Cách tăng tốc trang web

Cách tăng tốc trang web là một yếu tố xếp hạng cho tìm kiếm trên máy tính để bàn của Google trong nhiều năm nay. Nhưng chỉ gần đây, Google đã giới thiệu bản cập nhật tốc độ trang trên thiết bị di động , chính thức đưa tốc độ trang trở thành một yếu tố xếp hạng cho thiết bị di động.

Cách tăng tốc trang web

Hơn nữa, tốc độ trang cũng là một số liệu trải nghiệm người dùng cốt lõi. Vì vậy, không làm việc trên tốc độ trang của bạn có thể khiến bạn mất tiền, xếp hạng và khách hàng trung thành. Trên thực tế, theo nghiên cứu mới nhất của Google , 50% khách truy cập mong đợi trang của bạn tải hoàn toàn trong vòng chưa đầy 2 giây. Và những người tìm kiếm có trải nghiệm tiêu cực với tốc độ trang trên thiết bị di động của bạn có khả năng mua hàng thấp hơn 62%.

Xem thêm:

Tại sao tốc độ trang web lại quan trọng đối với một trang web?

Tại sao cần tối ưu tốc độ website

Trong khi các công ty tung ra các trang web vì nhiều lý do, tốc độ trang web đóng một vai trò quan trọng trong thành công kinh doanh tổng thể trên internet. Khi nói đến tốc độ trang web, chúng tôi đang đề cập đến tốc độ tải trang – lượng thời gian cần thiết để trang web của bạn tải đối với người dùng sau khi họ nhấp vào liên kết trang web từ công cụ tìm kiếm hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Tốc độ trang web tốt sẽ được đánh giá cao trong danh sách kiểm tra để mang lại trải nghiệm trang web tốt cho khách truy cập của bạn. Hãy xem các cách tốc độ tải xuống tác động đến hiệu suất của trang web và mục tiêu kinh doanh tổng thể của bạn.

Tốc độ trang web chậm giết chết

Nếu bạn giống 47 phần trăm người tiêu dùng, bạn mong đợi một trang web xuất hiện — trong tất cả sự vinh quang — trong vòng hai giây hoặc ít hơn. Thực tế là, chúng ta có thể truy cập Internet càng nhanh thì chúng ta càng trở nên ít kiên nhẫn hơn. Điều đáng lo ngại đối với các doanh nghiệp là việc không đáp ứng được nhu cầu nhanh như chớp này có thể gây ra một số hậu quả đáng báo động.

Nếu tốc độ tải xuống cho trang web của bạn đạt đến ba giây, khách truy cập bắt đầu thoát với tốc độ đáng báo động. Khách hàng mong đợi các trang của bạn tải nhanh và khi bạn không đáp ứng được kỳ vọng của họ, thì càng có ít lý do để họ tiếp tục. Khi nói đến sự cạnh tranh trên web, mỗi phần nhỏ của giây đều có giá trị, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu tại sao tốc độ tải trang lại quan trọng đến vậy và vai trò của các dịch vụ thiết kế web trong tất cả.

Google cảm thấy cần tốc độ trang web

Đầu năm nay, Google đã công bố Cập nhật tốc độ, chính thức đưa tốc độ trang trở thành yếu tố xếp hạng cho các tìm kiếm trên thiết bị di động. Mặc dù công cụ tìm kiếm đã thú nhận rằng tốc độ trang đã nằm trong số các yếu tố xếp hạng của họ trong một thời gian, nhưng nó chủ yếu bị giới hạn trong việc lập chỉ mục trang web trên máy tính để bàn trước khi triển khai vào mùa hè này cho thiết bị di động, chiếm nhiều lưu lượng truy cập hơn trên nhiều trang web.

Do sự phổ biến của các tìm kiếm trên thiết bị di động so với các truy vấn trên máy tính để bàn, Google đã và đang nỗ lực hướng tới việc triển khai toàn bộ tính năng ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động và điều đó có nghĩa là tốc độ trang trên thiết bị di động đã trở thành một ưu tiên. Con số kỳ diệu mà Google đang xem xét là 2 giây và nếu máy chủ trang web của bạn không thể theo kịp thì bạn có thể mong đợi sẽ có ít trình thu thập dữ liệu hơn được gửi theo cách của bạn.

