Các cách xem trang web có tốt không

Tình hình này sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu công ty của bạn phụ thuộc Các cách xem trang web có tốt không có công cụ duy nhất để công ty của bạn có được khách hàng mới. Thông thường, chủ sở hữu trang web quá sợ hãi để làm bất cứ điều gì ngoài các chiến lược dự kiến ​​khi nói đến sự hiện diện trực tuyến của họ.

Các cách xem trang web có tốt không

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ các kỹ thuật sẽ giúp bạn xác định xem bạn có đang đầu tư hiệu quả tiền của mình vào công ty hoặc người làm nghề tự do mà bạn đã ủy thác để quảng bá trang web của mình hay không.

Xem thêm:

Các cách để xác định xem web của bạn có tốt không

Hiểu mục tiêu

Điều đầu tiên mà bạn và công ty SEO của bạn phải làm là hiểu mục tiêu. Nếu trong cuộc họp đầu tiên của bạn với công ty, chủ đề này không được đưa ra vì họ không hỏi về nó, đó là một dấu hiệu xấu. Công việc của một công ty SEO không chỉ là quảng bá trang web của bạn, mà còn thực hiện nó với các từ khóa thích hợp cho khu vực hoặc vị trí chính xác. Đây là một giai đoạn quan trọng và nếu nó không được thực hiện một cách chính xác, bất kỳ công việc nào tiếp theo sẽ trở nên vô cùng kém hiệu quả.

Các cách để xác định xem web của bạn có tốt không
Các cách xem trang web có tốt không

Báo cáo các vấn đề

Một công ty SEO đáng tin cậy sẽ cung cấp các báo cáo chi tiết về những gì đang được nhóm của họ thực hiện để quảng bá trang web của bạn ít nhất một lần một tháng. Tất cả thông tin trong báo cáo này phải rõ ràng và dễ hiểu. Nếu điều gì đó không rõ ràng đến mức bạn không thể hiểu rõ về nó, công ty có thể đang cố gắng giải quyết vấn đề đó cho bạn.

Sẽ là khôn ngoan nếu yêu cầu họ giải thích báo cáo theo cách có ý nghĩa đối với bạn. Hơn nữa, điều quan trọng là phải kiểm tra dữ liệu trong báo cáo và yêu cầu các nguồn gốc. Là khách hàng, bạn có mọi quyền yêu cầu tệp PDF, ảnh chụp màn hình và bất kỳ định dạng nào khác của nguồn gốc vì nhiều công ty có khả năng thao túng dữ liệu để đánh lừa bạn.

Vị trí từ khóa là không đáng kể

Nếu bạn nhận được một báo cáo và thấy rằng chỉ có các vị trí từ khóa của bạn tăng lên, bạn chắc chắn không làm việc với các chuyên gia. Sự tăng trưởng vị trí từ khóa trong và bản thân nó không nhất thiết mang lại khách hàng mới. Về cơ bản, nếu vị trí từ khóa nhảy từ vị trí thứ 82 lên vị trí thứ 56. Điều đó hoàn toàn không có nghĩa. Tôi khuyên bạn nên chú ý hơn đến các dịch vụ đáng tin cậy lớn được sử dụng để kiểm tra thứ hạng như SemRush hoặc Ahrefs. 

Kết quả công việc đã hoàn thành

Một lần, chúng tôi đã thực hiện kiểm tra công việc SEO. Cho một khách hàng không hài lòng với công ty SEO của họ. Khi chúng tôi kiểm tra nhật ký máy chủ để tìm các thay đổi. Chúng tôi thấy rằng không ai cập nhật trang web đó trong vài tháng. Tuy nhiên, các báo cáo và hóa đơn thường xuyên được gửi cho khách hàng. T

Tôi khuyên bạn nên hỏi trực tiếp công ty SEO của bạn để nêu rõ kết quả đã đạt được và chính xác công việc đã được thực hiện. Trang web của bạn phải hoạt động và phát triển đầy đủ. Vì Google sẽ không bao giờ coi trang web của bạn là trang dẫn đầu trong SERP nếu điều này không xảy ra.

