SEO website và nhu cầu tìm kiếm bằng giọng nói

Kể từ những ngày đầu của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, mục tiêu là giành được sự ưu ái của các công cụ tìm kiếm bằng cách xây dựng các trang web thu hút sự quan tâm của người dùng. Họ muốn tối ưu hóa thiết bị di động? Đánh dấu. Có giá trị, nội dung phong phú? Đánh dấu. Trang web sạch, tốc độ tải nhanh và video? Kiểm tra, kiểm tra và kiểm tra.

SEO là cách doanh nghiệp của bạn được tìm thấy trực tuyến nhưng hoàn thành điều này có nghĩa là phải chú ý đến cách thị trường mục tiêu của bạn đang tham gia vào thế giới kỹ thuật số. Trước đây, việc tối ưu hóa trang web liên quan đến chiến lược SEO tập trung vào các từ khóa và cụm từ khóa phù hợp với các truy vấn của người dùng công cụ tìm kiếm.

Các bài viết liên quan:

Điều này không nhất thiết phải thay đổi, nhưng ngôn ngữ và cách mọi người đang sử dụng công cụ tìm kiếm có. Ngày nay, việc tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO không phụ thuộc nhiều vào những gì mọi người đang nhập vào thanh tìm kiếm của Google, mà là những gì họ đang nói bằng giọng nói của họ.

Tìm kiếm bằng giọng nói quan trọng như thế nào ngày nay?

Nếu bạn đã dành bất kỳ khoảng thời gian nào để nghiên cứu các chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp thống kê rằng vào thời điểm này năm sau, ít nhất một nửa số truy vấn tìm kiếm sẽ được thực hiện bằng giọng nói. Một số người có thể tranh luận rằng chúng ta đã đến thời điểm đó.

Đó là toàn bộ một nửa số khán giả của bạn đang tìm kiếm và liên hệ với các doanh nghiệp qua giọng nói. Điều gì xảy ra nếu tính năng tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói không có trên radar của bạn? Câu trả lời đơn giản là bạn sẽ bỏ lỡ nhiều lưu lượng truy cập và cơ hội giành được một bộ phận lớn khán giả của mình.

Nếu bạn cảm thấy mình đang đi sau thời đại vì SEO cho tìm kiếm bằng giọng nói đã trở thành điều cuối cùng trong tâm trí bạn, hãy tin rằng bạn không đơn độc. Tìm kiếm bằng giọng nói đã trở thành một vấn đề trong một vài năm nay, nhưng thực sự là năm qua, nhiều người đã nhúng tay vào tìm kiếm bằng giọng nói – phần lớn là do khả năng tiếp cận của trợ lý tìm kiếm bằng giọng nói ngày càng tăng.

Vì vậy, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đột nhiên nhận ra tầm quan trọng của việc tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói. Thời điểm để nhảy theo xu hướng này là bây giờ, chứ không phải là muộn hơn. Điều này đặc biệt đúng đối với các doanh nghiệp đang tìm cách thu hút nhiều hơn từ chiến lược SEO địa phương của họ khi các tìm kiếm bằng giọng nói “gần tôi” đang gia tăng.

Câu hỏi không phải là bạn có nên tối ưu hóa thiết kế web của mình cho tìm kiếm bằng giọng nói hay không mà là bạn nên làm như thế nào. Bạn có thể dễ dàng thở vì nó thực sự không khó như bạn tưởng tượng và rất có thể bạn đã làm được một số điều đó.

Họ đang nói gì?

Có một số cách để tiếp cận tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói, nhưng một trong những điều đầu tiên cần phải xem xét là tìm kiếm bằng giọng nói khác với tìm kiếm dựa trên văn bản như thế nào. Mặc dù mục đích có thể giống nhau với cả hai loại tìm kiếm, nhưng cách chúng được diễn đạt khá khác nhau.

Nói chung, mọi người khá lười biếng khi nói đến văn bản. Chúng tôi thực sự không muốn nhập nhiều hơn những gì chúng tôi cần, đặc biệt là trên màn hình di động nhỏ với tính năng tự động sửa lỗi có thể thay đổi hoàn toàn ngữ cảnh của nội dung chúng tôi đang nhập. Vì vậy, với tìm kiếm văn bản, người dùng công cụ tìm kiếm có nhiều khả năng sử dụng tốc ký và bỏ qua hoàn toàn các từ.

Ví dụ: giả sử một người đang tìm kiếm sàn mới để sửa sang lại nhà bếp của họ. Tìm kiếm văn bản có thể trông giống như “cải thiện nhà ở gần tôi”. Thực sự không có nhiều mô tả ở đó nhưng nó cho các công cụ tìm kiếm biết chỉ đủ để có được một số kết quả có liên quan để hiển thị theo câu hỏi của họ.

Tìm kiếm bằng giọng nói trông khác. Cũng chính người đó có thể nói “chỉ cho tôi các cửa hàng sửa chữa nhà cửa ở địa phương với các lựa chọn lát sàn nhà bếp”. Điều đó hoàn toàn trái ngược và đây chỉ là một biến thể. Có rất nhiều biến thể về cách mọi người nói chuyện hơn là cách họ nhập.

Bước đầu tiên để SEO cho tìm kiếm bằng giọng nói là tiếp cận các từ khóa khác nhau, các cụm từ dài hơn và các mẫu giọng nói tự nhiên đang được sử dụng trong tìm kiếm bằng giọng nói. Tiếp theo, tối ưu hóa nội dung của bạn – blog, mô tả sản phẩm, trang đích, video…, cho các mục tiêu từ khóa tìm kiếm bằng giọng nói.

Nghĩ về UX trên thiết bị di động

Khi bạn đang tìm cách tối ưu hóa trang web của mình cho giọng nói, bạn thực sự nên dừng lại và xem xét những tìm kiếm này đến từ đâu. Có, một số đến từ trợ lý giọng nói gia đình hoặc máy tính xách tay, nhưng phần lớn chúng đến từ thiết bị di động.

Tìm kiếm bằng giọng nói có ý nghĩa đối với người dùng di động. Bạn có thể thực hiện việc này khi đang lái xe, đi bộ hoặc ngồi xung quanh và việc này trở nên dễ dàng hơn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã xây dựng chiến lược từ khóa để xếp hạng bạn trong các tìm kiếm bằng giọng nói, nhưng trang web của bạn không được tối ưu hóa cho những người dùng thiết bị di động đang bắt đầu các tìm kiếm đó?

Nắm bắt tương lai của giọng nói

Thay đổi có thể là cần thiết, nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Điều chỉnh phát triển web của bạn cho phù hợp với giọng nói đã trở thành một điều cần thiết, nhưng điều đó không phức tạp hoặc khó khăn – đặc biệt nếu bạn có một đối tác có kinh nghiệm trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bên cạnh bạn. Tại seobeginer, chúng tôi biết rằng bối cảnh thay đổi của thế giới kỹ thuật số có thể gây nhầm lẫn cho nhiều doanh nghiệp.

Đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây để trợ giúp. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ kỹ thuật số bao gồm thiết kế trang web, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếp thị nội dung và hơn thế nữa. Chúng tôi có thể giúp xây dựng trang web và chiến lược tìm kiếm đáp ứng nhu cầu của người dùng thoại ngày nay. Liên hệ với seobeginer ngay hôm nay để tìm hiểu cách bạn có thể tiếp cận nhiều khán giả hơn thông qua tối ưu hóa giọng nói.

Call Now Button