Họ cũng tuyên bố rằng Cập nhật tốc độ sẽ chỉ ảnh hưởng đến các trang chậm nhất – có nghĩa là nó sẽ không ảnh hưởng đến hầu hết các trang web. Nhưng, ai sẵn sàng nắm lấy cơ hội? Không phải chúng tôi.

Tốc độ, trên cả trang web dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động, đều quan trọng. Nó ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm, tác động trực tiếp đến lưu lượng truy cập, tạo khách hàng tiềm năng và chuyển đổi — do đó ảnh hưởng đến kết quả mà các công ty mong muốn cho trang web của họ, bất kể mục đích tồn tại của trang web.

Lần hiển thị đầu tiên là lần hiển thị lâu dài

Khi một khách truy cập đến một trang trên trang web của bạn, họ ngay lập tức đưa ra ý kiến ​​về thương hiệu của bạn. Ấn tượng đầu tiên có xu hướng là ấn tượng lâu dài trong thế giới của các trang web. Một khi khách truy cập hình thành ấn tượng đầu tiên, ấn tượng đó thường ở lại với họ, có nghĩa là những gì xảy ra trong lần gặp gỡ đầu tiên của họ sẽ đặt ra các tiêu chuẩn cho mối quan hệ của họ với thương hiệu của bạn.

Có một số tâm lý nhất định liên quan đến tốc độ tải trang của bạn. Người dùng không chỉ mong đợi nhanh chóng thấy được kết quả và thất vọng khi họ không làm như vậy, mà tốc độ trang cũng ảnh hưởng ngay đến quan điểm chuyên môn của họ về bạn.

Nếu trang của bạn tải chậm, nó sẽ tạo ra một chướng ngại vật trên con đường kết nối khách truy cập với bạn. Sự năng động này — rất đáng chú ý trong một thế giới mà hầu hết các trang web đều hoạt động trong khoảng thời gian ngắn hơn hoặc bằng hai giây — tạo cho khách hàng tiềm năng một ấn tượng ban đầu không tốt. Các trang tải chậm — chẳng hạn như biểu trưng được thực thi kém — gửi tín hiệu rằng có điều gì đó không ổn và khiến họ nghi ngờ quyền hạn và tính chuyên nghiệp của bạn. Đây là một cách tồi tệ để bắt đầu một mối quan hệ.

Mặt khác, khi các trang tải nhanh chóng, khách truy cập của bạn thậm chí có thể không nhận thấy, và đây là một điều tốt. Tuy nhiên, không có gì cản trở khả năng họ tìm hiểu thêm về bạn, duyệt qua trang web của bạn và dựa trên ấn tượng đầu tiên của họ về điều gì đó khác ngoài việc họ cảm thấy bất tiện, tuy nhiên trong thời gian ngắn, trang tải chậm.

Nguyên tắc trải nghiệm người dùng trang web

Quay trở lại Google, công cụ tìm kiếm tập trung vào các yếu tố cung cấp cho người tìm kiếm trải nghiệm người dùng (UX) tuyệt vời. UX là một thuật ngữ dùng để mô tả trải nghiệm hoàn chỉnh của người dùng cuối. Có nhiều điều hơn so với sự bắt mắt ban đầu, nhưng các yếu tố thiết kế trang web giúp tăng khả năng sử dụng và cho phép khách truy cập cảm thấy hài lòng về trải nghiệm của họ khi ở trên trang web là những thước đo chính về UX.

Với nhu cầu của chúng ta về tốc độ trang và sự thoải mái mà nó mang lại, tốc độ tải trang là rất quan trọng để cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời và do đó, điểm thuận lợi cho SEO.

