây là cách nó trông như thế nào trên trang Credo với một chút chú ý về CSS:

Công cụ tạo khách hàng tiềm năng

Mẫu nội dung SEO

Mẫu nội dung SEO của SEMrush cho phép bạn nhập một từ khóa . Sau đó cho phép chúng phân tích kết quả tìm kiếm xếp hạng. Để đưa ra thông tin chi tiết như từ khóa cụ thể để sử dụng trên trang. Tên miền để cố gắng kiếm liên kết, độ dài văn bản đề xuất và thậm chí là đề xuất cụ thể . Về SEO để nhắm mục tiêu trên trang.

Mẫu nội dung SEO

Trợ lý viết bài SEO

SEMrush cũng đã phát hành một công cụ có tên là “SEO Writing Assistant”. Là một tiện ích bổ sung cho Google Tài liệu hoặc WordPress mà bạn có thể sử dụng để lấy điểm từ họ . Mức độ tối ưu hóa nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm. Đây là trang đích:

Trợ lý viết bài SEO

Khi bạn tạo một tài liệu trong danh sách, sau đó bạn sẽ được đưa đến trang này. Nơi bạn thấy kết quả (đây là dữ liệu giả với văn bản được căn chỉnh sai với từ khóa, đó là lý do tại sao điểm quá tệ) và có thể tối ưu hóa từ.

Quản lý danh sách địa phương

Nếu bạn thực hiện SEO địa phương, chẳng hạn như cho một doanh nghiệp có vị trí thực tế. Thì bạn biết các trích dẫn địa phương quan trọng như thế nào . Tầm quan trọng của việc có NAP (Tên, Địa chỉ, Điện thoại) của bạn nhất quán trên các trích dẫn đó.

Sử dụng công cụ quản lý danh sách địa phương của SEMrush, bạn cũng có thể trả thêm tiền để phân phối thông tin của mình về doanh nghiệp có trụ sở tại Hoa Kỳ cho các dịch vụ trích dẫn chính bằng cách sử dụng tích hợp của họ với Yext .

Quản lý danh sách địa phương

SEMrush là một công cụ tuyệt vời dành cho nhà tiếp thị kỹ thuật số. Và sau khi hoàn thành bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những gì nó có thể làm cho bạn và liệu nó có phải là công cụ phù hợp với bạn không!

Hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh

Hướng dẫn SEMRush hoàn chỉnh trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến hoặc cửa hàng thương mại điện tử. Là một kỳ công không nhỏ. Có rất nhiều thứ phải lo từ xuất bản nội dung đến hoàn thành đơn đặt hàng. Bảo trì trang web và tiếp thị thương hiệu của bạn. Và nếu bạn là nhóm một người. Việc tìm kiếm thời gian để chăm sóc mọi thứ là một thách thức.

Hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), một trong những khía cạnh quan trọng, nhất của tiếp thị kỹ thuật số. Nó có thể giúp bạn tăng lượng người theo dõi. Xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm và thiết lập thương hiệu của bạn như một cơ quan có thẩm quyền trong một ngành đã bão hòa.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tuyệt vời để tăng cường SEO cho trang web của mình. Bạn sẽ cần phải đầu tư vào một công cụ SEO để giúp bạn. Bởi vì rõ ràng, bất cứ điều gì mà đa số chủ sở hữu trang web đang làm. Đều không hoạt động.

Xem thêm:

Kiểm tra trang web của bạn

Trước khi bạn thực hiện bất kỳ cải tiến nào đối với trang web của mình. Cho dù đó là tốc độ và hiệu suất trang web, bảo mật hay thậm chí là SEO. Bạn nên hiểu tình trạng của trang web hiện tại.

Nó sẽ cung cấp một bức tranh đầy đủ về cách trang web . Đang hoạt động về mặt SEO, để bạn có thể nhanh chóng xem những gì đang hoạt động và những gì không.

Kiểm tra trang web của bạn

Điền vào miền dự án (trang web của bạn). Và đặt tên cho nó để bạn tham khảo trong tương lai.

Ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng trang web tài nguyên SEO có uy tín cao Backlinko. Sau khi dự án của bạn được tạo, hãy nhấp vào Thiết lập trong hộp Kiểm tra Trang web.

