SEO hình ảnh

Các phương pháp hay nhất và mẹo để tối ưu hóa

SEO hình ảnh
 • Mặc dù hình ảnh có thể trông tuyệt vời. Nhưng chúng thường kết thúc với một tên tệp giống như IMG982713.jpg không được mô tả cho lắm.
 • Theo Internet Live Stats, có 3,5 tỷ lượt tìm kiếm trên Google được thực hiện mỗi ngày.
 • Chúng tôi phân tích SEO của MavTek Inc. Như một tài sản trong chiến lược SEO của mình.

Khi một trang web được lên kế hoạch, thiết kế và hình ảnh được thêm vào thường xuyên hơn, hình ảnh. Được thêm vào mà không được tối ưu hóa đúng cách. Miễn là chúng trông đẹp, ý nghĩ về hình ảnh có xu hướng kết thúc ở đó. 

Xem thêm:

Tại sao SEO hình ảnh lại quan trọng?

Tối ưu hóa hình ảnh trang web của bạn sẽ giúp ích cho người dùng của trang web. Thời gian tải và cải thiện thứ hạng trang web của bạn trong SERPs. 

SEO hình ảnh đặc biệt quan trọng nếu bạn là một trang web thương mại điện tử, vì bạn rất có thể sẽ có hàng trăm hình ảnh và nếu không được tối ưu hóa đúng cách, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều lưu lượng truy cập và thứ hạng tiềm năng.

Tối ưu hóa hình ảnh sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong tìm kiếm. Với sự tiến bộ của tìm kiếm trực quan, bằng cách có thể sử dụng hình ảnh để mua sản phẩm chẳng hạn . Google và Bing đều sử dụng để tìm kiếm trực quan. Google có Google Lens và Bing có tìm kiếm trực quan .

Tối ưu hóa hình ảnh thương mại điện tử

SEO là một con thú khác và mỗi thay đổi hoặc điều chỉnh nhỏ mà bạn có thể thực hiện đối với trang web của mình. Sẽ giúp bạn có được lợi thế như thế nào trong cuộc cạnh tranh.

Hình ảnh chiếm nhiều byte hơn bất kỳ phần nào khác của trang web và điều này đặc biệt đúng đối với các trang web thương mại điện tử.

Tối ưu hóa hình ảnh thương mại điện tử

Vì chúng có xu hướng có hàng trăm nếu không phải hàng nghìn sản phẩm và do đó là hình ảnh sản phẩm. Tất cả những hình ảnh sản phẩm này có thể có tác động lớn. Đến hiệu suất trang web của bạn, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến việc giữ chân khách hàng và chuyển đổi của bạn.

Dưới đây là sáu mẹo về những gì bạn có thể làm để giúp tối ưu hóa của mình + ba mẹo bổ sung.

Tạo tên tệp hình ảnh tùy chỉnh

Đây là nơi bắt đầu SEO hình ảnh của bạn, với tên tệp hình ảnh. Khi bạn đặt tên tệp hình ảnh của mình, muốn sử dụng tên tệp mô tả cũng chứa các từ khóa phù hợp cho hình ảnh. Lý do cho điều này là tên tệp hình ảnh của bạn sẽ được sử dụng để giúp Google hiểu chủ đề của hình ảnh là gì.

Bây giờ chúng ta hãy xem bức tranh này từ GSC hoặc Google Search Console chẳng hạn

Tạo tên tệp hình ảnh tùy chỉnh

Bây giờ, điều này không có nghĩa là bạn có thể quay lại những ngày nhồi nhét từ khóa vào tên tệp hình ảnh của mình. Làm điều đó chắc chắn sẽ khiến bạn bị phạt và thậm chí bị cấm khỏi Google. Giữ cho tên tệp của bạn mang tính mô tả và đơn giản và bạn sẽ dẫn đầu trò chơi.

Hãy nhớ rằng, không mất nhiều công sức để đổi tên hình ảnh thành một thứ gì đó. Mô tả hơn một chút trừ khi bạn có một trang web thương mại điện tử với hàng trăm hoặc hàng nghìn sản phẩm. Thì điều đó rất đáng làm và điều gì đó sẽ giúp xếp hạng trang web của bạn trong chạy dài.

Viết văn bản thay thế hình ảnh thân thiện với SEO

Văn bản thay thế rất quan trọng đối với hình ảnh trang web của bạn vì nó là thứ bạn có thể sử dụng. Để giúp cung cấp ngữ cảnh hình ảnh tốt hơn, từ đó sẽ giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục hình ảnh của bạn đúng cách. Nó cũng là những gì sẽ xuất hiện nếu có điều gì đó không ổn với hình ảnh của bạn và nó không tải được.

Google thậm chí còn đề cập đến giá trị của văn bản thay thế trong hình ảnh. Nói rằng văn bản thay thế cung cấp cho họ thông tin hữu ích về hình ảnh mà họ có thể sử dụng để giúp xác định hình ảnh tốt nhất. Để trả lại cho truy vấn của người dùng.

Kích thước tệp hình ảnh

Kích thước tệp hình ảnh

của bạn đóng một vai trò quan trọng trong cách trang web của bạn sẽ tải cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm. 

Chọn loại tệp hình ảnh tốt nhất

JPEG có xu hướng là lựa chọn tốt nhất vì đây là định dạng cung cấp các tùy chọn tốt nhất để duy trì chất lượng hình ảnh khi nén hoặc thay đổi kích thước.