Bạn thấy đấy, Google không muốn cung cấp cho người đứng sau truy vấn tìm kiếm bất kỳ kết quả nào. Google đã đạt được vị trí dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực tìm kiếm (hãy nhớ AOL và Yahoo có liên quan khi nào?) Bằng cách liên tục nghiên cứu các thuật toán của mình để mang lại kết quả tốt nhất. Nó không chỉ là tạo ra các kết quả tìm kiếm trả lời câu hỏi hoặc nhu cầu mà còn là các kết quả cung cấp trải nghiệm chất lượng cho người dùng.

Các dấu hiệu phổ biến với các trang tải chậm, chẳng hạn như tỷ lệ thoát cao hơn trung bình, cho thấy rằng bạn đã không đầu tư vào phát triển web UX để giảm thiểu điểm thất vọng cho khách truy cập của bạn. Nếu công cụ tìm kiếm tiếp tục gửi lưu lượng truy cập theo cách của bạn thì cuối cùng nó sẽ là một phản ánh xấu về kết quả tìm kiếm của nó và bạn có thể tin tưởng rằng chúng không có bất kỳ phần nào trong đó.

Bạn quan tâm đến chuyển đổi

Có một số bằng chứng khá chắc chắn hỗ trợ lý thuyết rằng tốc độ trang ảnh hưởng trực tiếp đến chuyển đổi. Đối với người mới bắt đầu, chúng ta có thể thấy thực tế rằng đối với mỗi lần tải trang chậm trễ một giây, bạn có khả năng mất 7 phần trăm chuyển đổi của mình. Nếu khách truy cập đang đợi năm giây – chỉ 3 giây ngoài mong đợi của họ – tỷ lệ chuyển đổi không đổi ở mức dưới 1 phần trăm.

Nếu doanh thu không quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp thì bạn không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên, đối với phần còn lại của chúng tôi, loại chuyển đổi giảm này chính là thứ mà biển báo “Đóng cửa để kinh doanh” được tạo ra! Báo cáo bán hàng rất quan trọng và mọi công cụ bán hàng phải hoạt động ở mức tối đa để giữ các con số ở bên phải của dòng.

Vài năm trở lại đây, trước khi nhu cầu về tốc độ thậm chí còn là một vấn đề như vậy, Amazon đã tính toán rằng chỉ cần tốc độ trang chậm lại 1 giây có thể khiến họ mất 1,6 tỷ USD mỗi năm. Mọi người yêu thích Amazon của họ và nếu gã khổng lồ thương mại điện tử không tránh khỏi tác hại của việc tải trang chậm, thì không ai trong chúng ta. Điều quan trọng là phải có nhiều phương pháp thiết kế, triển khai và bảo trì trang web giống nhau của những gã khổng lồ như Amazon — họ không phát triển lên vị trí dẫn đầu thị trường trong một sớm một chiều và họ luôn đi đầu trong việc xác định tối ưu hóa trang web.

Thông tin chi tiết về tốc độ trang có gì mới?

Nếu theo dõi tốc độ trang web của mình thường xuyên, bạn phải nhận thấy rằng Google đã âm thầm tung ra bản cập nhật mới cho công cụ PageSpeed ​​Insights của mình . Và thành thật mà nói, công cụ đã thay đổi rất nhiều. Đối với những người chưa biết – công cụ này không còn cung cấp

Thông tin chi tiết về tốc độ trang có gì mới?

Điểm tốc độ

Giờ đây, bạn chỉ nhận được một tổng điểm dựa trên dữ liệu phòng thí nghiệm từ Lighthouse (một công cụ tốc độ của Google). Theo các phép đo của Lighthouse, PageSpeed ​​Insights sẽ đánh dấu trang của bạn là nhanh, trung bình hoặc chậm.

Trường dữ liệu

Dữ liệu này được thu thập từ CrUX (Báo cáo trải nghiệm người dùng Chrome) và bao gồm thông tin về cách người dùng Chrome tương tác với trang của bạn, thiết bị họ sử dụng, thời gian tải nội dung của bạn cho họ.