Kiểm tra trang web của bạn

Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên theo phương thức yêu cầu bạn điền vào cài đặt kiểm tra.

Kiểm tra trang web của bạn

Khi điều này được thực hiện, chỉ cần nhấp vào Bắt đầu kiểm tra trang web . Để SEMrush thực hiện điều kỳ diệu của nó! Khi kiểm tra trang web hoàn tất. Bạn có thể nhấp vào hộp Kiểm tra trang web và xem kết quả của mình.

Khi bạn có một cái nhìn rõ ràng về tình trạng hiện tại của trang web. Bạn có thể lập một kế hoạch hành động có ý nghĩa. Không có ý nghĩa gì khi cố gắng thay đổi. Nếu bạn không biết điều gì đã phù hợp với mình và điều gì không.

Chạy kiểm tra tên miền

Một điều tuyệt vời khác cần làm để kiểm tra trạng thái trang web của bạn về mặt SEO là kiểm tra tên miền.

Để làm điều này, hãy chuyển đến Phân tích miền > Tổng quan và nhập tên miền trang web của bạn. Một lần nữa, để có một điểm tham khảo tốt, chúng tôi sẽ sử dụng Backlinko.

Chạy kiểm tra tên miền

Để bắt đầu, bạn sẽ nhận được dữ liệu như:

 • Điểm uy tín: giá trị được đặt trên tên miền của bạn về chất lượng tổng thể và ảnh hưởng của SEO. Trang web của bạn càng có giá trị và có thẩm quyền, điểm uy tín càng cao.
 • Liên kết ngược: số lượng liên kết trên các trang web khác dẫn trực tiếp trở lại trang web của bạn. Nếu bạn có thể thuyết phục người khác trích dẫn nội dung trang web của bạn trong nội dung của chính họ, Google sẽ thưởng cho bạn thứ hạng tìm kiếm cao hơn.
 • Quảng cáo hiển thị: cách trang web của bạn xuất hiện trong Mạng hiển thị của Google. Nếu bạn không có quảng cáo chạy cho trang web của mình, như Backlinko, bạn sẽ không có bất kỳ dữ liệu nào để xem.

Xem thêm  SEMrush để nghiên cứu từ khóa

Khi cuộn xuống, bạn cũng sẽ nhận được thông tin có giá trị về tên miền của trang web, giúp bạn biết lưu lượng truy cập đến từ đâu, từ khóa mà khách truy cập trang web của bạn sử dụng.

Phạm vi cuộc thi

Một trong những lý do tốt nhất để sử dụng SEMrush để thúc đẩy SEO trang web của bạn là bạn có thể dễ dàng khai thác mọi thứ mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm. Điều này sẽ giúp bạn thấy những gì đang làm việc cho họ mà bạn có thể làm cho trang web của riêng mình. Thêm vào đó, nó sẽ giúp bạn nâng thứ hạng của họ.

Nghiên cứu

Miền không phải trả tiền

Điều đầu tiên chúng tôi đề xuất là phân tích tên miền trang web của riêng bạn.

Để làm điều này, hãy chuyển đến Phân tích tên miền > Nghiên cứu không phải trả tiền . Sau đó, nhập tên miền của trang web của bạn.

Các Tổng quan tab sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng nhất bạn cần biết về tên miền của trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm:

Miền không phải trả tiền

Khi cuộn xuống, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu có giá trị như:

 • Các từ khóa không phải trả tiền hàng đầu trên miền của bạn
 • Thay đổi vị trí
 • Thông tin đoạn trích nổi bật
 • Các trang hàng đầu và tên miền phụ của miền của bạn
 • Cạnh tranh chính

Nghiên cứu hữu cơ cạnh tranh

Bây giờ là lúc để nhìn vào đối thủ cạnh tranh của bạn. Khi bạn làm điều này, bạn có thể lấy những gì phù hợp với họ và sao chép chiến lược của họ. Làm cho nội dung của bạn tốt hơn nhiều và cuối cùng nâng thứ hạng cao hơn họ.