Chú ý đến các cập nhật từ khóa

Trong những năm qua, tôi đã thấy nhiều báo cáo bao gồm hàng chục và thậm chí hàng trăm từ khóa. Khi điều tra sâu hơn, hóa ra không ai đã tìm kiếm hơn 90% các thuật ngữ này. Nói cách khác, trang web của bạn sẽ không nhận được nhiều khách truy cập hơn, nó xếp hạng đầu tiên trên SERP cho những từ khóa này. Một số công ty SEO có thể bỏ qua điều này bởi vì hầu hết mọi người nghĩ rằng một báo cáo dày đặc. Tương đương với một công việc được hoàn thành tốt.

Nếu không có tần suất từ ​​khóa trong báo cáo, đó là một dấu hiệu xấu. Điều quan trọng là chỉ định khu vực cho tần suất từ ​​khóa vì tần suất được báo cáo có thể là cho toàn bộ Hoa Kỳ. Trong khi trang web của bạn được cung cấp cho một thành phố cụ thể. Trong cả hai trường hợp, dữ liệu sẽ khác nhau.

Tập trung vào dài hạn

Giả sử bạn đã nhận được một báo cáo và có 59 từ đã tăng lên vào tháng trước. Bạn có thể nghĩ rằng mọi thứ đều ổn vì mỗi tháng có hàng tá từ tăng lên. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các vị trí từ khóa liên tục thay đổi, vì vậy các từ sẽ mãi mãi thăng trầm.

Cuối cùng, bạn thấy mình ở trong một tình huống mà các báo cáo cho biết rằng. Các từ khóa đã tăng lên, nhưng bạn không thấy tiến triển. Thậm chí tệ hơn, vị trí trang web của bạn giảm xuống. Vì bạn nhận được một báo cáo cho biết 23 từ khóa được cải thiện, nhưng lại có 48 từ khóa bị giảm.

Các bài liên quan:

Lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm đánh bại lưu lượng kết hợp

Nếu một công ty SEO trình bày các báo cáo bao gồm các số liệu về lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Thì điều đó là tốt. Xác minh rằng chỉ mục lưu lượng truy cập của bạn là từ Google Analytics vì các nền tảng khác. Không đáng tin cậy. Ngoài ra, hãy kiểm tra để đảm bảo bạn đang nhận được các số liệu. Về lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm, chứ không phải từ các công cụ kết hợp. Các chỉ số này cũng nên bao gồm cả vị trí. Lý tưởng nhất là bạn muốn có tất cả các số liệu này, nhưng quan trọng nhất. Là tập trung vào khách truy cập từ vị trí của bạn và các công cụ tìm kiếm.

Các loại giao thông

Bạn đang làm việc với các chuyên gia thực sự nếu báo cáo của bạn. Bao gồm thông tin về ba loại lưu lượng truy cập: thông tin, điều hướng và giao dịch. Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ thấy báo cáo chứa dữ liệu chi tiết như vậy. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là lưu lượng truy cập khác nhau. Và tất cả các từ được chia thành ba loại đã đề cập ở trên.

Các loại giao thông
Các cách xem trang web có tốt không

Tôi sẽ tập trung vào hai trong số ba vì chúng là những thứ chủ yếu gặp khi thảo luận về SEO. Dưới đây là các ví dụ về truy vấn giao dịch và tìm kiếm thông tin. 

Các truy vấn giao dịch được tìm kiếm với mục đích mua một sản phẩm. Hoặc tìm một công ty cung cấp các dịch vụ cần thiết. Một khách truy cập cụ thể vào một trang web sẵn sàng mua hàng. Do đó, chuyển đổi từ các loại truy vấn này cao hơn nhiều. Các truy vấn thông tin đến từ những người dùng tìm kiếm thông tin; do đó, những cá nhân như vậy không có khả năng mua bất cứ thứ gì. Không nghi ngờ gì nữa, việc nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các truy vấn thông tin và xếp hạng ở đầu Google SERP chắc chắn sẽ dễ dàng hơn. Nhiều công ty SEO sử dụng thông tin này, vì vậy bạn sẽ có rất nhiều người trên trang web của bạn không mua gì cả.