CTrường dữ liệu

Cách tốt nhất để xem cách Google nhận biết trang web của bạn là truy cập vào dữ liệu CrUX của bạn. Bạn có thể sử dụng tùy chọn này trên Google BigQuery (một phần của Google Cloud Platform). Dưới đây là một hướng dẫn tuyệt vời dành cho bạn về cách nhận thông tin chi tiết trực tiếp từ khách truy cập trong thế giới thực của bạn.

Xem thêm:

Dữ liệu phòng thí nghiệm

Đây là dữ liệu mà công cụ thu thập với sự trợ giúp của Lighthouse. Về cơ bản, nó mô phỏng cách thiết bị di động tải một trang nhất định. Nó kết hợp một số chỉ số hiệu suất như:

  • First Contentful Paint – đo thời gian để yếu tố hình ảnh đầu tiên xuất hiện cho người dùng.
  • Chỉ số tốc độ – đo lường tốc độ hiển thị nội dung của trang.
  • Thời gian tương tác – đo lường tốc độ một trang trở nên tương tác hoàn toàn.
  • Bức tranh có ý nghĩa đầu tiên – đo thời điểm nội dung chính của trang được hiển thị (thay đổi bố cục lớn nhất trong màn hình đầu tiên đã xảy ra và phông chữ web đã tải).
  • Đầu tiên CPU Idle – đo khi một trang tương tác tối thiểu (hầu hết nhưng không phải tất cả các phần tử giao diện người dùng trên màn hình đều tương tác).
  • Độ trễ đầu vào ước tính – ước tính thời gian ứng dụng của bạn phản hồi lại thông tin nhập của người dùng, tính bằng mili giây, trong thời gian tải trang bận rộn nhất trong 5 giây.
Dữ liệu phòng thí nghiệm
Cách tăng tốc trang web

Công cụ này thậm chí còn cung cấp cho bạn ảnh chụp màn hình về cách trang của bạn đang được tải và được xem trong quá trình tải.

Những cơ hội

Phần Cơ hội cung cấp cho bạn danh sách các mẹo tối ưu hóa cho trang của bạn. Nó cũng hiển thị cho bạn Số tiền tiết kiệm ước tính sau khi sửa chữa hoặc cải thiện thông số này hoặc thông số kia.

Những cơ hội
Cách tăng tốc trang web

Vấn đề là, các tiêu chí kỹ thuật này ảnh hưởng đến các thông số dữ liệu trong phòng thí nghiệm có tác động trực tiếp đến điểm tốc độ tổng thể của bạn. Do đó, điều quan trọng là phải làm việc với chúng ngay từ đầu.

Lời khuyên tối ưu hóa

Bây giờ chúng tôi đã vạch ra các lĩnh vực cần cải thiện, hãy xem cách chúng tôi có thể tối ưu hóa chúng từng bước.

Các bài liên quan:

Chuyển hướng trang đích

Tôi đoán không cần phải nói rằng loại bỏ tất cả các chuyển hướng không cần thiết là một trong những điều rõ ràng nhất bạn có thể làm đối với tốc độ trang web của mình. 

Chuyển hướng trang đích
Cách tăng tốc trang web
  • Điều đầu tiên Google đề xuất trong khi xử lý các chuyển hướng không cần thiết. Chuyển sang thiết kế đáp ứng . Bằng cách đó, bạn có thể tránh các chuyển hướng, không cần thiết giữa các phiên bản máy tính để bàn. Máy tính bảng và thiết bị di động của trang web. Cũng như cung cấp trải nghiệm đa thiết bị tuyệt vời cho người dùng của bạn.
  • Chọn một loại chuyển hướng phù hợp

Cũng cần nhắc lại rằng Googlebot hiện có thể xử lý cả việc triển khai chuyển hướng HTTP và JavaScript. Khi nói đến chuyển hướng HTTP, chúng có thể gây ra một số độ trễ ở phía máy chủ. 

Một trong những cách có thể thực hiện chuyển hướng JavaScript. Thực hiện các truy vấn phương tiện đã được trang web của bạn sử dụng trong các chú thích liên kết trên trang. Với sự trợ giúp của hàm matchMedia () JavaScript.