Để tìm dữ liệu bạn cần, hãy chuyển đến Phân tích miền, nghiên cứu không phải trả tiền và nhấp vào tab Đối thủ cạnh tranh . Tại đây, SEMrush đưa ra tất cả phỏng đoán xem, đối thủ lớn nhất, của bạn là ai trong kết quả tìm kiếm.

Nghiên cứu hữu cơ cạnh tranh

Bản đồ Vị trí Cạnh tranh cho bạn thấy mức độ cạnh tranh của bạn giữa những người giỏi nhất trong ngành của bạn. Ví dụ, Backlinko khá cạnh tranh với Ahrefs và SEMrush. Tuy nhiên, Moz là trang web mạnh nhất ở đây.

 • Mức độ cạnh tranh
 • Số lượng từ khóa phổ biến
 • Từ khóa hướng lưu lượng truy cập đến một miền
 • Lưu lượng truy cập đến từ một từ khóa cụ thể
 • Chi phí lưu lượng truy cập dựa trên các từ khóa nhất định
 • Các từ khóa phải trả tiền hiện đang được sử dụng
Nghiên cứu hữu cơ cạnh tranh

Hãy nhớ rằng, chỉ vì đối thủ cạnh tranh có nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền hơn trang web của bạn, không có nghĩa là họ là miền tuyệt đối để đánh bại.

Nghiên cứu hữu cơ cạnh tranh cá nhân

Một lý do khiến SEMrush trở thành công cụ SEO hàng đầu là nó không chỉ cung cấp cho bạn những điều cơ bản. Chắc chắn, nếu đó là những gì bạn đang tìm kiếm, nó sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quát về hầu hết các chỉ số SEO. Tuy nhiên, nó cũng cung cấp cho chủ sở hữu trang web những việc như nhắm mục tiêu đến một đối thủ cạnh tranh cụ thể và thu thập thêm thông tin về nó.

Dựa trên mức độ cạnh tranh, chúng tôi nhận thấy rằng Ahrefs là đối thủ cạnh tranh gần gũi của Backlinko, vì vậy chúng tôi sẽ nhấp vào tên miền đó. Khi chúng tôi làm như vậy, chúng tôi thấy điều này:

Nghiên cứu hữu cơ cạnh tranh cá nhân

Loại kết quả này ở đây giống với những kết quả mà chúng tôi đã tìm thấy trước đó khi chúng tôi thực hiện kiểm tra nghiên cứu tự nhiên trên Backlinko. Điều này tạo nên sự so sánh dễ dàng giữa bạn và đối thủ về lưu lượng truy cập, tìm kiếm có trả tiền, liên kết ngược và thậm chí cả từ khóa.

Ý tưởng SEO

Thu thập

SEMrush biết rằng không phải ai cũng biết phải làm gì với dữ liệu họ thấy trong các công cụ SEO nâng cao của họ. Đó là lý do tại sao nó cung cấp các đề xuất SEO có thể hành động mà tất cả chủ sở hữu trang web, bất kể trình độ kỹ năng, đều có thể thực hiện.

Bạn sẽ được yêu cầu chọn một vị trí và các trang web mà bạn muốn SEMrush phân tích. Nếu không muốn chọn, bạn có thể để công cụ tự động chọn 50 trang web cho bạn.

Xem thêm  SEMrush xây dựng liên kết

Thu thập

SEMrush hiển thị các trang

Hàng đầu bạn nên tối ưu hóa cho SEO và có bao nhiêu ý tưởng SEO cho mỗi trang.

Bạn có thể chọn xem các ý tưởng SEO cho một danh mục hoặc trang web cụ thể bằng cách nhấp vào chúng. Đối với ví dụ này. Chúng tôi sẽ nhấp vào Ý tưởng chiến lược và nút 3 ý tưởng màu xanh lục. Để xem các nhiệm vụ mà SEMrush đang đề xuất chúng tôi thực hiện.