Kích thước tệp hình ảnh

PNG thường được sử dụng cho các biểu trưng vì nó cung cấp. Cho bạn khả năng tạo một hình ảnh nhỏ với độ phân giải chất lượng cao. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận vì màn hình chất lượng cao hơn. Sẽ dẫn đến kích thước tệp lớn hơn, điều này có thể gây ra các vấn đề với hiệu suất trang của bạn.

GIF tương tự như tệp PNG vì chúng là hình ảnh nhỏ hơn, không nên sử dụng chúng trên ảnh sản phẩm hoặc ảnh có độ trễ.

JPEG là định dạng tùy chọn tốt nhất vì nó giữ cho kích thước tệp nhỏ mà. Không làm giảm chất lượng hình ảnh và nó cũng được hỗ trợ trên toàn cầu.

Tạo sơ đồ trang web hình ảnh

Cũng giống như sơ đồ trang web mà bạn sẽ tạo cho tất cả các trang trên trang web của mình.

Cho các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và lập chỉ mục hình ảnh của bạn, điều này có thể dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn.

Mở Graph và Twitter Cards

Bằng cách sử dụng Biểu đồ mở của Facebook và Thẻ Twitter trên trang web của mình. Bạn sẽ đảm bảo rằng nội dung trang web của bạn có thể nhấp, có thể chia sẻ và đáng chú ý hơn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Chọn loại tệp hình ảnh tốt nhất

PNG thường được sử dụng cho các biểu trưng vì nó cung cấp cho bạn khả năng. Tạo một hình ảnh nhỏ với độ phân giải chất lượng cao. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận vì màn hình chất lượng cao hơn. Sẽ dẫn đến kích thước tệp lớn hơn, điều này có thể gây ra các vấn đề với hiệu suất trang của bạn.

GIF tương tự như tệp PNG vì chúng là hình ảnh nhỏ hơn, không nên sử dụng chúng trên ảnh sản phẩm hoặc ảnh có độ trễ.

JPEG là định dạng tùy chọn tốt nhất vì nó giữ cho kích thước tệp nhỏ mà. Không làm giảm chất lượng hình ảnh và nó cũng được hỗ trợ trên toàn cầu.

Tạo sơ đồ trang web hình ảnh

Cũng giống như sơ đồ trang web mà bạn sẽ tạo cho tất cả các trang trên trang web của mình. Tăng khả năng hình ảnh của bạn sẽ được hiển thị trong tìm kiếm hình ảnh. Kết quả và tạo ra nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn.

Cho các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và lập chỉ mục hình ảnh của bạn, điều này có thể dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn.

Mở Graph và Twitter Cards

Bằng cách sử dụng Biểu đồ mở của Facebook và Thẻ Twitter trên trang web của mình. Bạn sẽ đảm bảo rằng nội dung trang web của bạn có thể nhấp, có thể chia sẻ. Và đáng chú ý hơn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Mở Graph và Twitter Cards

Hình ảnh thân thiện với thiết bị di động

Với tính năng ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động của Google

Giống như cách bạn làm cho trang web của mình trở nên đáp ứng. Có hình ảnh đáp ứng sẽ đảm bảo rằng hình ảnh của bạn sẽ hoạt động tốt. Trên các thiết bị có kích thước màn hình khác nhau.

Cấu trúc tệp hình ảnh

Google đề cập trong nguyên tắc hình ảnh cập nhật của họ rằng họ. Vì vậy, điều này có nghĩa là cho bạn. Chà, hãy xem xét lại việc tối ưu hóa thương mại điện tử vì chúng thường có nhiều sản phẩm. Một phương pháp hay là đặt hình ảnh của bạn vào các thư mục danh mục khác nhau. Tương ứng với các sản phẩm khác nhau của bạn .Thay vì chỉ gộp tất cả chúng vào một thư mục chung.

Dữ liệu có cấu trúc

Để giúp hình ảnh của bạn nổi bật hơn nữa, bạn sẽ muốn thêm dữ liệu có cấu trúc.

Dữ liệu có cấu trúc

Google Hình ảnh hỗ trợ dữ liệu có cấu trúc cho:

 • Sản phẩm
 • Video
 • Công thức

Dưới đây là một số cách tối ưu hóa hình ảnh trong SEO:

 1. Tối ưu hóa tên tệp: Sử dụng tên tệp mô tả chính xác hình ảnh và từ khóa liên quan. Ví dụ: “tên-hình-anh.jpg” thay vì “image001.jpg”.
 2. Kích thước hình ảnh: Kích thước tối ưu cho hình ảnh là tối thiểu nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt. Kích thước lớn sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang, điều này sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và thứ hạng trang web của bạn.
 3. Định dạng hình ảnh: Sử dụng định dạng hình ảnh phù hợp. JPEG là định dạng phổ biến nhất cho hình ảnh, trong khi PNG được sử dụng cho hình ảnh có nền trong suốt và GIF được sử dụng cho các hình ảnh động.
 4. Thẻ alt: Thêm thẻ alt vào các hình ảnh để mô tả chính xác hình ảnh và sử dụng từ khóa liên quan. Thẻ alt sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung của hình ảnh và giúp tăng khả năng hiển thị hình ảnh trên kết quả tìm kiếm.
 5. Dung lượng hình ảnh: Dung lượng hình ảnh cũng là một yếu tố quan trọng khi tối ưu hóa hình ảnh. Kích thước file hình ảnh nên được giảm xuống mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Sử dụng công cụ nén ảnh để giảm dung lượng hình ảnh như TinyPNG hoặc Photoshop.

Phần kết luận

SEO hình ảnh liên quan đến một số khía cạnh và yếu tố khác nhau. Để phát huy hết tiềm năng của nó và các công cụ tìm kiếm như Google và Bing sẽ chỉ nhận ra những yếu tố này

Call Now Button