Kích thước hình ảnh

Dù muốn hay không, nhưng trung bình,hình ảnh chiếm khoảng 80% số byte. Cần thiết để tải một trang web, đóng góp đáng kể vào cả trọng lượng trang. Thời gian tải của nó.

Kích thước hình ảnh
Cách tăng tốc trang web

Theo khuyến nghị chính thức của Google. Cách tốt nhất để tối ưu hóa hình ảnh là thực hiện cái gọi là “hình ảnh đáp ứng”. Về cơ bản, nó có nghĩa là bạn có thể tạo các phiên bản khác nhau. Của mọi hình ảnh, hình ảnh lớn hoặc nhỏ, sao cho nó vừa vặn với mọi kích thước màn hình.

Trì hoãn CSS không sử dụng

Mã không được sử dụng như CSS cũng có thể làm chậm quá trình xây dựng cây kết xuất của trình duyệt . Vấn đề là, một trình duyệt. Phải đi qua toàn bộ cây DOM và kiểm tra các quy tắc CSS nào áp dụng cho mọi nút. Do đó, càng có nhiều JavaScript và CSS không được sử dụng. Trình duyệt sẽ cần dành nhiều thời gian hơn để tính toán các kiểu cho mỗi nút.

Nó cũng là một ý tưởng rất hay để nội tuyến các tài nguyên CSS quan trọng. Có kích thước nhỏ trực tiếp vào tài liệu HTML. Đây là cách bạn có thể loại bỏ các yêu cầu HTTP phụ. Và cuối cùng, để tránh trùng lặp không cần thiết, bạn không nên nội tuyến các thuộc tính CSS vào các thẻ HTML.

Rút gọn CSS

Giảm tệp CSS là một hoạt động khác có thể giúp bạn giành được phần nghìn giây quý giá. Thực tế cho thấy rằng CSS thường lớn hơn nhiều so với mức cần thiết. Do đó, bạn có thể rút gọn CSS của mình một cách dễ dàng mà không sợ mất bất cứ thứ gì.

Rút gọn JavaScript

Cũng giống như CSS, các tài nguyên JavaScript cũng nên được giảm thiểu. Những gì bạn cần làm là xem xét JavaScript của mình. Loại bỏ tất cả dữ liệu thừa như nhận xét mã, mã không sử dụng. Ngắt dòng và ký hiệu khoảng trắng.

Rút gọn JavaScript
Cách tăng tốc trang web

Và cũng giống như với CSS minification, cách nhanh nhất. Và ít khó khăn nhất để loại bỏ dữ liệu không cần thiết trong mã của bạn là sử dụng một trình thu nhỏ trực tuyến. 

Mã hóa hình ảnh

Tôi nghĩ rõ ràng là kích thước nội dung của bạn càng nhỏ, thì cần ít thời gian hơn để tải xuống tài nguyên.

 Tối ưu hóa hình ảnh là một hoạt động quan trọng khác của uber. Có thể giảm tổng kích thước tải trang của bạn lên đến 80% . Trên hết, việc bật tính năng nén sẽ giảm việc sử dụng dữ liệu cho máy khách. Cũng như giảm thiểu thời gian hiển thị các trang của bạn và do đó tăng tốc độ trang web.

Nén văn bản

Nội dung văn bản của trang web của bạn là một thứ khác. Có thể làm tăng kích thước byte của phản hồi mạng. Và như bạn đã biết, tải xuống càng ít byte thì trang của bạn tải càng nhanh.

Nén văn bản
Cách tăng tốc trang web

Google thực sự khuyên bạn nên nén tất cả dữ liệu có thể nén. Và tất cả các trình duyệt hiện đại đều đề xuất nén gzip cho tất cả các yêu cầu HTTP.

Sự thật là, việc nén tài nguyên có thể cắt giảm tới 90% kích thước của phản hồi được truyền. Theo đó, điều này cũng sẽ giảm thiểu thời gian hiển thị đầu tiên của các trang của bạn cũng như giảm việc sử dụng dữ liệu cho khách hàng.