SEMrush hiển thị các trang

Điều này giúp ích cho SEO của bạn như thế nào: Khi bạn biết SEO của mình cần trợ giúp. Nhưng không chắc phải làm gì để cải thiện, công cụ này sẽ giúp bạn đi đúng hướng. Và phần tốt nhất là, SEMrush không chỉ liệt kê những gì nó nghĩ bạn nên làm. Hiểu lý do tại sao bạn thực hiện thay đổi sẽ giúp bạn duy trì thứ hạng tìm kiếm cao hơn trong tương lai.

Thực hiện Sàng lọc Từ khóa

Khi mọi người nghĩ về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, họ thường nghĩ về nghiên cứu từ khóa. Rốt cuộc, một trong những cách tốt nhất để xếp hạng tốt trong các kết quả tìm kiếm có liên quan. Là sử dụng các từ khóa phù hợp trong nội dung trang web của bạn.

Tổng quan về Từ khoá

Để bắt đầu nghiên cứu từ khóa của bạn với SEMrush. Hãy chuyển đến Phân tích từ khóa > Tổng quan và nhập từ khóa bạn muốn phân tích. Chúng tôi sẽ sử dụng thuật ngữ ‘tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Hãy nhớ rằng công cụ này cũng cho phép bạn chọn một vị trí.

SEMrush cung cấp nhiều thông tin về từng từ khóa mà bạn phân tích.

Tổng quan về Từ khoá

Bạn sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu như khối lượng từ khóa, độ khó, kết quả SERP và xu hướng. Và nếu bạn tiếp thị thương hiệu của mình bằng các quảng cáo có trả tiền, bạn cũng sẽ có thể thấy giá mỗi nhấp chuột trung bình của từ khóa.

Cuối cùng, bạn sẽ thấy các miền trực tiếp xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho từ khóa bạn đang phân tích. Đây là một cách tuyệt vời khác để tham gia vào cuộc thi đang tích cực xếp hạng tốt và thu thập một số cảm hứng.

Tổng quan về Từ khoá

Điều này giúp ích gì cho SEO của bạn: Tốt nhất là tiến hành nghiên cứu từ khóa và không chỉ cho rằng từ khóa bạn có trong đầu sẽ hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Keyword Magic Tool

Một phần của việc thành thạo SEO là biết cách sử dụng các từ khóa mục tiêu trong nội dung trang web của bạn một cách đúng đắn. Điều này bao gồm việc sử dụng các biến thể phù hợp, các từ bổ sung và các câu hỏi LSI.

Khi bạn đi đến Phân tích từ khóa > Công cụ ma thuật từ khóa trong SEMrush, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thông tin hữu ích về từ khóa bạn muốn xếp hạng.

Keyword Magic Tool

Để bắt đầu, bạn có thể tinh chỉnh kết quả tìm kiếm của mình dựa trên các tiêu chí sau:

 • Đối sánh rộng
 • Đối sánh cụm từ
 • Kết hợp chuẩn xác
 • Có liên quan
 • Câu hỏi

Sau đó, bạn sẽ tìm thấy một danh sách khổng lồ các biến thể từ khóa và các số liệu liên quan như khối lượng, xu hướng, độ khó, giá mỗi nhấp chuột, mật độ cạnh tranh, tính năng SERP và số lượng kết quả hiển thị trong công cụ tìm kiếm.

Hơn hết, nếu bạn nhìn bên tay trái của kết quả, bạn sẽ thấy một danh sách các từ khác dường như không liên quan.

Keyword Magic Tool

Những từ này là những thuật ngữ thường được tìm thấy cùng với từ khóa bạn đang phân tích. Ví dụ: nhiều người tìm kiếm cụm từ ‘tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.’ Tuy nhiên, có rất nhiều người cũng tìm kiếm các cụm từ như:

 • Công ty tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt nhất
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cục bộ
 • Giá cả phải chăng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Điều này giúp ích cho SEO của bạn như thế nào: Biết các biến thể phổ biến nhất của từ khóa bạn muốn xếp hạng sẽ giúp bạn xuất bản nội dung tốt hơn để xếp hạng trong kết quả tìm kiếm có liên quan.

