Xây dựng liên kết nội bộ(internal link)

Xây dựng liên kết nội bộ

Hầu hết các “thông tin chắc chắn” và “các chiến lược mạnh mẽ” về Internal links không chỉ là một tiên lượng nghe có vẻ phức tạp. Tuy nhiên, có một số điểm đáng khen khi đưa ra giả thuyết về cách Google xếp hạng và đánh giá mạng Internal links.

Xây dựng liên kết nội bộ

Lý thuyết cơ bản là: Internal links tăng cường giá trị tối ưu hóa tìm kiếm tổng thể của một trang web. Liên kết bên trong làm được như vậy bằng cách cung cấp các đường dẫn rõ ràng cho các trình thu thập thông tin. Các phiên kéo dài cho người dùng và một mạng lưới các trang và bài đăng chặt chẽ.

Xem thêm:

Internal links

Hiệu suất trang nội bộ

Như bạn có thể biết, một trang càng có nhiều liên kết ngược. Thì trang web đó càng có giá trị và nó cũng có thể chuyển sang một trang khác thông qua một liên kết của chính nó.  

Các Internal links hoạt động theo cách tương tự. Giống như các liên kết bên ngoài thông thường, càng nhiều Internal links trỏ đến một trang trên trang web của bạn, thì giá trị của trang đó trong trang web càng lớn.

Hiệu suất trang nội bộ

Nếu bạn có một trang với 30 Internal links trỏ đến. Sẽ có giá trị lớn hơn so với các trang chỉ có 10 Internal links. 

Nếu bạn liên kết đến một trang khác từ trang đó với 30 Internal links. Có sẽ mang lại giá trị lớn hơn so với liên kết từ những trang chỉ có 10 liên kết.

Số lượng liên kết nội bộ

Như bất kỳ chiến lược, phương pháp hoặc danh mục SEO nào khác, một số thứ có thể và sẽ bị lạm dụng. Google phạt những hành vi lạm dụng như vậy, bao gồm các Internal links.

Xem thêm  Bài viết chuẩn seo

Số lượng liên kết nội bộ

Không có quy tắc chung khi nói đến số lượng liên kết bạn có thể có trên một trang, nhưng nó có thể phụ thuộc vào kích thước của trang web. 

Miễn là bạn giữ mọi thứ có liên quan, bạn không nên đổ quá nhiều liên kết.

Nói chung, tỷ lệ bình thường sẽ là 10-15 liên kết cho mỗi 1.000 từ được viết. Tuy nhiên, 

bằng cách thêm các liên kết nội dung soạn sẵn vào số lượng, số lượng có thể tăng lên khá nhanh.

Xem thêm SEO technical ? hướng dẫn chi tiết

Sử dụng và rủi ro của văn bản neo

Văn bản neo là các cụm từ mà người dùng nhìn thấy khi họ nhấp vào siêu liên kết. Đó là cụm từ thường được đánh dấu bằng màu xanh lam, 

nhưng nó có thể là một màu khác, tùy thuộc vào thiết kế của trang web (trong trường hợp của chúng tôi là màu tím).

Sử dụng và rủi ro của văn bản neo

Ví dụ:  <a href=[http:/site.com/page/[> Đây là anchor text </a>

Như với các liên kết ngược thông thường, văn bản neo. Nên sử dụng các từ khóa, vì chúng nói lên liên kết đó nói về điều gì và giúp các trang xếp hạng cao hơn cho các từ khóa đó. 

Tuy nhiên, cố gắng lạm dụng điều này sẽ khiến bạn gặp rắc rối. Đó là điều hoàn toàn tương tự với các Internal links.

Tầm quan trọng của sự phù hợp

Google gần đây đã chú trọng rất nhiều vào trải nghiệm người dùng. Vì vậy, xin đừng lấp đầy các trang của bạn bằng các liên kết vô dụng, chỉ vì lợi ích của chúng. 

Nếu chúng rõ ràng không phục vụ mục đích gì cho người đọc. Thì tốt hơn hết bạn nên không có chúng.

 Dofollow & Nofollow

 Dofollow & Nofollow

Khi bạn liên kết với nhau giữa các trang của mình. Bạn muốn đảm bảo rằng các liên kết đó là dofollow. 

Thực ra không có cái gọi là thẻ dofollow. Một liên kết dofollow chỉ là một liên kết thông thường, thiếu thẻ nofollow. Một liên kết văn bản HTML bình thường chuyển giá trị / giá trị.

 Dofollow & Nofollow

Ví dụ về liên kết dofollow:  <a href=[http:/site.com/page/[> Anchor Text </a>

Thẻ liên kết nofollow chỉ định cho các công cụ tìm kiếm rằng giá trị không được thông qua và phiếu bầu không được tính nữa (<a href=[http:/site.com/page/[> Anchor Text </a>). 