Tải trước các yêu cầu khóa

Như bạn đã biết, trình duyệt quyết định tải tài nguyên nào trước tiên. Do đó, họ thường cố gắng tải các tài nguyên quan trọng nhất như CSS trước các tập lệnh và hình ảnh chẳng hạn. Thật không may, đây không phải lúc nào cũng là cách tốt nhất để đi. Bằng cách tải trước tài nguyên. Bạn có thể thay đổi mức độ ưu tiên tải nội dung trong các trình duyệt hiện đại. Bằng cách cho họ biết những gì bạn sẽ cần sau này.

Tải trước các yêu cầu khóa
Cách tăng tốc trang web

Với sự trợ giúp của thẻ <link rel = “preload”>, bạn có thể thông báo cho trình duyệt rằng tài nguyên là cần thiết như một phần của mã chịu trách nhiệm hiển thị nội dung trong màn hình đầu tiên và làm cho nó tìm nạp tài nguyên ngay khi khả thi.

Bạn có kế hoạch cho tương lai và chúng tôi có thể giúp

Mặc dù thu hút lưu lượng truy cập mới vào trang web của bạn là quan trọng, nhưng điểm mấu chốt là bạn phải trả nhiều tiền hơn để có được khách hàng mới hơn là giữ lại những khách hàng bạn đã có. Nuôi dưỡng khách hàng hiện tại của bạn và cung cấp cho họ trải nghiệm đặc biệt là chìa khóa để phát triển mạnh trong thế giới kinh doanh kỹ thuật số. Trước khi bắt tay vào dự án tốc độ trang, bạn nên tận dụng thời gian của mình một cách hợp lý nhất bằng cách làm theo danh sách kiểm tra UX bao gồm tốc độ trang.

Các trang tải chậm cản trở lòng trung thành của khách hàng và ngăn cản doanh nghiệp của bạn phát triển và phát triển. Bạn không muốn điều này cho thương hiệu mà bạn đã dày công xây dựng và chúng tôi cũng vậy.

Có thể bạn nhận thấy khi các trang web khác tải chậm, nhưng lần cuối cùng bạn tự mình kiểm tra là khi nào? Nếu bạn không muốn lo lắng về tốc độ tải trang là yếu tố cản trở thành công của bạn, thì đã đến lúc kết nối với một công ty thiết kế trang web có thể đảm bảo các trang web của bạn được tối ưu hóa về tốc độ trên mọi thiết bị.

Có được tốc độ tải xuống tốt cho trang web của bạn — điều này rất cần thiết, bất kể mục đích trang web của bạn hay loại hình kinh doanh mà bạn đang điều hành. Với tốc độ tải xuống tốt cho trang web của mình, bạn sẽ đạt được trải nghiệm thương hiệu tốt hơn cho khách hàng và khách hàng tiềm năng, trải nghiệm người dùng được tối ưu hóa hơn cho tất cả mọi người và bạn có thể mong đợi tỷ lệ chuyển đổi vững chắc khi bạn cũng chú ý tốt đến các chiến thuật SEO trang, tạo nội dung sôi động và đạt được các liên kết ngược có uy tín.

Phần kết luận

Tôi biết nó đã là một bài báo dài với hàng tấn công cụ kỹ thuật. Tuy nhiên, tôi vẫn thực sự khuyên bạn nên thực sự coi trọng khía cạnh kỹ thuật. Việc tối ưu hóa tốc độ trang vì đây là điều ảnh hưởng nhiều nhất đến điểm tốc độ của bạn.

Hơn nữa, bạn nên theo dõi các phép đo trong thế giới thực từ CrUX. Ngay cả khi kích thước trang của bạn không có sẵn ở hầu hết các cửa hàng quần áo thông thường. Bởi vì ngay cả khi bạn đạt 100 điểm tốc độ. Trang web của bạn có vẻ chậm đối với người dùng do kết nối Internet kém hoặc thiết bị cũ.

Call Now Button