Xem thêm  SEMrush để phân tích đối thủ cạnh tranh

Thực hiện Nghiên cứu Backlink

Một điều mà các công cụ tìm kiếm chính như Google tìm kiếm khi thu thập dữ liệu các trang web và xếp hạng chúng trong kết quả tìm kiếm là chất lượng của các liên kết ngược mà mỗi trang web có. Bạn càng có nhiều liên kết dẫn trở lại trang web của mình, bạn càng nhận được nhiều liên kết từ Google và xếp hạng của bạn càng cao.

Tuy nhiên, thực hiện nghiên cứu backlink hợp pháp có thể giúp bạn cải thiện SEO.

Tới miền Analytics > Backlinks và nhập tên miền của trang web của bạn để bắt đầu.

Thực hiện Nghiên cứu Backlink

Ở đây bạn sẽ thấy những thứ như:

 • Giới thiệu danh mục miền
 • Văn bản liên kết hàng đầu được sử dụng
 • Điểm thẩm quyền của các miền giới thiệu
 • Các loại liên kết ngược (hình ảnh, văn bản, biểu mẫu hoặc khung)
 • Các quốc gia hàng đầu
 • Các trang hàng đầu được tham chiếu trong các tên miền giới thiệu

Tất cả thông tin này có thể được sử dụng để giúp bạn xác định sức mạnh của các nỗ lực xây dựng liên kết của mình.

Nghiên cứu liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh

Nếu bạn đang quan tâm đến cách nhìn thấy backlinks của bạn phù hợp để đối thủ cạnh tranh. Đi đến miền Analytics > Backlinks và bấm vào Tổng quan tab.

Sau đó, trong trường có nhãn Thêm đối thủ cạnh tranh. Hãy thêm miền của đối thủ cạnh tranh của bạn và nhấp vào So sánh .

Nghiên cứu liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh

Bây giờ bạn sẽ thấy so sánh trực tiếp các chỉ số liên kết ngược của từng miền.

Chọn so sánh các liên kết ngược của bạn với một đối thủ cạnh tranh gần gũi sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc cần thiết để thúc đẩy nỗ lực xây dựng liên kết của bạn.

Sử dụng Mẫu nội dung SEO

Một trong những công cụ yêu thích của chúng tôi trong SEMrush là Mẫu nội dung SEO. Vì vậy, nhiều khi mọi người tập trung vào hậu cần bên ngoài của SEO và quên rằng nội dung họ viết. Xuất bản cũng phải được tối ưu hóa cho SEO. Và không, điều này không có nghĩa là chỉ thêm một vài từ khóa. Mục tiêu trong nội dung và gọi nó là một ngày.

Sử dụng Mẫu nội dung SEO

Điều đầu tiên SEMrush sẽ cho bạn thấy là 10 đối thủ hàng đầu của Google. Tất nhiên, nếu bạn đã sử dụng các công cụ khác mà chúng tôi đề xuất ở trên. Bạn có thể đã biết đối thủ cạnh tranh của mình là ai. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các đề xuất chính như:

 • Các từ liên quan đến ngữ nghĩa
 • Cơ hội liên kết ngược
 • Mục tiêu khả năng đọc
 • Độ dài văn bản lý tưởng
Sử dụng Mẫu nội dung SEO

Kiểm tra nội dung thời gian thực

Nếu bạn thực sự muốn sử dụng công cụ này một cách hiệu quả. Bạn phải nhấp vào tab Kiểm tra nội dung theo thời gian thực .

Tiếp theo, sao chép và dán nội dung cuối cùng của bạn vào hộp.

Kiểm tra nội dung thời gian thực

Khi bạn làm điều này, SEMrush sẽ giới thiệu:

 • Đề xuất về khả năng đọc. Hoàn chỉnh với điểm về khả năng đọc nội dung của bạn như hiện tại
 • Các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn có thể đang sử dụng
 • Giai điệu của đề xuất bằng giọng nói

Bạn cũng có thể kiểm tra tính nguyên bản. Của nội dung bằng cách sử dụng tính năng kiểm tra đạo văn. Được tích hợp sẵn. Sẽ thật tiếc nếu thực hiện tất cả các công việc SEO hậu trường. Chỉ để nội dung thực tế của bạn bị lép vế và không được xếp hạng.