Lưu lượng truy cập được bản địa hóa

Nếu bạn nhận được một báo cáo liệt kê dữ liệu về các vị trí từ khóa. Hoặc lưu lượng truy cập, nhưng không có thông tin về nơi người dùng đến từ đó, báo cáo này sẽ vô dụng. Thực tế là tất cả các dịch vụ hiện đại đều cho phép theo dõi thứ hạng trang web theo một số chỉ mục. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết thông tin cụ thể. Về vị trí mà bạn cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Google trở nên định hướng ngôn ngữ hơn, có nghĩa là dữ liệu từ các vị trí khác nhau sẽ khác nhau.

Lưu lượng truy cập di động

Theo thời gian, Google đã chia dần các kết quả tìm kiếm. Ngày nay, sự khác biệt giữa một số truy vấn tìm kiếm có thể lên tới 40 phần trăm; con số này không ngừng tăng lên. Do đó, xếp hạng từ khóa, lưu lượng truy cập, chuyển đổi thành người mua sẽ hoàn toàn khác nhau đối với máy tính để bàn so với thiết bị di động. Nếu hầu hết khách hàng của bạn là người dùng điện thoại di động. Bạn phải nhận được một báo cáo đặc biệt từ công ty SEO của bạn.

Lưu lượng truy cập tối thiểu

Sau khi mọi thứ đã được chuẩn bị chu đáo, bạn có thể nhận được một lượng truy cập nhỏ. Đó không nhất thiết là nguyên nhân gây lo lắng vì những khách truy cập đó. Nhiều khả năng sẽ chuyển đổi thành người mua. Đừng nản lòng nếu chiến dịch SEO của bạn không mang lại những con số lớn; tập trung vào chất lượng lưu lượng truy cập, đầu tiên và quan trọng nhất, và bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn. Hãy tưởng tượng, nếu trang web của bạn nhận được lượng truy cập khủng khiếp. Nhưng không ai trong số những khách truy cập. Mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đây sẽ là một kết quả khá tiêu cực. 

Các công ty SEO quan tâm đến kết quả

Thông thường, có các số liệu trang web được cải thiện ở giai đoạn đầu của chiến dịch SEO. Theo quan sát của tôi, khoảng 70 phần trăm các trang web có trải nghiệm người dùng (UX) khủng khiếp. Trên thực tế, nếu bạn thuê một nhà thiết kế, chuyên gia ux và nhà phát triển trong vài ngày, bạn sẽ thấy kết quả đáng kinh ngạc.

Các công ty SEO quan tâm đến kết quả
Các cách xem trang web có tốt không

Nếu đội ngũ SEO của bạn thậm chí không cố gắng làm việc trên trang web của bạn. Đó là một nguyên nhân nghiêm trọng đáng lo ngại. Nếu họ tập trung vào kết quả chứ không phải báo cáo 50 trang vô dụng. Họ sẽ làm việc siêng năng để làm cho trang web của bạn trở nên nổi bật nhất.

Phần kết luận

Bài viết này nhằm làm nổi bật một số câu hỏi và chủ đề nghiêm túc. Nên đặt ra cho công ty SEO của mình. Như tôi đã nói trước đó, công ty có thể trả lời bằng cách sử dụng các thuật ngữ kỹ thuật khiến bạn cảm thấy bối rối. Nếu bạn muốn hiểu nhóm SEO của mình làm gì, bạn sẽ phải nghiên cứu chúng. Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản và đọc các bài viết liên quan để biết họ đang làm gì với trang web của bạn. Nếu bạn có thắc mắc, bạn có thể để lại bình luận. Tôi hứa sẽ trả lời cá nhân tất cả chúng.

Call Now Button