Xem thêm  Bài viết chuẩn seo

Ví dụ về liên kết nofollow:  <a href=[http:/site.com/page/[ rel=[nofollowosystem> Anchor Text </a>

Hướng dẫn liên kết nội bộ từng bước

Vì bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản được đề cập ở trên. Bạn sẽ không sử dụng cấu trúc xấu hoặc lạm dụng neo đối sánh chính xác khi liên kết với nhau, bạn có thể bắt đầu chiến lược Internal links trên trang web của riêng mình.

Hướng dẫn liên kết nội bộ từng bước

Bước 1. Lập bản đồ mọi thứ

Nếu bạn chưa làm điều này một cách thường xuyên trước đây, bạn thực sự cần phải lên kế hoạch cho nó, đặc biệt là nếu bạn có một trang web lớn. Để thực hiện việc này, bạn cần có Tệp Excel hoặc Bảng tính Google.

Bạn có thể thêm bất kỳ tiêu đề nào khác mà bạn nghĩ là có liên quan, nhưng tôi sẽ gắn bó với những tiêu đề sau:

  • Tiêu đề trang
  • URL
  • Từ khóa 
  • Các trang để liên kết từ 
  • Văn bản neo

Chúng tôi chỉ thêm một trang làm ví dụ nhưng để có kết quả tốt hơn, bạn nên thêm càng nhiều trang càng tốt.

Nếu cần, bạn có thể chia ánh xạ thành nhiều trang tính (ví dụ: danh mục). Nếu bạn có một trang web thực sự lớn, điều này có thể giúp ích.

Bước 2. Nghiên cứu từ khóa

Đối với ví dụ này, tôi sẽ chỉ lấy ra các từ khóa từ chính tiêu đề. Bạn cũng có thể lấy từ khóa ra khỏi các tiêu đề và thậm chí cả nội dung. 

Chìa khóa ở đây, tuy nhiên, là nghĩ về các từ khóa sẽ giúp bạn tìm thấy nội dung mà bài viết cụ thể đó sẽ có liên quan. 

Hãy xem cách tôi đã thêm ‘giám sát’ làm từ khóa có liên quan cho bài viết Google Analytics. 

Bạn cũng có thể sử dụng các biến thể, chẳng hạn như ‘giám sát’ hoặc ‘giám sát lưu lượng truy cập của bạn’.

Bước 3. Tìm kiếm trang web của bạn

Bây giờ là lúc sử dụng các từ khóa đó để tìm các bài viết cũ hơn, có liên quan mà chúng ta có thể liên kết đến 5 bài báo gần đây nhất của mình.   

Sau khi bạn xác định các bài viết bạn muốn liên kết, hãy lướt qua chúng để tìm phần có liên quan và ánh xạ chúng xuống, với văn bản liên kết tương ứng của chúng:

Xem thêm  Bài viết chuẩn seo

Tìm kiếm trang web của bạn

Nếu trang web của bạn không có tính năng tìm kiếm (khó tin… nhưng mọi thứ đều có thể), bạn có thể sử dụng Google để tìm kiếm trang web của mình, coi như các trang của bạn đã được lập chỉ mục. 

Sau khi lập bản đồ xong, bạn có thể bắt đầu thêm các liên kết. Tôi sẽ không trình bày cách thực sự làm điều đó, vì bạn có thể hỏi Google. 

Bước 4. Liên kết từ Trang mới

Mỗi khi bạn đăng nội dung mới, hãy liên kết đến các bài viết cũ khác có liên quan đến chủ đề. 

Sẽ tốt hơn nếu bạn làm điều đó ngay tại chỗ, khi bạn viết. Bằng cách đó, bạn sẽ không quên những gì bạn muốn liên kết đến. 

Tuy nhiên, hãy luôn kiểm tra kỹ ở cuối để xem liệu bạn có thể thêm một số liên kết có liên quan hay không.

Liên kết từ Trang mới

Ngoài ra, hãy dành một chút thời gian để thực hiện nhanh quá trình trên. Sử dụng một số từ khóa để xác định các bài viết có liên quan và sau đó liên kết từ các bài viết đó đến bài viết mới của bạn.

Bước 5. Tìm nạp và kết xuất

Sau mỗi phiên Internal links, dù là một phiên lớn hơn hoặc cho một bài đăng mới, hãy nhớ gửi các trang của bạn để thu thập thông tin. 

Điều này sẽ yêu cầu Google xem xét lại các trang của bạn, vì vậy nó có thể thấy các sửa đổi bạn đã thực hiện và hiểu rõ hơn về trang web của bạn. 

Phần kết luận

Phần kết luận

Internal links khi thực hiện với bảy điều răn này trong tâm trí, là một điều không thể tránh khỏi. Nó không quá sức, phức tạp hay khó khăn. Điều tuyệt vời là bạn sẽ trải nghiệm một hồ sơ liên kết mạnh hơn và SEO tốt hơn bằng Internal links nhất quán.

Call Now Button