Hướng dẫn viết SEMrush cho blogger

Hướng dẫn viết SEMrush cho blogger cố gắng nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào blog của mình, bạn phải hiểu về SEO. Sau 3 năm viết blog, tôi phải nói với bạn rằng thử những cách miễn phí sẽ không bao giờ thực sự hiệu quả.

Hướng dẫn viết SEMrush cho blogger

Sau 2 năm cố gắng giữ mọi thứ ở mức chi phí thấp, tôi nhận ra rằng tôi thực sự đã tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được, bởi vì lưu lượng truy cập blog của tôi chưa bao giờ đạt đến mức tuyệt vời. Vì vậy, tôi quyết định thực hiện một thay đổi và bây giờ tôi sẽ chia sẻ với bạn các mẹo Hướng dẫn viết SEMrush cho blogger trong mục này!

Xem thêm:

 • SEMrush để phân tích đối thủ cạnh tranh
 • Hướng dẫn SEMRush hoàn chỉnh
 • Thiết kế web SEO trong kinh doanh
 • Phân tích đối thủ SEO
 • SEO marketing là gì

Khi SEMrush bước vào!

SEMrush dành cho người viết blog là chìa khóa để tăng lưu lượng truy cập trang web không phải trả tiền. Tôi đã biết về SEO và cách nó hoạt động kể từ khi tôi bắt đầu viết blog, nhưng tôi không muốn chi quá nhiều tiền cho một công cụ SEO.

Khi SEMrush bước vào!

Thay vào đó tôi đã làm gì? Tôi đã sử dụng các công cụ miễn phí, nếu bạn nhìn lại biểu đồ ở trên của tôi, bạn có thể thấy rằng nó không có tác động! Nếu bạn nghiêm túc về việc viết blog và bạn thực sự muốn xây dựng một công việc kinh doanh blog, bạn phải đầu tư. Và không chỉ đầu tư, mà bạn phải đầu tư vào các công cụ phù hợp!

Bạn có thể viết hàng trăm nghìn bài đăng trên blog, nhưng nó sẽ không ảnh hưởng đến tìm kiếm không phải trả tiền của bạn nếu bạn không phải là một bậc thầy về SEO. Và hãy đối mặt với nó, bạn không thể trở thành bậc thầy nếu bạn đang ngụp lặn giữa những công cụ miễn phí. Nó sẽ không xảy ra… Tôi biết, tôi đã ở đó, và đã làm điều đó!

Giá SEMrush và các gói

Vì vậy, khi bạn đã qua 30 ngày dùng thử SEMrush miễn phí, nếu bạn đang muốn liên tục làm việc với chiến lược SEO và tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của trang web, bạn sẽ cần phải quyết định kế hoạch phù hợp nhất với mình. Hãy xem các gói và giá cả có sẵn trên SEMrush như thế nào.

Có ba gói bạn có thể chọn:

 1. Semrush Pro bắt đầu từ $ 119,95 hàng tháng
 2. Semrush Guru bắt đầu từ $ 229,95 hàng tháng
 3. Semrush Business bắt đầu với $ 449,95 hàng tháng

SEMrush PRO

SEMrush PRO là gói cơ bản mà bạn có thể chọn, đây cũng là gói chi phí thấp nhất mà bạn có thể chọn trên SEMrush. Gói này là $ 119,95 / tháng và bạn sẽ nhận được với mức giá này:

 • Các tính năng tiêu chuẩn
 • 5 dự án
 • 5 báo cáo PDF được lập lịch
 • Theo dõi lên đến 5000 từ khóa
 • 3000 báo cáo hàng ngày
 • Thu thập thông tin qua 100.000 trang web
 • 10.000 kết quả cho mỗi báo cáo

SEMrush Guru

Kế hoạch này là bản nâng cấp của SEMrush Pro. Bạn có nhiều tùy chọn khác sẽ giúp ích cho lưu lượng truy cập trang web và chiến lược SEO của bạn với SEMrush Guru .

 • Tất cả các tính năng PRO
 • Báo cáo PDF được gắn thương hiệu
 • 20 báo cáo PDF được lập lịch
 • 15 dự án
 • Theo dõi lên đến 1500 từ khóa
 • 5.000 báo cáo hàng ngày
 • Thu thập thông tin qua 300.000 trang web
 • 30.000 kết quả mỗi báo cáo

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng Ahrefs

SEMrush business

SEMrush Business là kế hoạch bao gồm mọi tính năng mà bạn cần nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp. Nếu bạn thực sự muốn phát triển trên web và bạn muốn thành công không chỉ trong phạm vi lưu lượng truy cập không phải trả tiền mà còn với doanh nghiệp của bạn, thì kế hoạch này là cần thiết.

 • Tất cả các tính năng của Guru
 • Báo cáo PDF được gắn thương hiệu
 • 50 báo cáo PDF được lập lịch
 • 40 dự án
 • Quảng cáo danh sách sản phẩm
 • Dữ liệu lịch sử
 • 10.000 báo cáo hàng ngày
 • Thu thập thông tin qua 1.000.000 trang web
 • 50.000 kết quả cho mỗi báo cáo

Lưu ý 1: SEMrush dành cho người viết blog thường hoạt động tốt với SEMrush PRO , vậy là đủ. Ngoại trừ trường hợp blog của bạn đã rất lớn, có tích hợp cửa hàng và bạn đang đạt được lưu lượng truy cập không phải trả tiền hàng tháng trên 500.000.

Lưu ý 2: Nếu bạn sử dụng gói hàng năm, bạn có thể tiết kiệm tới 16% cho các gói SEMrush. Theo mỗi cách, trước tiên bạn có thể dùng thử các công cụ với bản dùng thử miễn phí 30 ngày .

Lưu ý 3: SEMrush đã có một số cập nhật cực kỳ hữu ích vào năm 2020, cung cấp cho người dùng nhiều công cụ hơn giúp phát triển doanh nghiệp của họ. Kiểm tra đánh giá cập nhật SEMrush !

Tại sao bạn cần sử dụng bộ công cụ SEO như SEMrush cho blog của mình?

Tại sao bạn cần sử dụng bộ công cụ SEO như SEMrush cho blog của mình?

Là một blogger, bạn biết rằng điều quan trọng nhất trong kinh doanh blog là nội dung. Tuy nhiên, không quan trọng nội dung bạn sản xuất có tuyệt vời như thế nào nếu nó không được tối ưu hóa SEO. Trong một thời gian dài, các blogger đã nhấn mạnh rằng SEO không quá quan trọng nếu bạn có thể tạo lưu lượng truy cập từ Pinterest.

Keyword Magic Tool của SEMrush

Để tối ưu hóa các bài viết của bạn trở nên thân thiện với SEO không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là ở phần đầu. Tuy nhiên, sau khi bạn đã thực hiện nó với 5-10 bài báo, nó sẽ trở thành một phần trong nghi thức viết lách của bạn. Mọi thứ đều khó khăn khi bắt đầu.

Keyword Magic Tool giúp bạn tìm dữ liệu có giá trị về khối lượng tìm kiếm, độ khó của từ khóa, mật độ cạnh tranh, tính năng SERP, CPC, v.v.

Theo dõi Vị trí Từ khoá

Để xếp hạng trên 10 kết quả đầu tiên của Google, trước tiên bạn cần tìm từ khóa của mình. Sau đó, bạn phải kiểm tra vị trí của họ trong kết quả tìm kiếm. Tiếp theo là bước cập nhật các kết quả tìm kiếm đó khi bạn có thể. Khi bạn cố gắng xây dựng các liên kết ngược đến bài đăng đó. Điều đó sẽ giúp nâng cao thứ hạng từ khóa của bạn hơn nữa.

Tuy nhiên, để theo dõi chuỗi này. Bạn phải biết vị trí của từ khóa của bạn trong kết quả tìm kiếm. Một lý do khác khiến việc sử dụng SEMrush như một blogger rất quan trọng.

Công cụ xây dựng liên kết SEMrush

SEMrush có một trong những cơ sở dữ liệu lớn nhất trên thế giới về xây dựng liên kết. Chỉ cần xem xét rằng có 6,1 tỷ liên kết mỗi ngày. Nó chắc chắn là một trong những công cụ SEO tốt nhất trên thị trường. Sẽ giúp bạn phân tích backlink và kiểm tra backlink.

Xem thêm  SEMrush để nghiên cứu từ khóa

Bạn cũng có thể theo dõi tất cả các liên kết ngược của mình trong SEMrush. Bằng cách thêm tất cả các liên kết của bạn với các danh mục. Chẳng hạn như liên kết thủ công, thêm liên kết đến một bài báo, đánh giá sản phẩm, liên kết từ đề cập, bài đăng. Khách và khôi phục các liên kết ngược bị mất.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

SEMrush có một công cụ SEO có thể cực kỳ hữu ích để theo dõi đối thủ cạnh tranh. Và tìm ra những gì phù hợp với họ. Bạn có thể kiểm tra từ khóa của đối thủ cạnh tranh. Tổng quan về lưu lượng truy cập của họ, số lượng khách truy cập, thời gian truy cập trung bình và hơn thế nữa.

Bạn cũng có thể hiểu rõ hơn về lưu lượng truy cập trực tiếp. Không phải trả tiền, mạng xã hội và lưu lượng truy cập trực tiếp của họ. SEMrush sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết thông qua công cụ SEO. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh này về số lượng từ khóa. Xếp hạng và xu hướng từ khóa không phải trả tiền của họ.

Bạn cũng có thể xem từ khóa của đối thủ cạnh tranh, thay đổi vị trí. Lượng tìm kiếm hàng tháng và tỷ lệ phần trăm lưu lượng truy cập của những từ khóa này.

Bên cạnh các công cụ SEMrush này dành cho các blogger

Hãy nhớ rằng bạn có thể chạy kiểm tra trang web cho blog của mình. Để khắc phục bất kỳ sự cố nào có thể xảy ra. Bạn cũng có một công cụ kiểm tra SEO một trang. Các công cụ tạo và phân phối nội dung, giám sát PR của đối thủ cạnh tranh và hơn thế nữa!

Làm thế nào để tìm từ khóa tạo tiền với SEMrush?

Trước hết, bạn cần thực hiện các nghiên cứu từ khóa đó bằng công cụ SEMrush Keyword Analytics và Keyword Magic Tool . Với các báo cáo chi tiết. Có thể thấy chính xác các tìm kiếm, lưu lượng truy cập và độ khó trung bình, cho các bài đăng trên blog của mình. Nó cũng sẽ giúp bạn tìm các từ khóa đuôi dài.

Bạn cũng phải thử công cụ SEMrush mới nhất , Keyword Gap . Công cụ này có thể giúp bạn phân tích các trang web của nhiều đối thủ cạnh tranh. Để tìm các từ khóa mà tất cả chúng đều có điểm chung . Và cách chúng xếp hạng cho điều này.

Giới thiệu về SEMrush dành cho người viết blog

SEMrush có quá nhiều công cụ để gộp tất cả chúng vào một bài đăng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn luôn theo dõi và sẽ có nhiều bài viết giải thích cách thức và lý do sử dụng SEMrush.

Hiện tại, như tôi đã đề cập, nếu bạn đang tìm kiếm một cách thích hợp để sửa chữa trang web của mình và tăng lưu lượng truy cập trên trang web của mình với chiến lược SEO tốt nhất , bạn không nên tránh ít nhất một thời gian bằng cách sử dụng một trong những SEO tốt nhất công cụ ra khỏi đó.

Đừng quên rằng bạn có thể có 30 ngày dùng thử miễn phí với SEMrush , để bắt đầu phân tích nội dung và tổng quan về chiến lược SEO của bạn để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền trên trang web của bạn! Hãy thử SEMrush dành cho người viết blog!

Kết thúc

Và bạn có nó rồi đấy! Hướng dẫn cuối cùng của SEMrush để cải thiện thứ hạng tìm kiếm nội dung của bạn.

SEO là một chiến lược mở rộng mà các chủ sở hữu trang web muốn thành công không thể bỏ qua. Điều đó nói rằng, việc cải thiện SEO trang web. Không cần phải quá sức như nhiều người vẫn làm. Đặc biệt là khi bạn sử dụng một công cụ như SEMrush .

Call Now Button